แชร์ว่อน! ชาวบ้านถาม ท่าเรือใช้ภาษีปชช.ไหม? นายกฯ กระบี่แจงเหตุไม่ให้ใช้

ข่าว

แชร์ว่อน! ชาวบ้านถาม ท่าเรือใช้ภาษีปชช.ไหม? นายกฯ กระบี่แจงเหตุไม่ให้ใช้

ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2558 10:52 น.

  กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ขึ้นมาทันที หลังสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพคล้ายท่าเรือที่ถูกคล้องกุญแจปิดเอาไว้ พร้อมมีป้ายข้อความจากชาวบ้าน ติดอยู่บริเวณประตูทางลง เพื่อขอคำชี้แจงจากเทศบาลเมือง ถึงโครงการก่อสร้างดังกล่าว โดยหลังจากที่ภาพนี้ได้รับการเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตั้งคำถามว่าเหตุใดจึงปิดท่าเรือไม่ให้ใช้ประโยชน์  ล่าสุด สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังนายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ซึ่งได้ชี้แจงว่าจุดดังกล่าวไม่ใช่ท่าเรือตามที่ชาวบ้านเข้าใจ แต่เป็นลานแสดงวัฒนธรรมลอยน้ำ ซึ่งเป็นโป๊ะพลาสติกแบบเดียวกับตลาดน้ำนายกที่กรุงเทพฯ สร้างขึ้นเพื่อไว้จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว


  ส่วนสาเหตุที่ต้องปิดประตูไว้ เนื่องจากกลัวว่า พอถึงเวลาใช้งานจริง จะถูกผู้ประกอบการเรือยึดครองท่า และอาจถูกทวงถามได้ว่า "ทำไมถึงไม่ให้ใช้ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้าใช้มาได้ตลอด” จึงจำเป็นต้องป้องกันปัญหาดังกล่าว รวมทั้งปัจจุบันเทศบาลเมืองกระบี่มีท่าเรือให้บริการอยู่แล้วถึง 3 ท่า ถือว่าเพียงพอแล้ว ส่วนป้ายรายละเอียดโครงการนี้ก็มีติดไว้ชี้แจงอยู่บริเวณอาคารใกล้ๆ กัน โดยนายกีรติศักดิ์ระบุว่า สาเหตุที่ไม่ติดไว้กับรั้วริมแม่น้ำ เนื่องจากป้ายมีขนาดใหญ่ และจะบดบังทัศนียภาพนักท่องเที่ยว

  ขอบคุณภาพจาก ชโยดม สุวรรณวัฒนะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์