ข่าว

วิดีโอ

'เจี๊ยบ เลียบด่วน' โพสต์ขอโทษ หลังมีเอี่ยวโฆษณาน้ำเมา ลั่นจะไม่ทำอีก

เป็นเรื่องราวที่เริ่มบานปลายไปเรื่อยๆ สำหรับกรณีดราม่าดาราโพสต์รูปคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งล่าสุดกับประเด็น "นพ.สมาน ฟูตระกูล" ผอ.สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่ได้ออกมาเผยถึงการให้ปากคำของ "แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม" ดารานักแสดงชื่อดังว่า เคยมีโพสต์คลิปวิดีโอช่วงยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก และปรากฎสินค้าที่มีโลโก้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อหนึ่งอยู่ในคลิปนั้น โดยมี "ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์" และแฟนเพจชื่อดังอย่าง "เจี๊ยบ เลียบด่วน" ร่วมในคลิปด้วย ซึ่งหนุ่มแทคก็ออกโรงชี้แจงทันควันว่า ไม่เคยพูดพาดพิงสาวต้นหอม แต่อย่างใด แต่เป็นคำพูดของหมอสมาน ('แทค' โพสต์วอนเข้าใจ ไม่เคยพาดพิง 'ต้นหอม' เอี่ยวปมน้ำเมา)

ล่าสุด ด้านแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง 'เจี๊ยบ เลียบด่วน' ที่โดนข้อหาเอี่ยวน้ำเมาด้วยนั้น ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวทันที ระบุว่า

"ขอยอมรับว่า เป็นการรับงานเพื่อประชาสัมพันธ์แคมเปญเชียร์บอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกของบริษัทเครื่องดื่มจริง ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยแคมเปญนี้บริษัทเครื่องดื่มเป็นสปอนเซอร์หลัก และแคมเปญนี้จัดกันทั่วโลก ตอนรับงานทางคุณม่อนที่เป็นผู้จัดการได้เช็กข้อกฎหมาย หรือข้อห้ามต่างๆ กับผู้ว่าจ้างแล้วว่า ไม่ได้เป็นการเชิญชวนหรือถือขวดถือแก้ว ไม่ได้ต้องพูดอะไรเกี่ยวกับเครื่องดื่ม แค่ถือลูกบอลออกมาตอนจบ ให้เซอร์ไพรส์แทค แค่นั้นจริงๆ ถ้าจะมีก็คงเป็นโลโก้เครื่องดื่มที่อยู่ตามอุปกรณ์เชียร์ต่างๆ โดยงานนี้แค่ขอยืมคาแรคเตอร์เจี๊ยบไป และคนที่ใส่หัวเจี๊ยบเป็นแค่ทีมงานที่ถ่ายทำ ซึ่งทางผู้จัดการก็เห็นว่า ไม่ได้เสียหายรุนแรงอะไร เป็นเรื่องเกี่ยวกับการแซวเรื่องฟุตบอล"

ทั้งนี้ เจี๊ยบ เลียบด่วน พร้อมออกมาโพสต์ข้อความ ขอโทษผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ด้วย ระบุว่า "ถ้าทาง นพ.สมาน เห็นว่าไม่ถูกต้องหรือผิดกฎหมาย ทางเราก็ต้องขอโทษทางหมอสมาน และที่สำคัญขอโทษลูกเพจทุกคน ถ้าสรุปแล้วเป็นความผิด ก็พร้อมจะขอโทษ และรับโทษกับสิ่งที่ทำพลาดไปจริงๆ เพื่อความบริสุทธิ์ใจ ทางเพจพร้อมและยินดีให้ความร่วมมือ กับทาง นพ.สมาน โดยเต็มที่ จะให้ข้อมูลตามความจริงทุกประการ ถ้าทาง นพ.สมานจะติดต่อมาทางเพจก็ยินดี"

ปิดท้ายเจี๊ยบ เลียบด่วน ประกาศย้ำว่า "ต่อไปนี้จะของดรับการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ จากทางเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท โดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะรูปแบบใดๆ และทางเพจก็ได้ลบคลิปแคมเปญเหล่านั้นไปแล้ว ถ้าทางเพจทำอะไรผิดพลาดไป ทำให้ทุกคนผิดหวัง ก็ขอโทษทุกคนมาตรงนี้ จะคิดและระวัง รอบคอบมากกว่านี้ ขอโทษจากใจจริง"

สวัสดีครับหลายคนคงรอผมมาบอกเล่าให้ฟังอยู่ ขอโทษที่ช้าไปนิด ทนอ่านหน่อยนะตามที่ทราบไปแล้วจากเพจจ่านะครับ ว่า ผมจะมา...

Posted by อีเจี๊ยบ เลียบด่วน on 3 พฤศจิกายน 2015
เพจดัง เจี๊ยบ เลียบด่วน โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงปมถูกโยงเอี่ยวดราม่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยอมรับร่วมแคมเปญน้ำเมาจริง ลั่นขอโทษ พร้อมยินดีร่วมมือกับหมอสมาน... 4 พ.ย. 2558 14:32 4 พ.ย. 2558 14:58 ไทยรัฐ