ข่าว

วิดีโอ

พี่ใหญ่มาเอง! 'เจที' ยัน แข้งสิงห์ยังหนุนหลัง 'น้ามู'

จอห์น เทอร์รี ปราการหลังกัปตันทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ยัน สมาชิกทุกคนในทีมยังให้การสนับสนุน โชเซ มูรินโญ​ 100 เปอร์เซ็นต์ และทุกคนในทีมควรร่วมกันรับผิดชอบกับผลงานที่ตกต่ำในตอนนี้…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 พ.ย. ว่า จอห์น เทอร์รี ปราการหลังกัปตันทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน สมาชิกทุกคนในทีมยังคงให้การสนับสนุน โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุกีส 100 เปอร์เซ็นต์ และจะช่วยแบกรับสถานการณ์ที่กดดันในตอนนี้

กุนซือชาวโปรตุกีส กำลังอยู่ในช่วงที่โดนกดดันอย่างหนัก หลังจากทีมแพ้เป็นนัดที่ 6 จากเกมลีก 11 นัดแรกของฤดูกาลนี้ โดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พ่ายให้กับทีมลิเวอร์พูล คาบ้าน 1-3 ส่งผลให้อยู่ในอันดับที่ 15 ของตาราง อยู่ห่างจากโซนตกชั้นเพียง 4 คะแนน

จากสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงในตอนนี้ ทำให้เทอร์รีมองว่า ควรเป็นความรับผิดชอบของผู้เล่นทุกคนในทีม ไม่ใช่มูรินโญ ที่ต้องมาแบกรับฟอร์มอันเลวร้ายของทีม โดยกล่าวว่า "ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องยาก ที่จะชี้เจาะจงว่าอะไรเป็นต้นเหตุที่ทำให้ เชลซี ทำผลงานได้ไม่ดี"

"ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของสิ่งที่อยู่ร่วมกัน ผมและนักเตะในทีมจะลุกขึ้นยืน และบอกว่า 'ผมยังทำได้ไม่ดีพอ เราโชว์ฟอร์มไม่ได้' ซึ่งเรารู้ตัวดีว่าในลีกตอนนี้เราอยู่ในจุดไหน ขณะที่ในแชมเปียนส์ลีกเราอยู่ในจุดไหน ในนาทีนี้มันเป็นความรับผิดชอบของเราในฐานะนักเตะ ไม่ใช่ของผู้จัดการทีม"

เมื่อไม่นานมานี้ แกรี ริชาร์ดสัน พิธีกรของ "บีบีซี เรดิโอ ไฟว์ ไลฟ์" ได้ออกมาอ้างข้อมูลวงในที่เผยว่า ตอนนี้ความสัมพันธ์ระหว่าง มูรินโญ กับนักเตะในทีม อยู่ในช่วงตกต่ำถึงขีดสุด จนถึงขนาดมีนักเตะบางคนประกาศว่า จะยอมให้ทีมแพ้ ดีกว่าจะเก็บชัยชนะให้กับเจ้านายของตนเอง ซึ่ง "เจที" ก็ได้เคลียร์ในประเด็นดังกล่าว

เทอร์รี กล่าวว่า "ตลอดชีวิตการเป็นนักเตะของผม ผมไม่เคยได้ยินนักเตะคนไหนพูดแบบนั้นเลย ไม่ว่าสถานการณ์มันจะย่ำแย่แค่ไหน มันก็ไร้สาระนะที่เราต้องมานั่งอยู่ที่นี่ และพูดถึงเรื่องนี้"

"เมื่อมันเป็นแบบนั้น มันเจ็บปวดนะ เพราะผู้คนกำลังต่อสู้กัน ผมเห็นใบหน้าของผม ผู้เล่น เคยได้ยินเรื่องนั้นในกลุ่มพวกเราหรือไม่? มันไม่ตกต่ำขนาดนั้นหรอก"

จอห์น เทอร์รี ปราการหลังกัปตันทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ยัน สมาชิกทุกคนในทีมยังให้การสนับสนุน โชเซ มูรินโญ​ 100 เปอร์เซ็นต์ และทุกคนในทีมควรร่วมกันรับผิดชอบกับผลงานที่ตกต่ำในตอนนี้… 4 พ.ย. 2558 14:55 4 พ.ย. 2558 16:02 ไทยรัฐ