ข่าว

วิดีโอ

'เพาะกาย'เฮ! เจ้าภาพบรรจุเข้า 'ซีเกมส์ 2017'

เพาะกายเฮ ได้บรรจุแข่งขันในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย อีก 2 ปีข้างหน้าแล้ว สมาคมฯเตรียมสร้างนักกีฬาสู่เป้าหมายเหรียญทองต่อไป ส่วนการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2015 ระหว่างวันที่ 27-29 พ.ย.นี้ ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ มีนักกีฬาจากทั่วโลกตอบรับเข้าร่วมกว่า 500 คน

นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนส ชุดชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัด ระหว่างวันที่ 27-29 พ.ย.นี้ ที่เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์บางกะปิ เข้ารับการตรวจสารกระตุ้น ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยชุดที่สองซึ่งเข้ารับการตรวจสารกระตุ้น ประกอบด้วย กฤตกร ทองแสง ดารานักแสดงจากเรื่องแม่เบี้ย, เกรียงไกร ศรีชัยสุวรรณ, จีราวัฒน์ ตระกูลมา, จีรพันธ์ โป่งคำ, ณัฐวัตร โพธิ์ฉัตร, เดือนฉาย ศิวโมกข์ลักคณา, เดชอดุลย์ ประกอบชาติ,ถิรดา ค้าขึ้น, ธวัฒน์ชัย ธนภาเกศา, นงเยาว์ โกวสีนาม, นนทณัฐดา อำมาตย์, ภาณุพงศ์ ประทีป, วิชัย โพธิ์ศรี, วันวิสา สังขริม, สาคร มาตรวังแสง, สัตตบงกช สิมเม็น, อนุสรา รูปแพร์, อริษา ชวนสิน, อภิชัย วันดี และเอกพล สุขทอง

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล อุปนายกสมาคมและเลขาธิการสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับผลการตรวจสารกระตุ้นของนักกีฬาทีมชาติไทยจะออกมาไม่เกินวันที่ 22 พ.ย.นี้ ก่อนจะลงทะเบียนนักกีฬาในการแข่งขันครั้งนี้ ต้องยอมรับว่าปีนี้เป็นปีที่มีนักกีฬาตอบรับเข้าร่วมกว่า 500 คน โดยเฉพาะทีมอิหร่านส่งมาทั้งทีมเอ และบี รวม 50 คน และจีนส่งมาเกือบ 40 คน ตอนนี้คณะทำงานของสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย กำลังทำงานกันอย่างหนักทีเดียว เพื่อให้การเป็นเจ้าภาพของเราในครั้งนี้ออกมาดีที่สุด

“นอกจากนี้ เรามีข่าวดี คือมาเลเซีย ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในปี 2017 มีการบรรจุกีฬาเพาะกายเข้าในการชิงชัยเหรียญแล้ว และคาดว่าจำนวนเหรียญที่ชิงชัยจะมากกว่าตอนซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมียนมา อย่างแน่นอน เพราะมาเลเซียมีนักกีฬาเจ้าของแชมป์โลกอยู่ทั้งชายและหญิง โดยสมาคมฯ มีแผนและพร้อมจะสร้างนักกีฬาสู่เป้าหมายเหรียญทองต่อไป นายศุกรีย์กล่าว

เพาะกายเฮ ได้บรรจุแข่งขันในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย อีก 2 ปีข้างหน้าแล้ว สมาคมฯเตรียมสร้างนักกีฬาสู่เป้าหมายเหรียญทองต่อไป ส่วนการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2015 ระหว่างวันที่ 27-29 พ.ย.นี้... 4 พ.ย. 2558 09:35 4 พ.ย. 2558 09:56 ไทยรัฐ