ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรฟุตบอลราชนาวี จัดงานก่อตั้งครบ 100 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2558 16:45 น.
  SHARE

  พล.ร.อ.พงษ์เทพ หนูเทพ เป็นประธานในพิธีทำบุญครบรอบ 100 ปี สโมสรฟุตบอลราชนาวี ที่สนามกีฬาราชนาวี โดยมี พล.ร.อ.ประพฤติพร อักษรมัต ให้การต้อนรับ พร้อมนิมนต์พระสงฆ์จากวัดสัตหีบ มาเจริญพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่เจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอน และนักกีฬา...


  วันที่ 4 พ.ย. พล.ร.อ.พงษ์เทพ หนูเทพ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพเรือผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีทำบุญครบรอบ 100 ปี สโมสรฟุตบอลราชนาวี ณ สนามกีฬาราชนาวี กม.5 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมี พล.ร.อ.ประพฤติพร อักษรมัต ประธานสโมสรราชนาวี ให้การต้อนรับ พร้อมได้นิมนต์พระสงฆ์ จากวัดสัตหีบ จำนวน 10 รูป มาเจริญพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่เจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอนและนักกีฬา ภายหลังพิธีสงฆ์ ได้มีการแสดง ของเด็กและเยาวชน อะคาเดมี่สโมสรฟุตบอลราชนาวี ที่เข้าร่วมกิจกรรมกับทางสโมสร และการแสดงวีดิทัศน์ประวัติความเป็นมาของสโมสรฟุตบอลราชนาวี

  ด้าน พล.ร.อ.ประพฤติพร กล่าวว่า สำหรับสโมสรฟุตบอลราชนาวี เป็นสมาชิกสามัญของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นับเป็นสโมสรสมาชิกของสมาคมฟุตบอล มาตั้งแต่แรกเริ่ม โดยในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2558 เป็นโอกาสครบรอบ 100 ปี ที่ สโมสรฟุตบอลราชนาวี ได้รับรางวัล “ถ้วยทองของหลวง” และเป็นการกลับมาเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015 นับว่าเป็นก้าวที่สำคัญของการกลับมาของทีม

  สำหรับการจัดตั้ง สโมสรฟุตบอลราชนาวี กองทัพเรือได้จัดตั้งสโมสรฟุตบอลขึ้น เมื่อวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2499 ใช้ชื่อว่า สโมสรฟุตบอลราชนาวี ซึ่งแนวทางการทำทีมของสโมสร มุ่งเน้นการใช้กำลังพลกองทัพเรือ ที่มีทักษะฟุตบอลที่มีความสามารถ เข้าร่วมอยู่ในทีมฟุตบอล และเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลในรายการต่างๆ ซึ่งจัดโดยสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการตั้งสโมสร คือการให้กำลังพลและครอบครัว ได้มีโอกาสเล่นกีฬาเพื่อเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกาย และส่งเสริมให้สถาบันครอบครัวมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรม อันจะสร้างความเป็นปึกแผ่น และเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่คนในท้องถิ่น อันจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวมต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรฟุตบอลราชนาวีราชนาวีกองทัพเรือสนามกีฬาราชนาวีสัตหีบชลบุรีประพฤติพร อักษรมัตพงษ์เทพ หนูเทพครบรอบ 100 ปีไทยพรีเมียร์ลีกฟุตบอลไทยข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:58 น.