วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงไหม้บ้านพักข้าราชการสาธารณสุข จ.ยะลา เสียหาย 5 แสน

เพลิงไหม้บ้านพักข้าราชการสาธารณสุข จ.ยะลา เสียหาย 5 แสน

  • Share:

บ้านพักข้าราชการสาธารณสุข จ.ยะลา ถูกไฟไหม้วอด ไม่สามารถสกัดเพลิงได้ เนื่องจากเป็นบ้านไม้ อายุกว่า 50 ปี กระทั่งเพลิงเผาผลาญทรัพย์สิน สร้างความเสียหายกว่า 5 แสนบาท เจ้าหน้าที่คาดสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร   

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 4 พ.ย. ร.ต.ท.(หญิง)จิตตินันท์ สุวรรณชาตรี พงส.สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักข้าราชการภายในวิทยาลัยการสาธารณสุข จ.ยะลา ถนนเทศบาล 1 ต.สะเตง ต่อมาพร้อม พ.ต.ท.พรหมพัฒน(พัฒน) สนิทศรี รอง ผกก.ป. รถดับเพลิงเทศบาลนครยะลาและเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดไปที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 91/22 เป็นบ้านพักของนางละเอียด สุวรรณ อายุ 53 ปี ตำแหน่งพนักงานพิมพ์ระดับ ส.3 วิทยาลัยการสาธารณสุข จ.ยะลา พบไฟกำลังโหมไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถสกัดเพลิงได้ เนื่องจากเป็นบ้านไม้และสร้างมานานกว่า 50 ปี ถูกไฟไหม้จนเสียหายทั้งหลังพร้อมทรัพย์สินภายใน ประเมินค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 5 แสนบาท

เพลิงไหม้ บ้านพักข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข จ.ยะลา วอดไม่เหลือซาก

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดอยู่บ้าน จู่ๆ ได้เกิดควันไฟพวยพุ่งออกมาจากภายในบ้านหลังที่เกิดเหตุแล้วลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่วิทยาลัยการสาธารณสุข จ.ยะลา จึงได้แจ้งสายด่วน 199 ให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทราบรุดไปช่วยเหลือ แต่สุดท้ายไฟโหมไหม้จนเสียหายดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากเป็นบ้านที่ปลูกสร้างมานาน พร้อมกันนี้จะได้แจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้