วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ว้าว! น้องฑีฆายุ ลูกแอนนี่ โตเป็นหนุ่มหล่อ คุณแม่พร้อมมีรักใหม่แต่ลูกหวง

ว้าว! น้องฑีฆายุ ลูกแอนนี่ โตเป็นหนุ่มหล่อ คุณแม่พร้อมมีรักใหม่แต่ลูกหวง

  • Share:

แอนนี่ บรู๊ค ตื่นเต้นควงลูกชาย น้องฑีฆายุ เดินแบบครั้งแรก เผยที่ผ่านมาหายไปเพราะเดินสายร้องเพลงตามร้านอาหารไทยในต่างประเทศ แย้มเตรียมทำซิงเกิลเพลงแนวเพื่อชีวิตลูกทุ่งเร็วๆ นี้ พร้อมเปิดใจรักใหม่แต่ลูกชายหวงไม่อยากให้มีแฟน

ห่างหายไปจากวงการบันเทิงมาพักใหญ่เพราะเดินสายร้องเพลงตามร้านอาหารไทยในต่างประเทศ พอกลับมาเมืองไทยไม่นาน นักร้องนักแสดงสาว แอนนี่ บรู๊ค ก็พาลูกชายสุดรัก น้องฑี ด.ช.ฑีฆายุ แก้วไทรหาญ มาร่วมเดินแบบในงาน Smart Kids Fashion Show Project by cmg ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ งานนี้ดูเหมือนคุณแม่ยังสาวจะตื่นเต้นกว่าลูกชายเพราะถึงขั้นนอนไม่หลับเลยทีเดียว พอเสร็จงานปุ๊บเลยได้มีโอกาสพูดคุยกับสองแม่ลูกว่าเป็นยังไงบ้าง

ผมรักแม่ที่สุดในโลกคร้าบ!!

ซึ่ง แอนนี่ เผยถึงการพาลูกชายเดินแบบครั้งแรกว่า “ใช่ค่ะ แม่ตื่นเต้นกว่าลูกอีก (หัวเราะ) ตั้งแต่เมื่อวานยังไม่ได้นอนเลย นอนไม่หลับเลยค่ะ ก็เกร็งๆ ค่ะ แต่เขาบอกว่าเป็นงานของพี่ๆ นักข่าว มีลูกของนักข่าวมาเดินเยอะ ก็เลยรับปากทันทีเลยค่ะ จะได้เจอพี่ๆ ด้วย ไม่เจอกันนานแล้วคิดถึง ขอบคุณมากๆ ที่เชิญแอนกับลูกมา ถามว่าเขามีแววไหมก็ใช้ได้ (หัวเราะ) เคยไปเดินอยู่ครั้งนึงที่เดอะไนน์ พระราม 9 แต่เขาไม่ยอมเดิน ต้องอุ้มตลอด แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนเดิม แสดงว่าเขาโตขึ้นก็โอเคค่ะ เขาก็ถามว่าจะทำทรงผมอะไร ก็บอกว่าถ้าทำผมทรงจัสติน บีเบอร์ จะเดินแบบไหม เขาก็บอกว่าโอเค (หัวเราะ)” น้องฑีฆายุ “ชอบครับ ตื่นเต้นครับ อยากมาอีก (ยิ้ม)” แอนนี่ “เขาถามว่าถ้าเขาเดินแบบแล้วจะได้ถ่ายโฆษณาไหม เราก็บอกว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้ถ่าย (หัวเราะ)” ฉายแววมาก? แอนนี่ “ไม่ได้ใส่ให้เขาหรอกค่ะ แต่เขาเห็นว่าเราทำก็ทำตามเท่านั้นเอง อย่างวันนี้แอนว่ามีเพื่อนมากกว่า มีเด็กเยอะๆ มาก็เลยสนุกแค่นั้นเอง”มีงานอื่นติดต่อเข้ามารึยัง? แอนนี่ “นี่เพิ่งกลับจากเมืองนอกได้เดือนกว่าเองค่ะ อันนี้เป็นงานแรกค่ะ ที่ผ่านมาไปร้องเพลงตามร้านอาหารไทยค่ะ ไปมาตั้งปีกว่าแล้วมั้ง มีทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์ มาเก๊า ฮ่องกง อังกฤษ ก็ไปเรื่อยๆ ไปทีละ 3 เดือนแล้วกลับมาค่ะ ตอนนี้เดี๋ยวจะออกซิงเกิลเพลงที่บ้านเรา ก็เลยอยู่บ้านเราก่อนค่ะ รอเพลงออกก่อนค่ะ ถ้าผลตอบรับดีก็จะได้อยู่กับลูกนานๆ ไม่ต้องไปไหนแล้วค่ะ ตอนนี้เนื้อเพลงเสร็จแล้วค่ะ รอทำนองและรออัดค่ะ ก็เป็นเพลงแนวเพื่อชีวิตลูกทุ่งค่ะ ที่หายไปเพราะบ้านเราไม่มีงานทำ ถึงมีมันก็ไม่เพียงพอหรอกค่ะเพราะลูกแอนกำลังโต นี่จะขึ้น ป.1 แล้ว ก็วาดหวังไว้ว่าจะให้สอบเข้าสาธิตรามคำแหง ก็ไม่รู้จะสอบได้รึเปล่า”

