ข่าว

วิดีโอ

'แทค' โพสต์วอนเข้าใจ ไม่เคยพาดพิง 'ต้นหอม' เอี่ยวปมน้ำเมา

เปิดไทม์ไลน์ประเด็นดราม่าฮอตในโซเชียล หลังจากกรณี ดารานักแสดงชื่อดัง แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม เดินทางมาให้ปากคำกับคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เรื่องโพสต์ภาพคู่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา และด้าน นพ.สมาน ฟูตระกูล ผอ.สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ออกมาเปิดเผยการให้ถ้อยคำทำนองว่า แทค มีพาดพิงถึง ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ และผู้จัดการส่วนตัวของต้นหอมด้วย ซึ่งทางคณะกรรมการฯ เตรียมจะส่งหนังสือเชิญตัวดีเจต้นหอมและผู้จัดการเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม" (จ่อสอบ ‘ต้นหอม’ ‘แทค’ โบ้ย เคยรับงานให้ ‘ป้อง’ จะลบทิ้ง โพสต์คู่น้ำเมา)

แต่เรื่องไม่จบเพียงเท่านั้น เมื่อหนุ่มแทค ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า ไม่เป็นความจริง ตนไม่เคยพูดพาดพิงถึงต้นหอมเลย โดยเล่าเหตุการณ์ในช่วงระหว่างให้ปากคำว่า มีอยู่โพสต์หนึ่งที่ฉายในจอมอนิเตอร์ เป็นโพสต์คลิปในช่วงยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก มีเจี๊ยบ เลียบด่วน บุกบ้าน ถ่ายทำว่าเจี๊ยบเชียร์ทีมอะไร มาเชียร์ที่บ้านยังไง ในนั้นก็มีต้นหอมด้วย ซึ่งต้นหอมเลยโดนเชื่อมโยงไปด้วย พร้อมยืนยันว่า ไม่เคยพาดพิงถึงต้นหอม ไม่เคยเอาเข้ามายุ่งด้วยเลย แต่หมอสมาน เป็นผู้เอารูปที่ไม่เกี่ยวกับเป็นข่าวมา ซึ่งตนต้องไปตอบความจริงว่ามันคืออะไร และนี่คือสาเหตุที่มีข่าวว่า แทคไปดึงต้นหอมมาเอี่ยวด้วย ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย

ตามนั้น

Posted by แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม on 3 พฤศจิกายน 2015

นอกจากนี้ แทคได้โพสต์ข้อความถึงหมอสมาน ในอิสตาแกรมส่วนตัว @pharunyoo26 เพิ่มเติมว่า "การที่หมอทำถือว่าเป็นเรื่องที่ดีช่วยลดการบาดเจ็บการตาย แต่บางอย่างมันเยอะเกินไป และการใช้คำว่าพาดพิงหรือพูดถึงบุคคลที่3 หมอเป็นคนถามเองขุดเองเราก็บอกไปตามจริงว่า งานนั่นเราไม่ได้รับเอง ทางนั่นเค้ารับมา แล้วเป็นไงโดนว่าไปพาดพิงถึงเค้า เอาเค้ามาเกี่ยวด้วยผมนี้ก็ใช่ว่าจะอยากพูดถึงอดีต สนุกพอยัง จะจบยังไง เรื่องนี้มันนานเกินไปละจริงๆ ขุดจังเลยรูปและทีรูปไปงานเบียร์ฝั่งตรงข้ามทำไมไม่มีในที่ประชุมละตัดออกหรือจงใจไม่เอามา ถามไปก็นั่นนี้โน้น อยากจะเรียกเข้าไปก็บอกนะ พร้อมยินดีเสมอถ้ายังไม่ชัดเจน"

หนุ่มแทค ยังได้โพสต์อธิบายความในใจถึงเรื่องในข่าวเพิ่มเติมอีกว่า "หมอดึงมาถามว่า งานนี้ใครถ่าย ถ่ายยังไง รับงานกับใคร (เราก็ตอบไปผู้จัดการของต้นหอมรับมาครับ) ก็บอกความจริงไป ถ้าผมรับเองผมก็จะตอบว่ารับเองจะไม่พาดพึงถึงเค้าแน่นอน และทุกคนดูนะในคลิปไม่มีภาพเราดื่มเบียร์เลย นอกจากของที่เอาไว้เชียร์ เนี้ยหมอเค้าเอามาถาม มันเกี่ยวกับที่เป็นข่าวไหม อยู่ดีๆ ก็โดนด่าฟรี เข้าใจยังว่าทำไมต้องชี้แจง (เงียบคนเค้าก็หาว่าทำจริง พอออกมาพูดก็หาว่าแก้ตัว) วงการนี้ใจไม่ถึงอยู่ยากจริง"

ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยรัฐทีวี ได้ติดต่อไปยัง นพ.สมาน ฟูตระกูล ผอ.สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อสอบถามความจริงเพิ่มเติมกรณี แทคกับต้นหอม โดยหมอสมานชี้แจงว่า "ทางราชการจะมีการเชิญต้นหอมมาให้ถ้อยคำเพิ่มเติมอยู่แล้ว เพราะมีวีดีโอคลิปที่เข้าข่ายการโฆษณาเบียร์ มีต้นหอมร่วมอยู่ด้วย หลักฐานที่เป็นคลิปนี้ สืบเนื่องมาจากการที่เชิญดารามาให้ถ้อยคำ กรณีการโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของดารา จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานที่เข้าข่ายการโฆษณาของดาราทุกรูปแบบ มิได้เพียงแค่การโพสต์IGเท่านั้น จึงพบหลักฐานดังกล่าว แทคตอบคำถามตามที่กรรมการได้ถามเท่านั้น มิได้มีเจตนาที่จะพาดพิงต้นหอมเองแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังให้ความร่วมมือกับทางคณะทำงานเป็นอย่างดียิ่ง"

แทค-ภรัณยู ออกมาโพสต์คลิปในเฟซบุ๊กส่วนตัวชี้แจงประเด็นดราม่า ยืนยันไม่เคยพาดพิงถึงต้นหอม ศกุนตลา เรื่องปมน้ำเมา.... 4 พ.ย. 2558 12:41 4 พ.ย. 2558 13:12 ไทยรัฐ