กีฬา
100 year

รับกรรมไป! จำคุกตลอดชีวิต ชายขับแท็กซี่อูเบอร์ในอินเดีย ข่มขืนหญิงผู้โดยสาร

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2558 10:18 น.
SHARE

(นายชีพ กุมาร ยาดาฟ คนขับแท็กซี่อูเบอร์ถูกตร.จับกุมหลังก่อเหตุ)

ศาลอินเดีย ตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ชายขับรถแท็กซี่อูเบอร์สุดเถื่อน ก่อคดีร้ายแรง ข่มขืนหญิงผู้โดยสารบนรถแท็กซี่ของตนเอง 

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.58 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ศาลอินเดียพิพากษาจำคุก นายชีพ กุมาร ยาดาฟ คนขับแท็กซี่อูเบอร์ ฐานกระทำความผิดในคดีข่มขืนหญิงผู้โดยสารที่เรียกใช้บริการรถแท็กซี่อูเบอร์ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังจาก นายยาดาฟ ได้ก่อเหตุสะเทือนใจ ข่มขืนผู้หญิงบนรถแท็กซี่ของเขาเอง เดือนธันวาคม 2557 และผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความจนถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดี จนมาถึงเมื่อเดือนที่แล้ว อัยการได้มีการตั้งข้อหานายยาดาฟ เป็น 4 กระทง ที่เกี่ยวข้องกับการก่อคดีอาญา รวมทั้งข่มขืน และทำอันตรายแก่ชีวิตของผู้หญิง

เจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยอยู่หน้าศาลในกรุงนิวเดลี ระหว่างมีการอ่านคำตัดสินพิพากษา

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า การก่อเหตุข่มขืนหญิงบนรถแท็กซี่อูเบอร์ ของ นายยาดาฟ ได้จุดชนวนให้ชาวอินเดียออกมาชุมนุมประท้วงด้วยความโกรธแค้น รวมทั้งยังมีการเรียกร้องให้ทางการอินเดียเลิกอนุญาตให้แท็กซี่อูเบอร์ออกมาวิ่งให้บริการรับส่งผู้โดยสาร จนทางบริษัทอูเบอร์ต้องหยุดให้บริการรถแท็กซี่อูเบอร์ในกรุงนิวเดลี ก่อนจะหวนกลับมาให้บริการอีกครั้งในอีก 6 สัปดาห์ต่อมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่อูเบอร์Uberคนขับแท็กซี่ข่มขืนหญิงผู้โดยสารชายขับแท็กซี่ข่มขืนหญิงโดยสารบนรถแท็กซี่ตัดสินศาลอินเดียนิวเดลีจำคุกตลอดชีวิตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้