วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้องไห้หนักมาก! คนไทยแข่งแตะรถชิงรถ มือหลุด ไม่ได้ไปต่อ

ร้องไห้หนักมาก! คนไทยแข่งแตะรถชิงรถ มือหลุด ไม่ได้ไปต่อ

  • Share:

การแข่งขันยืนมาราธอน “แตะรถชิงรถ” ครั้งที่ 14 หรือ MEDIACORP-SUBARU CHALLENGE : THE ASIAN FACE OFF 2015 ที่ประเทศสิงคโปร์ หลังยืนมาราธอนมายาวนานมากกว่า 59 ชั่วโมง คนไทยคนสุดท้ายพลาดทำมือหลุดจากสติกเกอร์ ต้องออกจากการแข่งขันแล้ว

ในที่สุดก็มาถึงโค้งสุดท้ายของพี่ไทย นายสากล ภูมิเลิศ ตัวแทนคนสุดท้ายจากประเทศไทยมือหลุดจากรถ เพราะเผลอเอามือที่แตะรถขึ้นมาลูบหน้าตัวเอง หลังยืนมาราธอน อดหลับ อดนอน ข้ามวันข้ามคืนมาได้ 59.10 ชั่วโมง

แตะจนเมื่อยมือ

นายสากลเปิดใจกับ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์” ว่าเสียดายและเสียใจมาก ที่ไม่สามารถทำลายสถิติของตัวเองเมื่อปีที่แล้วได้ ซึ่งยืนนานถึง 68.51 ชั่วโมง วินาทีที่มือหลุดจากรถตนลืมตัวไปชั่วขณะ เพราะส่วนตัวรู้สึกว่ายังสามารถยืนแตะรถได้อีก เนื่องจากสภาพร่างกายยังดีอยู่ และดีใจที่พี่ๆ น้องๆ ทีมไทยที่ตกรอบไปแล้วมาร่วมเชียร์ติดขอบสนาม สภาพร่างกายหลังแข่งขันเข้าสู่ภาวะปกติ

คนไทยคนสุดท้ายที่แข่งยืนมาราธอน

ถึงทีมไทยจะมือหลุดหมดแล้ว แต่ในสนามแข่งขันยังคงต่อสู้ยืนแตะรถมาราธอนกันต่อทั้งหมด 23 คน จากประเทศฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนาม และสิงคโปร์

ตลอดการแข่งขันนับตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้เข้าแข่งขันชาวไทย 10 คนทยอยร่วงหมดแรงออกจากการแข่งขันไป เหตุที่ออกจากสนามพร้อมกันมากที่สุด คือ อิดโรย มือบวม ขาบวม บางคนเดินไม่ไหว จึงตัดสินใจ “ไม่ไปต่อ”

นั่งๆ ยืนๆ สลับกันไป ยังไงห้ามมือหลุด

การแข่งขันแตะรถชิงรถ ครั้งที่ 14 หรือ MEDIACORP-SUBARU CHALLENGE : THE ASIAN FACE OFF 2015 ที่ประเทศสิงคโปร์ มีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 400 คน จาก 8 ประเทศ กติกาคือ 6 ชั่วโมงให้พักได้ 5 นาที เป็นที่น่าเสียดายที่ทีมไทยแลนด์ 10 คน ไม่สามารถฝ่าด่านไปได้

ในโดมแห่งการแข่งขัน
คนนี้ถึงกับต้องนั่งลง เพราะเมื่อยขา
เรียงคิวแตะกันไป
ใจต้องนิ่งมากๆ
นั่งพักอยู่หลายคน
ยังคงยืนแตะกันต่อไป
นั่งล้อมวงพักเหนื่อย ทานข้าว
คนอื่นๆ มาเชียร์ก็นั่งพักกัน
คนนี้แตะยืนได้นาน
สุดท้ายก็พลาดหวัง ทำมือหลุดจนได้
แตะกันรอบคัน
อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้