หอมนี่แม่ชื่นจายยยยย!!!

กี่ปีแล้วที่เราหายหน้าหายตาไป? แอนนี่ “แอนว่าน่าจะเกือบ 2 ปีแล้วนะคะ ตอนที่หายไปแอนใช้เป็นเบอร์อื่นค่ะ ไม่ได้ใช้เบอร์เมืองไทย พอกลับมาก็ใช้เบอร์เดิม พอพี่ๆ โทรมาแล้วมันติดก็เลยได้ติดต่องานกันค่ะ เริ่มมีติดต่อให้ไปเป็นพิธีกรบ้างค่ะ ดีใจมากค่ะ” ช่วงที่ไปอยู่เมืองนอกได้อยู่กับลูกบ้างไหม? แอนนี่ “ไม่ได้อยู่เลยค่ะ แต่ว่าเฟซไทม์คุยกันทุกวันค่ะ ก็มีลุงกับป้าค่ะ โชคดีที่ว่าสองท่านเลี้ยงดีมาก ได้คนเลี้ยงที่ดี เขาสอนลูกเราดีมากจริงๆ ค่ะ เป็นเด็กดี จิตใจดีด้วย ตอนนี้ชอบว่ายน้ำและต่อยมวยค่ะ” สนับสนุนให้น้องเข้าวงการไหม? แอนนี่ “ถ้ามาเดินแบบนี้ก็โอเคค่ะ แต่ถ้าให้เป็นดาราต้องนั่งร้องไห้ตั้งแต่ยังเด็กก็ไม่เอาค่ะ เดี๋ยวความเป็นเด็กมันจะหายไปค่ะ คิดว่าอยากให้ลูกมีอาชีพที่มั่นคง เพราะดารามีขึ้นมีลง พอเวลาลงถ้าเราไม่มีอาชีพรองรับก็จนเหมือนเดิมค่ะ” ครั้งนี้จะอยู่ไทยยาวไหม? แอนนี่ “อยากจะอยู่ยาวๆ เลย ก็หวังว่าเวลาออกเพลงซิงเกิลขอให้เปรี้ยงปร้าง มีคนชอบ จะได้อยู่ยาวๆ ทำงานที่นี่ ไม่อยากไปไหนแล้ว อยากอยู่กับลูกค่ะ”

