วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กล้ามาก! 3 โจ๋ขนไอซ์-ยาบ้ากว่าแสนเม็ด ขึ้นรถทัวร์ เชียงใหม่มุ่งหน้า กทม.

กล้ามาก! 3 โจ๋ขนไอซ์-ยาบ้ากว่าแสนเม็ด ขึ้นรถทัวร์ เชียงใหม่มุ่งหน้า กทม.

  • Share:

ตร.-ทหารด่านตรวจ ทอ.ลี้ จ.ลำพูน ตรวจเข้ม ค้นยาเสพติดผู้โดยสารซุกซ่อนมาในรถทัวร์บริษัทสมบัติทัวร์ วิ่งจาก จอมทอง - กทม. รวบผู้ต้องหาชาวเขาเผ่าม้ง 3 ราย ของกลางยาบ้าแสนกว่าเม็ด ยาไอซ์ 27 ห่อ สารภาพส่งต่อเอเย่นต์สุโขทัย

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 4 พ.ย. 58 พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ ผบก.ภ.จว.ลำพูน ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ด่านตรวจวังดิน อ.ลี้ จ.ลำพูน ว่าสามารถตรวจค้นยาเสพติดที่ซุกซ่อนมากับรถทัวร์บริษัทสมบัติทัวร์หมายเลขทะเบียน 15 - 3003 กรุงเทพมหานคร ที่วิ่งจากจอมทอง - กทม.โดยสามารถจับกุมตัว นายวิเชียร เลาตา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 12 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ นายสมพล แซ่ลี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 12 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ และนายโกวิทย์ เลาตา อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 12 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ทั้ง 3 คน เป็นชาวเขาเผ่าม้ง จากจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 110,000 เม็ด ยาไอซ์ 27 ห่อ จับกุมได้ขณะที่ทั้ง 3 คนกำลังโดยสารรถทัวร์ เดินทางจาก อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ มุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร

สอบสวน นายวิเชียร เลาตา หนึ่งในผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ยาบ้าและยาไอซ์ทั้งหมดรับมาจากชายไม่ทราบชื่อ ที่ว่าจ้างให้ขนขึ้นรถทัวร์ ไปส่งที่จังหวัดสุโขทัย โดยได้นำไปซุกซ่อนใส่กระเป๋าเดินทางปะปนไปกับผู้โดยสาร ซึ่งค่าจ้างขนในครั้งนี้อ้างว่าจะให้ 50,000 บาท หรืออาจจะได้มากกว่านี้หากงานส่งสำเร็จแล้ว จึงได้ชักชวนคนในหมู่บ้านร่วมทำจนกระทั่งมาถึงที่ด่านตรวจวังดิน เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร สามารถตรวจค้นเจอ และถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เส้นทางสาย อ.ลี้ จ.ลำพูน เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่าง อ.ดอยเต่า และ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ มีเพียงด่านตรวจวังดินที่เดียวซึ่งเจ้าหน้าที่เข้มงวดกวดขันตรวจค้นรถที่ผ่านมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองลำพูนทุกวัน เนื่องจากที่ผ่านมาแก๊งค้ายาเสพติดมักใช้เส้นทางสายดังกล่าวลักลอบขนโดยอาศัยเจ้าหน้าที่เผลอ สามารถเล็ดลอดผ่านเส้นทางนี้หลุดไปถึงตัวเมืองลำพูน ก่อนจะส่งต่อไปยังจังหวัดอื่นเป็นจำนวนมาก บางครั้งนักค้ายาเสพติดยังสารภาพอีกว่า หลังจากรับยามาจากพื้นที่ อ.ฮอด อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จะขนผ่านเส้นทางนี้นำไปส่งให้เอเย่นต์ในพื้นที่ จ.ลำพูน เพื่อนำไปขายให้กับวัยรุ่นย่านนิคมอุตสาหกรรมลำพูนซึ่งเป็นกลุ่มผู้ขายแรงงานที่มีกำลังซื้อมากกว่าที่อื่น

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้