พลอย ยินดีหย่า ปีเตอร์ ย้ำ! ควรกลับมาเคลียร์เรื่องลูก

ข่าว

  พลอย ยินดีหย่า ปีเตอร์ ย้ำ! ควรกลับมาเคลียร์เรื่องลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2558 13:30 น.

   พลอย พลอยพรรณ ยินดีหย่าปีเตอร์หากอีกฝ่ายพร้อม ย้ำอยากให้อีกฝ่ายกลับมาเพื่อเคลียร์เรื่องลูก ขอร้องสื่อเลิกพาดหัวข่าวโอด, วอน, รอ เพราะไม่อยากให้ภาพความเข้มแข็งกลายเป็นความอ่อนแอ รับผู้ใหญ่ช่วยเคลียร์แล้วแต่อีกฝ่ายไม่พร้อม 

   แม้เวลาผ่านไปนานหลายเดือนแล้ว แต่พระเอกนักร้องหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ก็ยังไม่กลับไปเคลียร์ปัญหากับศรีภรรยา พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ ให้จบเสียที ซึ่งล่าสุดสาวพลอยเองก็บอกว่ายังรอให้อีกฝ่ายมาเคลียร์ทุกอย่างให้เรียบร้อย และถ้าหากอีกฝ่ายจะพาแฟนใหม่มาอยู่บ้านด้วยก็ไม่ซีเรียส (อ่านข่าว พลอย ใจกว้าง! พร้อมร่วมชายคาแฟนใหม่ ปีเตอร์) แต่ขอให้ช่วยดูแลหรือทำงานหาเงินเลี้ยงลูก แต่ก็กลายเป็นประเด็นว่าสาวพลอยยังวอนให้อีกฝ่ายกลับมาอยู่ ได้เจอพลอยมาร่วมงาน Smart Kids Fashion Show Project by cmg ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าตัวเลยถือโอกาสชี้แจงให้ฟังชัดๆ

   ข้อความจากไอจี @purploy
   ข้อความจากไอจี @purploy

   ซึ่ง พลอย เปิดใจว่า “ตอนนี้ขออนุญาตสื่อทุกสำนักเลยนะคะว่ารบกวนไม่พาดหัวข่าวคำว่าโอด, วอน, รอ, อะไรแนวนี้เพราะว่าไม่ได้รอ ไม่ได้โอดครวญมานานมากแล้ว ตอนนี้ก็อยู่สบายๆ กับลูกแล้วค่ะ ที่สัมภาษณ์ไปวันนั้นอาจจะเพราะความมันปากไปนิดนึงที่พูดเรื่องอยากจะให้กลับมาบ้านโดยมีอะไรติดสอยห้อยเกี่ยวมาก็ได้ แต่เอาจริงๆ แล้วคือที่ตั้งใจจะพูดเนี่ยคือไม่ได้อยากได้อะไรจากเขาอีกแล้วนะคะ ยกเว้นให้กลับมาเคลียร์ แต่เราอาจจะมันปากไปนิดนึง ใครที่ไม่ค่อยพอใจกับการที่พลอยพูดตรงนั้นก็ขอโทษด้วยค่ะ”

   ตอนนี้เราไม่ไหวแล้วที่จะให้คาราคาซังอยู่? “พลอยเป็นคนที่มีความอดทนสูงมากๆ ถามว่าทนไหมไม่ได้ทนค่ะ เพราะใช้ชีวิตทุกวันมีความสุขทุกวันค่ะ ถือว่าตอนนี้โอเคอยู่ค่ะ แต่ว่าความอดทนก็มีจำกัด ตอนนี้ก็ยังถือว่าทนได้อยู่นะคะในการที่รอให้เขามาเคลียร์เฉยๆ แต่ถ้าใครที่คิดว่ากลับมาเป็นสามีภรรยากัน ก็ต้องบอกให้มัน 100 เปอร์เซ็นต์เลยว่าตรงนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ” เรามีการโทรหาเขาไหม? “คือเราก็ส่งสารไปหาเขานานมากแล้วนะคะ แต่ถ้าตอนนี้พี่เขายังไม่พร้อมก็โอเคไม่เป็นไร เราไม่บังคับจิตใจกัน ทุกวันนี้พลอยทำดีที่สุดแล้วของพลอย พี่เขาอยากทำอะไรก็ให้เป็นส่วนของพี่เขาแล้วกันค่ะ”

   อยากให้กลับมาเคลียร์เรื่องลูก ถ้าเขาสะดวกใจอยากจะหย่าก็หย่าค่ะ
   อยากให้กลับมาเคลียร์เรื่องลูก ถ้าเขาสะดวกใจอยากจะหย่าก็หย่าค่ะ

