วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กแป๊ะกำชับ ตร.ปราบยาเสพติด-ผู้มีอิทธิพล พยายามจับตัว'ทักษิณ'ดำเนินคดี

บิ๊กแป๊ะกำชับ ตร.ปราบยาเสพติด-ผู้มีอิทธิพล พยายามจับตัว'ทักษิณ'ดำเนินคดี

  • Share:

บิ๊กแป๊ะกำชับ ตร.เร่งปราบยาเสพติด - ผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น ระบุ ทักษิณปรากฏตัวออกสื่อ ไม่มีอะไรพิเศษ ย้ำประเทศไทยสลายสีเสื้อแล้ว ส่วนทางเจ้าหน้าที่ยังคงพยายามจับตัวทักษิณอยู่ 

พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ที่ปรึกษา สบ10 ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงว่าในการประชุมบริหาร ตร.ครั้งที่ 3/2558 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับแนวแทงการปฏิบัติให้ผู้บังคับบัญชาทุกหน่วย ปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นตามนโยบายของรัฐบาล คือ ต้องเป็นที่รักของประชาชน และตำรวจต้องมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาทุกมิติ โดยเฉพาะปัญหายาเสพติด ให้ลงไปดูในรายละเอียดแต่ละพื้นที่มากขึ้น

"รวมถึงกำชับเรื่องการปราบปรามผู้มีอิทธิพลมาเฟียท้องถิ่น ซึ่งจะมีการประชุมร่วมกับรัฐบาลในเร็วๆ นี้ พร้อมกำชับให้หัวหน้าหน่วยต้องไปกำกับดูแลให้ผู้ใต้บังคับบัญชาทำงานอย่างเต็มศักยภาพ และกำชับว่าในวันที่ 11 ธันวาคม นี้ ซึ่งจะมีกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ bike for dad ต้องรักษาความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบ" พล.ต.อ.เดชณรงค์

พ.ต.อ.เดชณรงค์ เปิดเผยต่อว่า ส่วนการข่าวด้านความมั่นคงนั้น โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ใช้การข่าวนำการปฏิบัติ ซึ่งจนถึงตอนนี้การข่าวยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงหรือมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองที่น่ากังวล ส่วนการปรากฏตัวของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นั้น เจ้าหน้าที่มีการจับตาอยู่รวมทั้งมีความพยายามติดตามจับกุมตัวด้วย อย่างไรก็ตาม การออกมาปรากฏตัวยังไม่มีนัยสำคัญอะไร พร้อมยืนยันว่าขณะนี้ประเทศไทยไม่มีเรื่องสีเสื้อแล้ว เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ มีความพยายามที่จะหน้าสร้างความปรองดอง สร้างประชาธิปไตยอย่างยั่งยืน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้