วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟนฝันค้าง! เมเจอร์ลีกเบรก 'เจอร์ราร์ด' คืนถิ่น 'หงส์'

แฟนฝันค้าง! เมเจอร์ลีกเบรก 'เจอร์ราร์ด' คืนถิ่น 'หงส์'

  • Share:

บอสใหญ่ประจำศึก เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐอเมริกา ยืนยันว่าจะไม่มีการปล่อยตัว สตีเวน เจอร์ราร์ด ยอดกองกลางของ แอลเอ กาแล็กซี กลับไปร่วมงานกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ด้วยสัญญายืมตัว ช่วงที่ลีกปิดฤดูกาล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ดอน การ์เบอร์ ประธานคณะกรรมาธิการของ เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ ลีกลูกหนังสูงสุดของประเทศสหรัฐอเมริกา ยืนยันว่าจะไม่มีการปล่อยตัว สตีเวน เจอร์ราร์ด ยอดกองกลางของ แอลเอ กาแล็กซี กลับไปร่วมงานกับทีมเก่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในรูปแบบการยืมตัว ช่วงที่เมเจอร์ลีกปิดฤดูกาล

ตามรายงานที่ออกมาก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือคนใหม่ของ "หงส์แดง" ได้มีการต่อสายคุยกับอดีตกัปตันทีมหลายครั้ง จนคาดการณ์กันว่ากุนซือรายนี้อาจจะมีแผนดึงตัว เจอร์ราร์ด กลับมาเล่นให้ทีมในรูปแบบการยืมตัว ในช่วงที่เมเจอร์ลีกปิดฤดูกาล หรืออาจจะเป็นเพียงแค่การกลับมาซ้อมกับนักเตะของ ลิเวอร์พูล ตามข้อตกลงก่อนหน้านี่เท่านั้น

โดยตามข่าวเชื่อว่า เจอร์ราร์ด จะเดินทางกลับมาอังกฤษภายในสัปดาห์นี้ และจะอยู่ซ้อมกับทีมที่เมลวูด ไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม ก่อนจะเดินทางกลับไปเตรียมความพร้อมกับ แอลเอ กาแล็กซี ในช่วงปรีซีซั่น

ล่าสุด ทาง การ์เบอร์ หัวเรือใหญ่ของเมเจอร์ลีก ก็ได้ออกมายืนยันว่าจะไม่มีการยินยอมให้ เจอร์ราร์ด กลับไปเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล ด้วยสัญญายืมตัวอย่างแน่นอน โดยบอกว่า "ผมไม่คิดเช่นนั้นนะ และผมก็ไม่ได้ข่าวว่ามีการพิจารณาในเรื่องนี้ด้วย มันไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนัก"

"เดวิด เบคแคม รู้ดีว่าผมผิดหวังจริงๆ กับความโกลาหลครั้งใหญ่ และความมุ่งมั่นที่เราทำไปแล้ว เดวิด ก็ไปเล่นให้กับ มิลาน แล้วแฟนบอลของเราก็ตั้งคำถามว่า นี่คืออะไร? เขาเล่นสองทีมเหรอ? นี่คุณกำลังพยายามจะสร้างกีฬาจริงเหรอ?".

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้