ข่าว

วิดีโอ

กำลังใจให้ “เรดดิ้ง”

อีกหนึ่งทีมที่เป็นของคนไทย นั่นก็คือ สโมสร “เดอะรอยัลส์” เรดดิ้ง ทีมในศึกเดอะเเชมเปียนชิพ ที่มี “บิ๊กเสือ” สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ นั่งตำแหน่งซีอีโอสโมสร

ทีมเรดดิ้งมีเป้าหมายสำคัญคือต้องการเลื่อนชั้นกลับไปสู่ศึกพรีเมียร์ลีกให้ได้อีกครั้ง ซึ่งคนไทยก็คงต้องช่วยกันลุ้น ช่วยกันเชียร์

เพราะเรดดิ้งเป็นทีมทำโดยคนไทยอีกหนึ่งทีมในลีกอังกฤษ และสกาย เบท ร้านพนันถูกกฎหมาย ยกให้เรดดิ้งเป็นทีมเต็ง 5 ที่มีโอกาสเลื่อนชั้น

ในฤดูกาลนี้ เรดดิ้งทั้งชุดใหญ่และชุดยู–21 ปี สร้างผลงานเกาะอยู่ในโซนบนของตารางทั้งเดอะเเชมเปียนชิพ และศึก ยู–21 พรีเมียร์ลีก ดิวิชั่น 1 เป็นที่น่าจับตา มองอย่างมาก

ทีมใหญ่มีโอกาสลุ้นเลื่อนชั้น ส่วนทีมยู-21 ปี นักเตะได้โชว์ฟอร์มอย่างร้อนเแรงออกมา

ผลงานของทีม ยู-21 เรดดิ้งฟอร์มดีมาก ลงสนามไป 7 เกม รั้งอันดับรองจ่าฝูง มี 14 แต้ม ตามหลังซันเดอร์เเลนด์ที่รั้งจ่าฝูงแค่สองแต้มเท่านั้น และอยู่อันดับเหนือกว่าทีมดังอย่างทอตแนม ฮอตสเปอร์ เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือแม้กระทั่งลิเวอร์พูลเวลานี้

มีสิทธิ์ลุ้นก้าวไปรั้งจ่าฝูงแบบเต็มตัว

และทีมยู-21 ปี ของเรดดิ้งได้พัฒนาฝีเท้าของนักเตะในระดับเยาวชนได้ดี มีนักเตะที่น่าจับตามองอย่าง เอนเรยา โนวาโควิส กองหน้าวัย 19 ปีชาวอเมริกัน ย้ายมาเมื่อปี 2014 เป็นนักเตะจากมหาวิทยาลัยมาร์เคว็ตในเมืองมิลวอกี ในสหรัฐฯ

เจ้าตัวลงบู๊ชุดใหญ่ในศึกเเชมเปียนชิพ 2 นัด ติดยู-17และยู-18 ปีของทัพลุงเเซม ผ่านการลงเล่นชุดใหญ่ 2 นัด ล่าสุดยิงช่วยทัพเดอะรอยัลส์อัดนอริช ซิตี้ 2-0 คือผลผลิตที่เกิดจากอะคาเดมี เรดดิ้ง

ทั้งนี้ เรดดิ้งจะเปิดโอกาสให้กับแข้ง ไทยที่ฝีเท้าเก่งกาจได้มาสัมผัสทีมในปีหน้า 2559

โดย “บิ๊กเสือ” สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ ซีอีโอของทีม มีแนวคิดที่จะดึงเเข้งยู–14 ปี ไปฝึกศาสตร์ลูกหนังกับทัพเดอะรอยัลส์ ในปีหน้า

โดยจะร่วมมือกับกรมพลศึกษา ในการเฟ้นหานักเตะเยาวชนฝีเท้าดี เข้าไปร่วมทีมอะคาเดมี เป็นการช่วยกันส่งเสริมและพัฒนาวงการลูกหนังไทยให้ออกสู่สายตานานาประเทศ

ทีมอะคาเดมี เรดดิ้ง นั้นสามารถพัฒนานักเตะเยาวชนให้ก้าวไปติดทีมชาติ ทั้งอังกฤษ เวลส์ จาเมกา และอีกหลายประเทศ ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดีของเยาวชนแข้งไทยแล้ว

เห็นอย่างนี้แล้ว แฟนบอลชาวไทยต้องช่วยเป็นกำลังใจให้กับทัพเรดดิ้งที่เป็นสโมสรของคนไทย ช่วยเชียร์ให้ประสบความสำเร็จ

และ “เดอะรอยัลส์” เรดดิ้งนี่แหละจะเป็นบันไดให้กับนักเตะสายเลือดไทย

ได้ไปพิสูจน์ฝีเท้าในแดนผู้ดีอังกฤษ.

จ๊อกกิ้งบอย

3 พ.ย. 2558 23:32 3 พ.ย. 2558 23:32 ไทยรัฐ