แอนนี่พร้อมทุ่มเททุกอย่างเพื่อลูก

แล้วเรื่องความรักเป็นไงบ้าง? แอนนี่ “มีคนเข้ามาจีบค่ะ แต่ส่วนมากเป็นเด็ก พอแล้วเด็ก ไม่เอาแล้ว เข็ด ตอนนี้โสด ไม่มีแฟนค่ะ ก็เปิดใจค่ะ แต่ส่วนมากเขาก็กลัว ไม่ค่อยกล้าหรอกมั้ง อีกอย่างเราก็มีภาระด้วยค่ะ ถ้าเขาจะเข้ามาในชีวิตเรา เขาต้องมีภาระกับเราด้วยเหมือนกัน ต้องร่วมด้วยช่วยกันค่ะ” สเปกของเราเป็นยังไง? แอนนี่ “ไม่สำคัญแล้วค่ะ สำคัญที่จิตใจค่ะ ความมั่นคงด้วยค่ะ ก็ไม่ได้ปิดโอกาสเลยค่ะ ถ้าสมมติมีใครที่พร้อมจะดูแลเราได้ รักลูกเรา รักเรา แต่ไม่เอาเด็กแล้วนะ พอแล้วนะ (หัวเราะ)” แล้วน้องอยากให้แม่มีแฟนไหม? น้องฑีฆายุ “ไม่ (ทำไมล่ะ?) ฑีรักแม่ (ยิ้ม)” แล้วถ้ามีคนมาจีบแม่ล่ะจะทำไง? น้องฑีฆายุ “กวนทีน (ยิ้ม)” รักคุณแม่ไหม? น้องฑีฆายุ “รัก รักที่สุดในโลกครับ” แบบนี้เราต้องอธิบายลูกไหม? แอนนี่ “ตอนนี้ยังไม่โตมากค่ะ คุยไปเรื่อยๆ แหละ แล้วเรื่องพวกนี้ไม่จำเป็นต้องรีบอธิบายหรือรีบพูดอะไร เขายังไม่ถามอะไรเลยด้วยซ้ำไป เพราะชีวิตของเขาเป็นโลกที่มีความสดใสมาก เป็นผ้าขาวที่ไม่มีสีอะไรเลย เพราะฉะนั้นอยู่ชีวิตประจำวันเขาไม่ได้คิดเรื่องที่เราอยากจะคิดจะถามกันด้วยซ้ำไป เพราะฉะนั้นเขามีชีวิตอยู่ด้วยความสุขของเขาเองค่ะ คนรอบข้างและครอบครัวของเราก็ไม่ได้ไปใส่อะไรเขามากหรือพยายามไปจี้ในส่วนนั้นของเขาค่ะ”

แอนนี่และน้องฑีฆายุ ลูกชาย

ได้ติดตามในโซเชียลไหมว่ามีคนชมน้องเยอะ? แอนนี่ “ติดตามค่ะ ยิ่งมีอินสตาแกรมก็ติดตามตลอดค่ะ ก็รู้สึกดีค่ะ แม่ทุกคนใครชมลูกเราหล่อสวยก็ต้องรู้สึกดีค่ะ แล้วแอนชอบลงอะไรที่เขาเก่งและถนัด ยิ่งถ้ามีคนชมว่าลูกเราเก่งมันดีกว่าหล่อค่ะ” อยากบอกอะไรกับคนที่ติดตามข่าวเราไหม? แอนนี่ “ทุกอย่างมันก็ผ่านมานานมากแล้วนะคะ อีกอย่างน้องก็โตมากแล้วด้วย อยากให้ทุกคนลืมเรื่องราวทุกอย่างไปซะ มันผ่านมานานหลายปีแล้ว ตอนนี้เด็กคนนี้เป็นเด็กที่บริสุทธิ์ เขากำลังจะโตขึ้นท่ามกลางสังคมที่ทุกคนกำลังจ้องมองเขาอยู่ ทุกคนก็อยากให้น้องเป็นคนดี น้องก็อยากเป็นคนดี ก็ร่วมด้วยช่วยกันค่ะ ตอนนี้มีความสุขดีมากค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้