   ที่จะให้เข้ามาเคลียร์คืออยากให้คุยกันดีๆ หรือจบลงด้วยจดทะเบียนหย่า? “ที่อยากให้คุยกันดีๆ คือจะให้เข้ามาเคลียร์ว่าอยากได้อะไรบ้าง ถ้าเกิดพี่เขาสะดวกใจอยากจะหย่าก็หย่า ถ้าเขาไม่อยากหย่าก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะพี่เขาย้ำให้พลอยฟังเสมอว่าเขาจะแต่งงานครั้งเดียว ถ้าเกิดว่าพี่เขาไม่อยากหย่าเพราะไม่พร้อมก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ว่าเราก็ต้องมาเคลียร์ปัญหาเรื่องลูกว่าจะเอายังไงบ้างค่ะ” เห็นว่าอยากให้ผู้ใหญ่ฝ่ายโน้นมาช่วยเคลียร์? “ก่อนหน้านี้เคยพูดไปแล้วนะคะว่าอยากให้มีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเคลียร์เพราะว่าด้วยอายุของพลอยก็ไม่ได้ถือว่าเป็นผู้ใหญ่ 100 เปอร์เซ็นต์นะคะ แล้วด้วยอารมณ์ของคนสองคนที่มันมีปัญหากันมาอาจจะต้องใช้คนที่เป็นคนกลางคอยไกล่เกลี่ยหน่อย เพราะถ้าเกิดมาคุยกันแล้วอารมณ์ขึ้นทั้งคู่ พลอยว่ามันจะได้บทสรุปที่มันไม่ดีค่ะ ถามว่าที่ผ่านมาผู้ใหญ่มาช่วยเคลียร์ไหมมีค่ะ ที่ผ่านมาก็มีผู้ใหญ่หลายท่านที่คงพยายามไปคุยให้แล้ว แต่พลอยว่าทางพี่เขายังไม่พร้อมมากกว่าค่ะ”

   ถ้าเขากลับมาเคลียร์ หลักๆ เราต้องการเรื่องอะไรบ้าง? “หลักๆ ก็เป็นเรื่องลูกเป็นประเด็นหลัก ส่วนที่เหลือเอาจริงๆ ส่วนตัวพลอยไม่คิดอะไรมาก อยากทำอะไรที่ทำแล้วมีความสุขค่ะ เรื่องของลูกเขายังมีอนาคตอีกไกล อย่างเรื่องสัญชาติที่พลอยอยากได้ให้ลูก เรื่องพาสปอร์ตก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะตอนนี้พาลูกไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้เลยค่ะ” เรื่องค่าเลี้ยงดูเราเคลียร์รึยัง? “ขอเก็บไว้ดีกว่าเพราะพลอยไม่อยากให้ไปกระทบกับใครค่ะ”

   พลอย พลอยพรรณ
   พลอย พลอยพรรณ

   จะกลับไปทำงานแอร์โฮสเตสเมื่อไหร่? “เดี๋ยวคงกลับไปบินตอนเดือน มี.ค.ค่ะ ตอนนี้ยังไม่ได้ระบุวันที่ชัดเจนมา แต่ว่าพลอยดีใจมากที่จะได้กลับไปทำงานบนเครื่องบินอีกนะคะ เพราะเวลาบินไปเที่ยวหลายๆ ที่ก็รู้สึกว่าอยากจะกลับไปช่วยพี่ๆ เขาค่ะ” แล้วเรื่องลูกเราจะทำยังไง? “คือไม่ใช่เรื่องยากเลยนะคะที่คนทำงานการบินไทยแล้วมีลูก บางคนเขาจะแตะมือกันระหว่างพ่อกับแม่ แต่ในฐานะที่พลอยตัวคนเดียวก็ยังมีญาติที่อยู่ใกล้ๆ กันที่พร้อมคอยช่วยดูแลหลานค่ะ”

   ต้องทำความเข้าใจกับน้องไหมเพราะเขายังเด็กอยู่? “ถ้ากลับไปบินน้องก็คงมีคิดถึงบ้าง แต่ด้วยเครื่องบินที่พลอยเลือกไปแล้วจะเป็นเครื่องบินโซนประเทศไทยและโซนอินโดจีนใกล้ๆ เพราะฉะนั้นคงห่างกันวันเดียวแล้วกลับ ยอมบินเหนื่อยหน่อยแต่ได้เจอลูกทุกวันค่ะ” ครั้งที่แล้วที่เราให้สัมภาษณ์ไปผิดพลาดยังไงบ้าง? “ครั้งที่แล้วรู้สึกเสียใจมากค่ะที่ให้สัมภาษณ์ไปด้วยความมันปากของตัวเองด้วย อันนี้ต้องยอมรับผิดนะคะ แต่ว่าบางทีพลอยลงรายละเอียดแล้วว่าพลอยไม่อยากใช้คำว่ารอ, ครวญ, โหยหา หรืออะไรก็ตาม เพราะฉะนั้นพลอยขอให้สื่ออย่าใช้คำนี้เลยนะคะ เพราะมันทำให้ความเข้มแข็งที่พลอยมีมันกลายเป็นผู้หญิงอ่อนแอไปเลยค่ะ เพราะฉะนั้นต้องขอสื่อด้วยนะคะว่าช่วยรักษาอิมเมจตรงนี้นิดนึงค่ะ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 22:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์