'บิ๊กตู่'ลั่นไม่เชื่อไสยศาสตร์ แนะอย่าให้ความสำคัญกับคำทำนายของโหร

ข่าว

  'บิ๊กตู่'ลั่นไม่เชื่อไสยศาสตร์ แนะอย่าให้ความสำคัญกับคำทำนายของโหร

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2558 20:20 น.

   "บิ๊กตู่"ลั่นไม่เชื่อไสยศาสตร์ แนะอย่าให้ความสำคัญกับคำทำนายของโหร ยันดาวตกเป็นเรื่องปกติ ขอให้เชื่อมั่นการทำความดี ย้ำอยู่แค่ ก.ค.60... 

   เมื่อวันที่ 3 พ.ย.58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์ลูกไฟขนาดใหญ่ ที่มีลักษณะเหมือนดาวตกพุ่งลงมาจากท้องฟ้า เมื่อค่ำวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา และมีโหรออกมาทำนายในทางร้ายต่อประเทศว่า ดาวตกก็ตกไป มีที่ไหนที่จะเป็นดาวขึ้น ไม่ต้องสนใจอะไรกันมาก อยากให้สนใจเรื่องทำความดีกันมากกว่า เพราะหากทำความดีก็ไม่ต้องไปกลัวว่าดาวจะตกหรือขึ้น ตนไม่เคยเชื่ออะไรกับเขา แต่สื่อมักหาว่าตนเชื่อไสยศาสตร์ ทั้งเรื่องการแต่งตัวก็เขียนกันเป็นตุเป็นตะ เพียงแต่อะไรที่ไม่ดีเตือนมาก็ระวัง ไม่ใช่ไปสร้างความตื่นตระหนก ตนไม่ได้ดูถูกโหรหรือคนที่ออกมาทำนาย และไม่เคยไปลบหลู่ แต่ขอร้องว่าจะเชื่อไสยศาสตร์หรืออะไรให้มีหลักการด้วย

   ส่วนที่ นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือโหร คมช. ทำนายว่า นายกรัฐมนตีจะดวงดีอยู่ยาวนั้น นายกฯ กล่าวว่า ก็ให้ท่านพูดไป ไม่เกี่ยวกับตน การที่บอกว่าตนจะดวงดีก็ดีไป แต่ถ้าบอกว่าดวงไม่ดีก็ต้องระวังตัว

   เมื่อถามว่า แต่โหร คมช.ทำนายว่า นายกฯ จะอยู่ในตำแหน่งยาว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ไม่ยาว ไม่สั้น ก.ค. 60 ก็ไปแล้ว เพราะเขาเขียนกฎหมายไว้อย่างนั้น จะไปอะไรอย่างอื่นไม่ได้ อยู่ไปก็ไลฟ์บอย"

   เมื่อถามย้ำว่า ไลฟ์บอยหมายถึงอะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวติดตลกว่า "ไลฟ์บอยคือสบู่ ก็หมายความว่า ทำอะไรก็ไม่สำเร็จมันก็ไลฟ์บอย อาบน้ำฟรี  ศัพท์โบราณเขาก็เรียกกันอย่างนี้ ก็เลยพูดว่าอยู่ไปก็ไลฟ์บอย จะให้พูดว่า อยู่ไปก็ลักซ์หรือสบู่ยี่ห้ออื่นหรืออย่างไร ประโยคนี้มันเป็นคำพ้อง ซึ่งก็ไม่โบราณเท่าไหร่ เป็นคำที่ใช้ในสมัยผมนี่แหละ สำหรับผมอยู่บ้านจำไม่ได้ว่าใช้สบู่ยี่ห้ออะไร ที่บ้านเป็นคนจัดให้ ความจริงผมตัวหอมอยู่แล้ว ไม่ค่อยได้สนใจอะไรมากมายทำแต่งานและใช้แต่ความคิด คิดแต่เพียงว่าขอให้ทำความดีเท่านั้นก็พอ"

   พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า อยากให้คนไทยรู้ถึงปัญหาของประเทศ เพราะหากไม่รู้ปัญหาจะไม่รู้ว่าตนเองจะร่วมมือได้อย่างไร ซึ่งจุดศูนย์รวมของแม่น้ำ 5 สาย คือปัญหาของประเทศ วันนี้รัฐบาลพยายามใช้กลไกทุกอย่างที่มีอยู่ทำให้เกิดผลสัมฤทธิ์มากที่สุด เพราะในอนาคตความร่วมมือจะเกิดในกลไกปกติไม่ได้แล้ว จึงอยากขอให้ช่วยกันทำความเข้าใจ โดยเฉพาะสื่อที่ต้องช่วยทำความเข้าใจให้มากขึ้น ให้ทุกคนรวมกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อนำพาประเทศชาติให้คนไทยหลุดพ้นจากกับดักของตัวเอง ซึ่งยืนยันว่าตนไม่ได้ติดในเรื่องประชาธิปไตยและการเลือกตั้ง แต่ถามว่าหากมีการเลือกตั้งแล้วกลับมาแบบเก่า ใครจะเป็นคนสัญญากับตนว่าเหตุการณ์เดิมจะไม่เกิดขึ้นอีก หรือนักการเมืองที่ออกมาพูดทุกวันจะสัญญาหรือไม่ ตนไม่เคยเห็นนักการเมืองคนใด พรรคใดออกมาพูดว่า เมื่อเป็นรัฐบาลจะออกมาแก้ปัญหาตามที่ตนพูด พูดแต่เรื่องอำนาจ หรือจะเก็บไปเป็นนโยบายตอนหาเสียง โดยส่วนตัวไม่ได้พูดว่าประชานิยมดี หรือไม่ดี เพราะถ้าดีต้องไม่ทำให้เกิดผลเสียหายต่อการเงินการคลังของประเทศ ถ้าดีต้องไม่มีคดี ไม่มีผลกระทบ ไม่ทำให้เกิดความขัดแย้ง ไม่มีเรื่องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม การใช้เงินของประเทศต้องมีเหตุผล

   "วันนี้ต้องเร่งรัดจากนี้จนถึง ก.ค. 60 จะทำอะไรให้สำเร็จได้บ้าง อันนี้แหละจะต้องช่วยผมคิด กำลังทำอยู่ก็ติมาตั้งแต่ต้น ไอ้กำลังคิดจะทำก็ไม่ได้ทำ ไอ้ที่จะส่งต่อไปให้คนอื่นก็ไม่อยากส่งแล้ว เบื่อ เพราะไม่รู้จะทำไปให้ใคร ทุกคนไม่ได้ต้องการเลย ทุกคนต้องการความขัดแย้ง ผมก็ทำอย่างนั้นดีกว่า ทำส่งๆ ไปแล้วกัน เดี๋ยวก็เลือกตั้งแล้ว เพราะฉะนั้นอยากจะให้ทุกคนคิดแบบผม คิดว่าปัญหาประเทศอยู่ที่ไหน จะให้ประเทศเป็นอย่างนี้ต่อไปอีกสักกี่ปี" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 18:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์