วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'การ์ด' เฮี้ยบ! สั่งแข้งวิลลา ห้ามพูดฝรั่งเศส

'การ์ด' เฮี้ยบ! สั่งแข้งวิลลา ห้ามพูดฝรั่งเศส

  • Share:

เรมี การ์ด กุนซือคนใหม่ของ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ประเดิมความเฮี้ยบ สั่งห้ามนักเตะและทีมงานพูดภาษาฝรั่งเศส ภายในห้องแต่งตัว …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 4 พ.ย. เรมี การ์ด กุนซือคนใหม่ของ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกกฎสั่งห้ามนักเตะและทีมงานพูดภาษาฝรั่งเศส ภายในห้องแต่งตัว

อดีตกุนซือของ โอลิมปิก ลียง เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งต่อจาก ทิม เชอร์วูด โดยจรดปากกาเซ็นสัญญาคุม วิลลา 3 ปีครึ่ง ซึ่งในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาทัพ "สิงห์ผยอง" ได้เสริมทัพด้วยนักเตะชาวฝรั่งเศสถึง 4 ราย ประกอบด้วย อดริสซา กูอาย, จอร์แดน อมาวี, จอร์แดน แวร์ตูร์ และ จอร์แดน อายิว ทำให้เทรนเนอร์วัย 49 ปี มองว่าสมาชิกใหม่เหล่านี้ควรจะต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับลีกผู้ดี

การ์ด กล่าวว่า "เราอยู่ในอังกฤษ เราต้องตั้งถิ่นฐานและปรับตัว พวกเขาต้องทำ พวกเขาไม่ได้เล่นให้กับสโมสรของฝรั่งเศส หรืออยู่ในฝรั่งเศสอีกแล้ว"

"พวกเขาต้องเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้ได้โดยเร็วที่สุด ผมไม่ต้องการให้ใครพูดภาษาฝรั่งเศสในห้องแต่งตัว มันเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เราเข้าใจกันดีแต่มันก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ที่บางครั้งในช่วงเริ่มต้นนักเตะชาวอังกฤษเองจะต้องพูดให้ช้าหน่อย ทุกๆ คนมีความพยายามจะทำเพื่อความเป็นทีม".

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้