ข่าว

วิดีโอ

'โด้' ไม่แคร์หาก 'เมสซี' ซิวบัลลงดอร์-ชี้ตนเจ๋งสุดอยู่แล้ว

คริสเตียโน โรนัลโด ปีกของทีมเรอัล มาดริด ยืนยัน เขาไม่สนใจว่า ลิโอเนล เมสซี จะคว้ารางวัลบัลลงดอร์ 2015 หรือไม่ เพราะเขาคิดว่ายังไงตัวเองก็เจ๋งอยู่แล้ว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 พ.ย. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมชาติโปรตุเกส ของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน  ยืนยัน เขาไม่สนใจว่า ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงทีมชาติอาร์เจนตินา ของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนาจะคว้ารางวัล ฟีฟ่า บัลลงดอร์  ประจำปี 2015 หรือไม่ เพราะเขาคิดว่ายังไงตัวเองก็เจ๋งอยู่แล้ว

เมสซี คว้ารางวัลบัลลงดอร์ไปแล้ว 4 ครั้ง ส่วน โรนัลโด ได้ไปแล้ว 3 ครั้ง โดยรางวัลฟีฟ่า บัลลงดอร์ ในปี 2015 นั้นหลายฝ่ายเชื่อกันว่าจะตกเป็นของ เมสซี ที่ช่วยบาร์เซโลนาคว้า 3 แชมป์ ในฤดูกาล 2014-15 ทั้งล า ลีกา,โกปา เดล เรย์ และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อย่างไรก็ตาม โรนัลโด เน้นว่าเขาคงไม่เสียหายอะไรหากไม่ได้บัลลงดอร์ในปีนี้ เพราะเขาเชื่อมั่นในฝีเท้าตังเองมาตลอดว่าเจ๋งที่สุด ไม่อย่างนั้นคงไม่สามารถพัฒนาตัวเองจนมาถึงจุดนี้ได้

"ผมไม่สนใจว่า เมสซี จะคว้ารางวัลบัลลงดอร์หรือเปล่า ผมรู้ว่าสิ่งนั้นมันไม่ได้อยู่ในมือของผมว่าผมจะชนะรางวัลหรือไม่ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับคนอื่นๆ ผมยังคงสม่ำเสมอในช่วง 8 ปีที่ผ่านมาในอาชีพของผม ผมรักษาระดับการเล่นระดับสูงของตัวเองไว้ได้ ผมคือหนึ่งในนักเตะหลายๆคนในประวัติศาสตร์ที่ประสบความสำเร็จ ทั้งหมดมันขึ้นอยู่กับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆว่าใครจะได้แชมป์ลีกหรือยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ผมมีความสุขและภูมิใจในอาชีพของผมตลอดมา บางคนอาจคิดว่าเมสซีเจ๋งที่สุด แต่คนอื่นๆอาจจะคิดว่าเป็น อิเนียสตา ก็ได้ ผมเคารพความคิดเห็นของทุกๆคน" 

"แต่ผมคิดว่าผมเจ๋งที่สุดนะ ทุกคนควรจะถามตัวเองว่าทำไมคุณจะไม่ต้องการที่จะเจ๋งที่สุดในสิ่งที่คุณทำ ผมคิดว่าทัศนคตินี้เป็นหนึ่งในเหตุผลว่าทำไมผมพัฒนาขึ้นมากตลอดอาชีพของผม และทำไมผมถึงประสบความสำเร็จมากมาย  ใครก็ตามที่ชนะรางวัลบัลลงดอร์สมควรได้รับความเคารพ" โรนัลโด กล่าว

ทั้งนี้ การประกาศรางวัล ฟีฟ่า บัลลงดอร์ 2015 จะมีขึ้นในวันที่ 11 มกราคม 2016 ในงานกาลา ดินเนอร์ ที่ซูริค สวิตเซอร์แลนด์

คริสเตียโน โรนัลโด ปีกของทีมเรอัล มาดริด ยืนยัน เขาไม่สนใจว่า ลิโอเนล เมสซี จะคว้ารางวัลบัลลงดอร์ 2015 หรือไม่ เพราะเขาคิดว่ายังไงตัวเองก็เจ๋งอยู่แล้ว.. 3 พ.ย. 2558 23:53 3 พ.ย. 2558 23:57 ไทยรัฐ