ข่าว

วิดีโอ

เปิดอีกมุม! แอร์โฮสเตส โพสต์แจงหนุ่มไม่ได้แซว แต่ขู่มีระเบิดจริงจัง

หลังจากกรณี นายพิชิต บุญแดง อายุ 33 ปี พนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทย ปากพล่อยว่ามีระเบิดซุกอยู่ในกระเป๋าบนเครื่องบินสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินที่ SL8536 จนเป็นต้นเหตุทำให้นักบินต้องงดการบิน เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังหนุ่มคนนี้ได้สำนึกผิดออกมาขอโทษเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และความคึกคะนองที่จะแซวจีบสาวแอร์โฮสเตส (หนุ่มแซวบึมแอร์สาว คุก5ปีปรับ2แสนประเดิมกม.สนามบิน)

ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก Crewabs Cabincrew ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องดังกล่าว ในอีกมุมหนึ่ง หลังจากที่ได้คุยกับสาวแอร์โฮสเตสที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น เพราะสาวแอร์เครียด กลัวจะทำให้ครอบครัวของหนุ่มคนนี้ลำบาก รวมถึงถูกชาวเน็ตหลายคนเข้าไปต่อว่าทำไมถึงทำให้เรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ ทำเกินไปหรือเปล่า น่าสงสารหนุ่มรถไฟคนนี้ โดยเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดว่า

"ผู้โดยสารมากับเพื่อนๆ นั่งตรงemergency exit (ประตูทางออกฉุกเฉิน) แถว20 แอร์สาวได้เช็กcabinตรวจตราความเรียบร้อยก่อนออกบิน ขณะนั้นเจอกระเป๋าเล็ก ขนาดเล็กๆประมาณ15x15 cm เลยจะหยิบเพื่อเก็บให้ แต่หนุ่มคนนี้กลับพูดหน้านิ่งๆ ไม่มียิ้มว่า "สงสัยจะมีระเบิด" แอร์จึงหันไปดุด้วยน้ำเสียงจริงจังว่า "พูดแบบนี้ไม่ได้นะคะ มีสิทธิ์จะโดนเชิญลงจากเครื่อง" แต่หนุ่มคนนี้ก็ยังหน้านิ่งและไม่มีท่าทีจะปฏิเสธหลังจากนั้นแอร์คนนี้จึง เดินไปแจ้งin charge(รองหัวหน้าลูกเรือ) และ in charge เดินมาถามย้ำให้แน่ใจ ถึง 2 รอบ แต่หนุ่มคนนี้หน้านิ่งพูดคำเดิม "มีระเบิด" ไม่มีท่าทีว่าจะจีบแอร์ พร้อมด้วยสีหน้าที่ซีเรียส เอาจริง และยังไม่มีการยอมรับว่า ล้อเล่นหรือพูดเล่น ต่อมาจึงแจ้งเพอเซอร์(หัวหน้าลูกเรือ)และกัปตัน สุดท้ายกัปตันจึงให้ทุกคนรีบอพยพออกจากเครื่องเพื่อความปลอดภัย"

ซึ่งทางด้านแฟนเพจเฟซบุ๊ก Crewabs Cabincrew ได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า แอร์โฮสเตสทำถูกแล้ว เพราะถ้ามีระเบิดจริงบินขึ้นไปแล้วเกิดระเบิดก็จะตายกันยกลำ ก็จะมีคนมาต่อว่าไม่เคร่งเรื่องความปลอดภัย การทำที่เช่นนี้ไม่เพียงแต่เพื่อความปลอดภัย แต่ยังรักษาชื่อเสียงของสายการบินนี้ไว้ด้วย

ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก Crewabs Cabincrew ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงในมุมของแอร์โฮสเตสที่ถูกหนุ่มการรถไฟแซวว่ามีระเบิดบนเครื่องบิน.... 4 พ.ย. 2558 10:54 4 พ.ย. 2558 11:13 ไทยรัฐ