ไลฟ์สไตล์
100 year

แชร์ว่อน! ชาวบ้านถาม ท่าเรือใช้ภาษีปชช.ไหม? นายกฯ กระบี่แจงเหตุไม่ให้ใช้

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 10:52 น.
SHARE

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ขึ้นมาทันที หลังสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพคล้ายท่าเรือที่ถูกคล้องกุญแจปิดเอาไว้ พร้อมมีป้ายข้อความจากชาวบ้าน ติดอยู่บริเวณประตูทางลง เพื่อขอคำชี้แจงจากเทศบาลเมือง ถึงโครงการก่อสร้างดังกล่าว โดยหลังจากที่ภาพนี้ได้รับการเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตั้งคำถามว่าเหตุใดจึงปิดท่าเรือไม่ให้ใช้ประโยชน์

ข่าวแนะนำล่าสุด สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังนายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ซึ่งได้ชี้แจงว่าจุดดังกล่าวไม่ใช่ท่าเรือตามที่ชาวบ้านเข้าใจ แต่เป็นลานแสดงวัฒนธรรมลอยน้ำ ซึ่งเป็นโป๊ะพลาสติกแบบเดียวกับตลาดน้ำนายกที่กรุงเทพฯ สร้างขึ้นเพื่อไว้จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว


ส่วนสาเหตุที่ต้องปิดประตูไว้ เนื่องจากกลัวว่า พอถึงเวลาใช้งานจริง จะถูกผู้ประกอบการเรือยึดครองท่า และอาจถูกทวงถามได้ว่า "ทำไมถึงไม่ให้ใช้ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้าใช้มาได้ตลอด” จึงจำเป็นต้องป้องกันปัญหาดังกล่าว รวมทั้งปัจจุบันเทศบาลเมืองกระบี่มีท่าเรือให้บริการอยู่แล้วถึง 3 ท่า ถือว่าเพียงพอแล้ว ส่วนป้ายรายละเอียดโครงการนี้ก็มีติดไว้ชี้แจงอยู่บริเวณอาคารใกล้ๆ กัน โดยนายกีรติศักดิ์ระบุว่า สาเหตุที่ไม่ติดไว้กับรั้วริมแม่น้ำ เนื่องจากป้ายมีขนาดใหญ่ และจะบดบังทัศนียภาพนักท่องเที่ยว

ขอบคุณภาพจาก ชโยดม สุวรรณวัฒนะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่าเรือท่าเรือกระบี่โป๊ะโป๊ะเรือลานแสดงวัฒนธรรมลอยน้ำกระบี่ข่าวข่าวโซเชียลกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วนนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ข่าวไทยรัฐสายตรวจโซเชียลเฟซบุ๊กโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 16:58 น.