วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุณแม่นุ บินมาเชียร์ถึงที่! แรงใจชั้นเยี่ยมของ ศศิ

คุณแม่นุ บินมาเชียร์ถึงที่! แรงใจชั้นเยี่ยมของ ศศิ

  • Share:

กายพร้อมอย่างเดียวไม่ได้ ใจต้องพร้อมอย่างแรงกล้า เพื่อก้าวเดินต่อไปอย่างมาดมั่น อีกคนสำคัญมากๆ ที่เป็นแรงใจให้นางงามสุดเซี้ยะ ศศิ สินทวี มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2015 Miss International Thailand 2015 (MIT 2015) ที่คอยพลักดันให้มีความพยายามมีพลังใจที่จะมุ่งมั่น ในการไปคว้ามงกุฎแห่งเกียรติยศของเวทีนางงามระดับโลก มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ที่โตเกียว ญี่ปุ่น

นางงามส่วนใหญ่ถ้าสนิท และไว้ใจใครสุดๆ ก็จะเรียกกันติดปากว่า คุณแม่ๆๆๆ ถึงแม้จะไม่ใช่คุณแม่ที่ตั้งท้อง และเบ่งคลอดออกมาให้ลืมตาดูโลก แต่คุณแม่เหล่านี้ก็มีความสำคัญสุดๆ ในการผลักดันให้แจ้งเกิดกับการเป็นนางงามระดับประเทศ และจะก้าวไปเป็นนางงามระดับโลก

คุณแม่อีกท่านของ ศศิ สินทวี ที่ดันให้ ศศิ เจิดจรัสในวงการนางงาม ก็คือ คุณนุ อนุสรณ์ จารุวัฒนานุกูล กับฉายาในอดีต เจ้าแม่นางงามสาวประเภทสอง เพราะเคยเจิดมากๆ กับการส่งสาวประเภทสองไปชิงมงกุฎมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส Miss Tiffany's Universe จนได้ตำแหน่งชนะเลิศมาถึง 4 ปีซ้อน ปัจจุบัน คุณนุ อนุสรณ์ หันมาทำงานออแกไนซ์อย่างจริงจัง และยังเป็นพี่เลี้ยงคนสำคัญสุดๆ ของศศิ ไว้ใจกันดีจนเคารพนับถือว่าเป็นคุณแม่อีกคน

"เด็กของเราเนอะ ไม่ว่างไม่ได้ ไม่บินมาถึงที่ไม่ได้นะคะ ยังไงก็ต้องหาเวลาว่างบินมาให้กำลังใจกันหน่อย วันก่อนก็เพิ่งไปหาศศิที่โรงแรม เอาชุดแจ่มๆ ชุดราตรีไปให้ ไม่ได้นะคะ เราต้องสวยตลอด ชุดจะมาใส่ซ้ำกันไม่ได้ (ยิ้ม) ต้องขนไปให้ศศิหน่อย ไปถึงก็ โอ๊ย!!! สอนไปสั่งไปหลายอย่างอยู่ ศศิเป็นเด็กดีนะ แต่บางทีก็ดื้ออ่ะ (หัวเราะ) ก็ต้องค่อยๆ บอก ค่อยๆ สอนกันไป โดยพื้นฐานแล้วศศิเป็นคนดี เพราะครอบครัวของศศิสอนมาดีแล้ว ส่วนจะดีแตก หรือดีได้ยาวนานแค่ไหนนั้น ก็ต้องดูกันต่อไป (หัวเราะ)" 

ด้านศศิ กล่าวกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "มีเรื่องอะไร หนูก็จะเล่าให้พี่นุฟังเกือบทุกเรื่อง ปรึกษาได้ทุกๆ เรื่องจริงๆ คุณแม่นุสอนหลายอย่างมากๆ รู้จักกับคุณแม่นุมาหลายปี ตั้งแต่ก่อนมาประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลแล้วค่ะ คุณแม่นุจะสอนทั้งเรื่องความประพฤติ การวางตัวในวงการ การเป็นนางงามที่ดี โดยเฉพาะเรื่องการตรงต่อเวลา คุณแม่นุจะเน้นย้ำเป็นพิเศษว่า ห้ามมาสายเด็ดขาด เพราะถ้าเรามาช้า ทีมงานหลายคนจะต้องรอเราคนเดียว"

"คุณพ่อ คุณแม่หนูไม่ได้มาร่วมเชียร์ด้วยค่ะ ท่านติดงานไม่สะดวกที่จะบินมาที่โตเกียว ญี่ปุ่น ก็มีพี่นุกับพี่แจ๊ค (ธีระธรรม อุปถัมภ์กิจสิริ ดีไซเนอร์แห่งห้องเสื้อ I F N T by theeratham) บินมาให้กำลังใจถึงที่เลยค่ะ คุณแม่นุงานเยอะ แต่ก็ยังอุตส่าห์เคลียร์คิวมาให้กำลังใจหนู เห็นคุณแม่นุแล้ว ก็มีพลังใจขึ้นมาเยอะเลยค่ะ ส่วนเรื่องการประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลที่โตเกียว ญี่ปุ่น คุณแม่นุก็จะคอยย้ำเสมอว่า อย่าทำตัวให้มีปัญหา เป็นเด็กดีของกองประกวด ยิ้มแย้มแจ่มใส อย่าบ่นกองประกวด ทำอะไรในแต่ละวัน เราต้องพร้อมทั้งเสื้อผ้าหน้าผม สำคัญมากๆ ต้องตรงต่อเวลาด้วยค่ะ และเวลาอยู่บนเวทีต้องมีสติให้มากๆ ส่วนเรื่องจะชนะหรือไม่นั้น ถ้าเราได้ทำอย่างเต็มที่ และดีที่สุดในแบบของเราแล้ว หนูก็พอใจแล้วค่ะ (ยิ้ม)".

 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้