ข่าว

วิดีโอ

แฟนมวยรอชม! 'ข่าน' โอเคซัด 'ปาเกียว' เม.ย. ปีหน้า

อาเมียร์ ข่าน ยอดกำปั้นดังชาวอังกฤษ บรรลุข้อตกลงขึ้นสังเวียนไฟต์อำลา แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ที่ มหานคร ลาส เวกัส ในเดือนเมษายน ปีหน้า…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 พ.ย. ว่า อาเมียร์ ข่าน ยอดกำปั้นชาวอังกฤษ เตรียมทำศึกหยุดโลกกับ แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ในเดือนเมษายน ปีหน้า หลังบิดาของนักชกชาวผู้ดี ได้ตกลงทำสัญญากับ บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์คนดังเป็นที่เรียบร้อย

ปาเกียว ไม่ได้ขึ้นสังเวียนเลยนับตั้งแต่แพ้คะแนนให้กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตกำปั้นไร้พ่าย ชาวอเมริกัน ในศึกซูเปอร์ไฟต์ เมื่อเดือนพฤษภาคม โดยปัจจุบันยอดกำปั้นวัย 36 ปี กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ ซึ่งเมื่อเดือนที่ผ่านมา "เดอะ แพ็คแมน" ได้ออกมายืนยันว่าไฟต์ต่อไปของตนเอง จะเป็นการขึ้นชกครั้งสุดท้าย เพราะต้องการหันไปเล่นการเมืองอย่างเต็มตัว

ปาเกียว มีกำหนดขึ้นชกสั่งลาในวันที่ 9 เมษายน ที่ มหานคร ลาส เวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งยังไม่มีการกำหนดคู่ชกอย่างเป็นทางการ แต่ทว่าล่าสุดทาง "เดลี เมล์" สื่อดังของอังกฤษได้ออกมาเผยว่า ข่าน เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2004 ได้ยอมรับทุกเงื่อนไข พร้อมฟาดปากกับเจ้าของแชมป์โลก 8 รุ่นน้ำหนักเป็นที่เรียบร้อย

ชาห์ ข่าน บิดาของกำปั้นวัย 28 ปี กล่าวว่า "เอกสารของเราถูกส่งไปยัง อารัม เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และรายละเอียดทุกอย่างก็ครอบคลุมหมดแล้ว สถานที่จะเป็นในสหรัฐฯ อย่างแน่นอน วันที่ชกจะมีในเดือนเมษายน ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงราว 1 สัปดาห์ หรือประมาณนั้น แต่เป็นเดือนเมษายนอย่างแน่นอน"

ทั้งนี้ หากไฟต์นี้ถูกประกาศอย่างเป็นทางการ จะถูกนับเป็นหนึ่งในไฟต์ประวัติศาสตร์ เนื่องจากครั้งหนึ่งทั้งคู่เคยเป็นคู่ซ้อมกันมาก่อน ที่ไวล์ด การ์ด ยิม ของ เฟรดดี โรช ก่อนที่หนุ่มจากเมืองโบลตัน จะขอแยกทางไปร่วมงานกับ เวอร์จิล ฮันเตอร์ เทรนเนอร์ของ อังเดร วอร์ด นักชกชาวอเมริกัน

อาเมียร์ ข่าน ยอดกำปั้นดังชาวอังกฤษ บรรลุข้อตกลงขึ้นสังเวียนไฟต์อำลา แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ที่ มหานคร ลาส เวกัส ในเดือนเมษายน ปีหน้า… 4 พ.ย. 2558 12:22 4 พ.ย. 2558 14:03 ไทยรัฐ