ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.สส.นำ ผบ.เหล่าทัพ ต้อนรับ กมธ.ทหาร เข้าเยี่ยมชมกองทัพ

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2558 16:50 น.
  SHARE

  "บุญสร้าง" นำ กมธ.ทหาร สนช. เยี่ยมชม บก.กองทัพไทย เพื่อเยี่ยมชมกิจการทางทหารของกองทัพไทย โดยมี "ผบ.สส." นำคณะ ผบ.เหล่าทัพต้อนรับ...

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. เวลา 09.10 น. ที่กองบัญชาการกองทัพไทย พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะกรรมาธิการการบริหารราชการแผ่นดิน และคณะกรรมาธิการบริหารราชการแผ่นดิน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เดินทางมาเยี่ยมชมกิจการทางทหารของกองทัพไทย โดยมี พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ และผู้แทนผู้บัญชาการทหารอากาศต้อนรับ

  ผบ.สส.ต้อนรับ ปธ.กมธ.ทหาร
  ผบ.สส.ต้อนรับ ปธ.กมธ.ทหาร
  ผบ.ทร.มอบของที่ระลึกให้ กมธ.ทหาร
  ผบ.ทร.มอบของที่ระลึกให้ กมธ.ทหาร


  การเยี่ยมชมในครั้งนี้ เป็นการรับฟังบรรยายสรุปการดำเนินงานของกองทัพไทย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และข้อเสนอแนะ ที่สามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานเพื่อรักษาความมั่นคงของประเทศ จากนั้นเยี่ยมชมการสาธิตการปฏิบัติงานด้านการบรรเทาสาธารณภัยของกองบัญชาการกองทัพไทย ที่แสดงถึงขีดความสามารถในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยมียุทโธปกรณ์ในการสาธิต ประกอบด้วย รถผลิตน้ำประปา รถครัวสนาม รถกู้ภัยเคลื่อนที่เร็ว รถยนต์ปฏิบัติการพิเศษกู้ภัยขนาดใหญ่ รถยนต์ดับเพลิงหอน้ำ พร้อมบันได รถยนต์ดับเพลิงโฟมและเคมีขนาดใหญ่ และรถยนต์ดับเพลิงพร้อมหัวเจาะทำลาย

  คณะกมธ.และผบ.เหล่าทัพรับฟังการบรรยาย
  คณะกมธ.และผบ.เหล่าทัพรับฟังการบรรยาย
  หารือระหว่างเหล่าทัพ กมธ.ทหาร
  หารือระหว่างเหล่าทัพ กมธ.ทหาร


  นอกจากนี้ คณะได้เยี่ยมชมโครงการธงน้ำเงิน ซึ่งเป็นโครงการจำหน่ายสินค้าราคาประหยัดของกองบัญชาการกองทัพไทย ที่นำสินค้า ผลิตภัณฑ์ และผลผลิตทางการเกษตรของเกษตรกรหรือชุมชนในพื้นที่ปฏิบัติงานที่กองทัพไทยให้การส่งเสริมและสนับสนุนตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ มาจำหน่ายให้กับกำลังพล ข้าราชการและประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง นับเป็นการลดรายจ่าย และตอบสนองต่อนโยบายของรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกษตรกรและราษฎรที่เป็นกลุ่มอาชีพในท้องถิ่นมีรายได้เพิ่มขึ้น

  เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์กองทัพ
  เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์กองทัพ


  จากการเดินทางมาเยี่ยมชมกองบัญชาการกองทัพไทยในครั้งนี้ คณะกรรมาธิการการบริหารราชการแผ่นดิน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ รู้สึกประทับใจ และชื่นชมการปฏิบัติงานของกองทัพไทยที่ผ่านมา โดยเฉพาะในบทบาทที่ตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในเรื่องการพิทักษ์เทิดทูน ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ งานการป้องกันประเทศ พิทักษ์ผลประโยชน์ของชาติ ทั้งทางบก ทางทะเล และทางอากาศ การพัฒนาประเทศ และการบรรเทาสาธารณภัย ตลอดจนภัยพิบัติต่างๆ นอกจากนี้ยังมีความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนในทุกๆ ด้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คณะกรรมาธิการทหารสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติสนช.ตรวจเยี่ยมกองทัพไทยบุญสร้าง เนียมประดิษฐ์สมหมาย เกาฏีระผบ.สส.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 11:26 น.