'ต๊อด ปิติ' โพสต์เฟซบุ๊กโวยจัดลานเบียร์ผิดตรงไหน

ข่าว

  'ต๊อด ปิติ' โพสต์เฟซบุ๊กโวยจัดลานเบียร์ผิดตรงไหน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2558 19:01 น.

   กลายเป็นกระแสดราม่าเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นมาอีกครั้ง หลังมีกระแสข่าวมาว่า จะห้ามจัดลานเบียร์เพราะเข้าข่ายผิดกฎหมาย ซึ่งด้าน "ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี" ทายาทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อหนึ่ง ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Todd Piti แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ว่า "ห้ามจัดลานเบียร์ส่อผิดกฎหมาย พูดมาตรงๆ เลยว่าผิดยังไง อย่ามาส่อ มีใบประกอบกิจการ ไม่ขายให้เด็ก เปิดปิดตรงเวลา จะผิดกฎหมายตรงไหน ตอบมาดิ ถ้าผิดจริง! ผมยอมจ่ายค่าปรับย้อนหลัง และผมจะฟ้องผู้เกี่ยวข้องในข้อหา ไม่ปฎิบัติหน้าที่ ผิดวินัย ให้ออกสถานเดียว คราวที่แล้วเกาะกระแสเรื่องฉลากในวันที่19 แถลงข่าวสะใหญ่โต กฎหมายบังคับใช้วันที่20 กลับเข้ารู้ทันได้ ปิดกั้นการทำมาหากินอย่างสุจริตของผู้ประกอบกิจการร้านค้า ปิดกั้นการทำมาหากินของเหล่าศิลปิน ดารา พนักงานให้บริการจะต้องตกงานกี่แสนคนทั่วประเทศ การท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลจะต้องวิบัติแค่ไหน เคยคิดกันบ้างไหม" หลังจากที่ข้อความของหนุ่มต๊อดได้เผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแชร์และแสดงความคิดเห็นในทำนองที่เห็นด้วยกับหนุ่มต๊อด

   ล่าสุดด้าน นพ.สมาน ฟูตระกูล ผอ.สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้เปิดเผยเรื่องดังกล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐทีวีว่า กรณีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่ลานเบียร์, มิวสิกมาร์เก็ตติ้ง หรือการจัดกิจกรรมต่างๆ โดยองค์ประกอบนั้นเข้าข่าย การจัดกิจกรรมสื่อสารการตลาดอย่างชัดเจน และผิดมาตรา 32 พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ฐานโฆษณา เพราะในลานเบียร์ จะมีดาราเข้ามาชักจูงเชิญชวนโดยอ้อมให้คนเข้ามา อีกทั้งเต็มไปด้วย ป้ายจัดตกแต่ง สาวเชียร์เบียร์ และยังมีกิจกรรมจะเล่นกับลูกค้าเป็นรางวัลลดแลกแจกแถม ส่วนในเรื่องของดาราที่เชิญมาร่วมลานเบียร์ ต้องดูเจตนา สุดท้ายผลประโยชน์ก็อยู่ที่ทางการค้าเพื่อเพิ่มยอดขายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็ผิดกฎหมาย มาตรา 32 ส่วนลานเบียร์จะเปิดได้หรือไม่นั้น ต้องถามสรรพสามิตว่า ออกใบอนุญาตให้หรือไม่ เพราะความผิดที่พูดถึงคือ ฐานโฆษณา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์