ข่าว

วิดีโอ

ลาซาด้า เผย ร้านค้าออนไลน์เติบโตดี หวังเพิ่มจำนวนผู้ค้า-สร้างรายได้

ประธานลาซาด้า เผย แพลตฟอร์มมาร์เก็ตเติบโตรวดเร็ว ระบุ มีผู้ค้ารายย่อยชาวไทยกว่า 7,000 คน สร้างรายได้ถึง 80% เชื่อมั่น เป็นพื้นที่ขายของออนไลน์อันดับ 1 พร้อมเชิญชวนผู้ค้าชาวไทยเปิดร้านค้าออนไลน์ ...

นายอเล็กแซนดรอ บิสชินี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย ห้างสรรพสินค้าช็อปปิ้งออนไลน์ และผู้บุกเบิกอี-คอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า หลังจากเปิดแพลตฟอร์มมาร์เก็ตเพลสให้กับผู้ค้ารายย่อยในประเทศจนถึงขณะนี้ ปัจจุบันมีจำนวนผู้ค้ารายย่อยชาวไทยกว่า 7,000 คน รายงานผลประกอบการเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พบว่า สร้างรายได้มากถึง 80% ของมูลค่าผลประกอบการโดยรวมทั้งหมด (GMV) ขณะที่เว็บไซต์มีผู้เข้าชมมากกว่า 4.5 ล้านคนในแต่ละวันทั่วภูมิภาค 

มาร์เก็ตเพลส ถือเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญในการเดินหน้าทางธุรกิจ ผู้ค้ารายย่อยชาวไทยจำนวนมาก และสินค้าต่างๆ ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า ทุกฝ่ายสนับสนุนว่าการขายของออนไลน์นั้นเป็นเรื่องง่ายและสะดวก ตลอดจนการพัฒนาด้านโลจิสติกส์ การนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้ และวิธีการจ่ายเงินหลากหลายรูปแบบ ทั้งหมดช่วยทำให้เกิดความมั่นใจว่า ลาซาด้า คือ พื้นที่ขายของออนไลน์ อันดับหนึ่งสำหรับผู้ค้าออนไลน์

ด้าน นายธนะสิทธิ์ ปัญจอนันต์ยศ เจ้าของร้าน Household Society ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน หนึ่งในผู้ค้าออนไลน์ กล่าวว่า ร้านค้าออนไลน์ช่วยให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายขึ้น ขายสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งช่วยให้ได้รับคำติชมจากลูกค้าโดยตรงอีกด้วย จึงสามารถนำเอาไปพัฒนา และต่อยอดในการทำธุรกิจ นอกจากนี้ ยังช่วยวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค และเปิดโอกาสให้ผู้ค้าสามารถจัดการกับราคาสินค้าได้อย่างเหมาะสม

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจหรือผู้ค้าออนไลน์ สามารถเตรียมตัวสำหรับงานเทศกาลขายของออนไลน์ อย่างเทศกาลออนไลน์ เฟสติวัล ประจำปี 2558 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 พ.ย. ถึง 12 ธ.ค. โดยในแต่ละสัปดาห์ ลาซาด้า จะรวบรวมสินค้าพิเศษในแต่ละหมวดหมู่ สินค้าแบรนด์ดัง และมีโปรโมชั่นประจำวันอีกด้วย.

ประธานลาซาด้า เผย แพลตฟอร์มมาร์เก็ตเติบโตรวดเร็ว ระบุ มีผู้ค้ารายย่อยชาวไทยกว่า 7,000 คน สร้างรายได้ถึง 80% เชื่อมั่น เป็นพื้นที่ขายของออนไลน์อันดับ 1 พร้อมเชิญชวนผู้ค้าชาวไทยเปิดร้านค้าออนไลน์ ... 4 พ.ย. 2558 10:14 4 พ.ย. 2558 11:50 ไทยรัฐ