'บิ๊กหมู'ย้ำทหารไม่มีสี ไม่มีข้าง ยัน ทำงานให้รัฐบาล

ข่าว

  'บิ๊กหมู'ย้ำทหารไม่มีสี ไม่มีข้าง ยัน ทำงานให้รัฐบาล

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2558 14:22 น.

   พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. ย้ำ ทหารไม่มีสี-ไม่มีข้าง ยัน ทำงานสนองนโยบาย รัฐบาลวอน เชื่อมั่นผู้บังคับบัญชา

   เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 3 พ.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางมาตรวจเยี่ยมกองทัพภาคที่ 1 พร้อมมอบนโยบายสายงานแก่ผู้ใต้บังคับบัญชา โดยมี พล.ท.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ แม่ทัพภาคที่ 1 และคณะนายทหารระดับสูงของกองทัพภาคที่ 1 ให้การต้อนรับ

   ทั้งนี้ พล.อ.ธีรชัย กล่าวให้โอวาทกำลังพลตอนหนึ่ง ว่า วันนี้ถือว่า ได้กลับมาบ้านเดิม ได้เห็นว่ากำลังพลมีความเข้มแข็ง กองทัพภาคที่ 1 ถือเป็นหน่วยหลักของกองทัพบก มีภารกิจมากมาย ซึ่งภารกิจทางทหารในสภาพปัจจุบันรัฐบาลได้ดำเนินการทุกวิถีทางในการบริหารประเทศให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย กำลังทหารเป็นส่วนหนึ่งทำให้สภาพแวดล้อมต่างๆ เอื้อต่อการบริหารประเทศ กองทัพภาคที่ 1 ถือเป็นหน่วยหลักในการทำภารกิจนี้ ที่ต้องไปสร้างความรับรู้ให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบให้ทราบถึงเจตนาดีของรัฐบาล ในการบริหารประเทศให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

   "เราจะมาทะเลาะกันอีกไม่ได้ เราจะไม่มีข้างใดๆ เพราะเรามีข้างเดียวคือประเทศไทย ขอฝากกำลังพลทุกนายให้ไปทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ให้ทราบถึงเจตนาต่างๆ ด้วย" พล.อ.ธีรชัย กล่าว อีกว่า ขอให้กำลังพลยึดมั่นในสายการบังคับบัญชา ตั้งแต่แม่ทัพภาคที่ 1 ลงไปถึงระดับ ผบ.พล และผู้การกรมจนถึงพลทหารคนสุดท้อง เรามีสายบังคับบัญชาที่ชัดเจนแน่นอน ผมจะไม่สั่งการใดๆ ข้ามสายบังคับบัญชา ขอให้ทุกคนมั่นใจในผู้บังคับบัญชาในการสั่งการทุกเรื่อง ได้ไตร่ตรองอย่างรอบคอบแล้ว มีผลดีต่อประเทศชาติ หน่วย และประชาชน โดยยึดถือประชาขนเป็นศูนย์กลาง

   ดังนั้น การสั่งการในทุกเรื่องขอให้ผู้ปฏิบัติเต็มกำลังความสามารถ ขอให้ผู้บังคับบัญชามีความสบายใจ เมื่อสั่งงานไปแล้วงานต้องสำเร็จ ผู้บังคับบัญชา ที่ได้รับการแต่งตั้งย่อมเป็นที่ไว้วางใจของผู้บังคับบัญชาที่ได้ไว้วางใจ กำลังพลที่ยืนต่อหน้าตนทุกคนมีความรับผิดชอบในหน้าที่ของตัวเอง ตั้งแต่พลทหารคนสุดท้อง นับว่า มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในหน้าที่ของตนเอง ดังนั้นต้องทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด พลทหาร นายสิบ และนายทหาร ไม่มีใครสำคัญกว่ากัน ต่างต้องทำหน้าที่ของตนองให้ดีที่สุด ใช้ความรู้ความสามารถในหน้าที่ของตนเองให้ดีทีสุด กำลังพลดี การบริหารงานดี หน่วยก็จะมีประสิทธิภาพ กองทัพก็จะเข้มแข็ง ประเทศก็จะมั่นคง ผมขอฝากให้กำลังพลรับทราบและนำสารนี้ไปบอกกำลังพลที่ไม่ได้มา ที่อยู่ภาคสนามและชายแดน โดยเฉพาะสามจังหวัดชายภาคใต้ให้รับทราบด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 00:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์