วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สืบวังทองหลาง รวบโจ๋ขายกัญชาผ่านเฟซบุ๊ก ส่งไปรษณีย์

สืบวังทองหลาง รวบโจ๋ขายกัญชาผ่านเฟซบุ๊ก ส่งไปรษณีย์

  • Share:

ตำรวจชุดสืบสวนวังทองหลาง จับกุมผู้ต้องหาลักลอบจำหน่ายกัญชาผ่านทางไปรษณีย์ โดยใช้โซเชียลรับออร์เดอร์ลูกค้า รับสารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง...

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 พร้อม พ.ต.อ.เชษฐา สว่างสุข ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง แถลงข่าวจับกุม นายเจตณัฐ รัตนสังข์ ผู้ต้องหาลักลอบจำหน่ายกัญชาผ่านทางไปรษณีย์ พร้อมยึดของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง 11 กิโลกรัม ซึ่งสามารถควบคุมตัวได้ที่หน้าไปรษณีย์สาขาย่อย ย่านลาดพร้าว ขณะเตรียมนำกัญชาอัดแท่งกว่า10 กิโลกรัม ส่งผ่านไปรษณีย์ให้กับลูกค้า ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

ด้านผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยว่า จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้เปิด Facebook ชื่อ ชานนท์ สร้างสรรค์ เพื่อติดต่อลูกค้าในการซื้อขายยาเสพติด โดยจะส่งสินค้าผ่านทางไปรษณีย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ติดตามเฝ้าสังเกตุการณ์ จนสามารถควบคุมตัวไว้ได้พร้อมของกลาง อย่างไรก็ตามคาดว่าจะสามารถขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการได้ในเร็วๆ นี้

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นอกจากนี้ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าได้จำหน่ายกัญชาผ่านทางไปรษณีย์มาแล้วหลายครั้ง โดยเลือกศูนย์ไปรษณีย์ศูนย์ย่อย เนื่องจากจะไม่มีเครื่องตรวจเอ็กซเรย์สินค้าภายในกล่อง ซึ่งหลังจากแจ้งข้อหาแล้วจะนำตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้