ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้เชี่ยวชาญอังกฤษ ชี้ เครื่องบินโดยสารรัสเซียตกในอียิปต์ อาจโดนวางระเบิด!!

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2558 16:30 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ปราบปรามก่อการร้ายอังกฤษ ชี้เครื่องบินโดยสาร สายการบิน เมโทรเจ็ตของรัสเซียตกในอียิปต์ อาจโดนลอบวางระเบิดบนเครื่องบิน เหมือนโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารแพน แอม ที่ระเบิดเหนือเมืองล็อคเกอร์บี 27 ปีก่อน

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.58 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ ออนไลน์ รายงานความเห็นของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปรามการก่อการร้ายชาวอังกฤษกรณีโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารแอร์บัส A321-200 ของสายการบินโคกาลิมาเวีย หรือเมโทรเจ็ต เที่ยวบิน KGL 9268 ประสบเหตุตกในเขตเมืองฮัสซานา บนคาบสมุทรไซนาย ประเทศอียิปต์เมื่อ 31 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า อาจมีสาเหตุมาจากโดนวางระเบิดบนเครื่องบิน เหมือนกับโศกนาฏกรรมของสายการบินแพน แอม ระเบิดเหนือเมืองล็อคเกอร์บี เมื่อปี 2531 ขณะบินที่ระดับความสูง 31,000 ฟุต หลังจากก่อนหน้านี้ รองผู้อำนวยการใหญ่สายการบินเมโทรเจ็ต แถลงข่าวว่า เครื่องบินตก เนื่องจาก ‘ปัจจัยภายนอก’ ไม่ใช่มีเหตุมาจากเครื่องยนต์ขัดข้องหรือความผิดพลาดของนักบิน

  เจ้าหน้าที่ปราบปรามการก่อการร้ายอังกฤษหลายคน เชื่อว่า อาจมีการลักลอบนำระเบิดลูกหนึ่งที่มีขนาดเล็กเท่ากับถุงใส่น้ำตาลขึ้นเครื่องบิน จนทำให้เครื่องบินระเบิดกลางอากาศ หลังทะยานออกจากสนามบินที่เมืองตากอากาศริมทะเล ชาร์ม เอล ชีค ได้เพียง 23 นาที ขณะจะมุ่งหน้าไปยังนครเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ในรัสเซีย 

  ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ปราบปรามการก่อการร้ายอังกฤษยังหวั่นเกรงว่า สาเหตุที่มีคนร้ายวางแผนก่อวินาศกรรมระเบิดเครื่องบินนั้น อาจคล้ายคลึงกับเหตุระเบิดเครื่องบินโดยสารแพน แอม เนื่องจากกลุ่มคนหัวรุนแรงมีความโกรธแค้นการกระทำของชาติมหาอำนาจ ไม่พอใจที่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ส่งทหารและเครื่องบินเข้ามาปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มกลุ่มไอซิสในซีเรีย โดยหลังเกิดโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารเมโทรเจ็ตตก กลุ่มมุสลิมติดอาวุธซึ่งเป็นพันธมิตรกับกลุ่มไอซิส ได้ออกมาอ้างว่าพวกตนได้ทำลายเครื่องบินโดยสารเมโทรเจ็ต เหนือทะเลทรายบนคาบสมุทรไซนาย เป็นเหตุให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตหมดทั้งลำ 224 ราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินตกเครื่องบินโดยสารตกเครื่องบินรัสเซียตกเครื่องบินตกในอียิปต์เครื่องบินโดยสารคาบสมุทรไซนายอียิปต์เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์กระเบิดโดนยิงตกระเบิดกลางอากาศเมโทรเจ็ตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 15:01 น.