วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประวุฒิ' ยื่นลาออกแล้ว คาดเออร์ลี่รีไทร์

'ประวุฒิ' ยื่นลาออกแล้ว คาดเออร์ลี่รีไทร์

  • Share:

ผบ.ตร. เผย 'ประวุฒิ' อดีต โฆษกฯ ตร. ยื่นลาออกแล้ว เมื่อ 29 ต.ค. ที่ผ่านมา อยู่ระหว่างรอ ครม.พิจารณา คาดเออร์ลี่รีไทร์ ส่วนคดีคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง รองโฆษกฯ แจงอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล  ...

เมื่อเวลา 10.35 น. วันที่ 4 พ.ย. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน พล.ต.อ.ประวุฒิ ถาวรศิริ ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 อดีตโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยื่นใบลาออกจากราชการแล้ว ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา และตนเองได้เซ็นอนุมัติแล้ว โดยไม่ได้ยับยั้งการลาออกดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่า พล.ต.อ.ประวุฒิ มีเจตนาจะลาออก และต้องการเออร์ลี่รีไทร์อยู่แล้ว โดยอยู่ระหว่างยื่นให้ ครม.พิจารณา เพื่อนำความทูลเกล้าฯ ให้มีพระบรมราชโองการให้พ้นจากตำแหน่ง

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังยืนยันด้วยว่า การลาออกของ พล.ต.อ.ประวุฒิ ไม่กระทบต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนงานของ พล.ต.อ.ประวุฒิ ก็จะมอบหมายต่อให้ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ที่ปรึกษา สบ 10 รับผิดชอบดำเนินการต่อ รวมทั้งกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad

ด้านความคืบหน้าคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง พล.ต.ต.ปิยะพันธุ์ ปิงเมือง รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า เรื่องทั้งหมด ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล เพื่อหาผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งจะมีนายตำรวจยศ พลตรี และพันเอก เข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ ยังไม่สามารถยืนยันได้ แต่ทางผู้บังคับบัญชา ได้เร่งรัดคณะพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลตามที่เปิดเผยบนสื่อสังคมออนไลน์ หรือโซเชียลมีเดีย

ทั้งนี้ ที่มีกระแสข่าว ว่านายทหารยศพันเอก ที่กองทัพต้องการตัวนายหนึ่งเดินทางออกนอกประเทศ ผ่านด่านแม่สอด ตั้งแต่เช้าวันที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา พร้อมนำเงินจำนวน 20 ล้านบาท ฝากไว้กับหญิงสาวรายหนึ่ง ยังอยู่ระหว่างสอบถามข้อมูลไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามหญิงรายนี้มาให้ข้อมูล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้