ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! บินโดยสารปากีฯ ตัวเครื่องกระแทกพื้น ขณะลงจอดฉุกเฉิน เจ็บ 10

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 17:10 น.
SHARE

(ภาพจาก Edmundo TV อัพโหลดลงยูทูบ)

เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 ของสายการบินชาฮีน แอร์ ในปากีสถาน เกิดยางล้อระเบิด เครื่องบินกระแทกพื้นอย่างแรง ระหว่างลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในเมืองลาฮอร์ โชคดี ผู้โดยสารแค่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 10 คน 

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.58 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเกิดเหตุระทึกกับเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737-400 ของสายการบิน ชาฮีน แอร์ ในปากีสถาน เที่ยวบิน NL142 จากเมืองการาจี ประสบเหตุเครื่องบินกระแทกพื้นอย่างแรง ระหว่างลงจอดฉุกเฉิน ท่ีสนามบินนานาชาติในเมืองลาฮอร์ เมืองเอกของรัฐปันจาบ ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 3 พ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 10 คน

สื่อท้องถิ่นในปากีสถาน แจ้งว่า ตามรายงานเบื้องต้น ระบุว่า เครื่องบินโดยสารลำดังกล่าว ซึ่งมีผู้โดยสารกว่า 100 คน ได้แจ้งขอลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากเกิดปัญหาขัดข้องทางเทคนิค ทว่าขณะลงจอดนั้น ปรากฏว่า ยางล้อเครื่องบินข้างหนึ่งได้เกิดระเบิดขึ้น จนทำให้เครื่องบินแล่นไถลออกนอกรันเวย์ ไปอยู่บนสนามหญ้าข้างสนามบิน เดชะบุญที่ ผู้โดยสารทั้งหมดได้ถูกนำลงจากเครื่องบินได้อย่างปลอดภัย เพียงแต่มีผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อยเพียง 10 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินโดยสารลงจอดฉุกเฉินปากีสถานยางล้อระเบิดเครื่องบินปากีฯกระแทกพื้นอพยพผู้โดยสารเมืองลาฮอร์บาดเจ็บข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 21:53 น.