วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผงะ! หัวงูหลามโผล่จากใต้พื้นบ้าน เรียกกู้ภัยทุบปูน - จับคืนสู่ป่า

ผงะ! หัวงูหลามโผล่จากใต้พื้นบ้าน เรียกกู้ภัยทุบปูน - จับคืนสู่ป่า

  • Share:

สาวใหญ่ผงะ! กำลังจะเดินเข้าบ้าน เจอหัวงูหลาม โผล่ออกมาจากใต้พื้นบ้านที่ทรุด รีบแจ้งกู้ภัยฉะเชิงเทรา ทุบปูนออกบางส่วน ก่อนจับใส่ถุงปุ๋ย ปล่อยคืนสู่ป่า ...

วันที่ 3 พ.ย. 58 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์ เข้าตรวจสอบ บ้านเลขที่ 110/41 หมู่ 2 ตำบลบางสมัคร อำเภอบางปะกง พบงูหลามขนาดใหญ่ นอนขดอยู่ใต้พื้นบ้าน บริเวณประตูหน้าบ้าน ทำให้ชาวบ้าน และกู้ภัยต้องหาวิธีช่วยกันจับงูหลามตัวดังกล่าว แต่เนื่องจากลำตัวที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ต้องใช้ค้อนทุบปูนบางส่วนออก ใช้เวลาเกือบ 30 นาที จึงสามารถจับงูหลามขนาดความยาวเกือบ 2.50 เมตร ออกมาได้สำเร็จ ก่อนนำใส่ถุงปุ๋ยปล่อยคืนธรรมชาติ

เจ้าหน้าที่ทำการทุบปูนออกบางส่วน


ด้าน นางสมศรี บุญมาก อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะที่กำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ก็ได้ยินเสียงตะโกนจากคนนอกบ้านว่า มีงูกำลังจะเลื้อยเข้าบ้าน ตนจึงรีบเปิดประตูออกมาดู แต่ไม่เห็นงูแต่อย่างใด เลยเดินออกมาถามคนที่เห็น หลายคนก็พยายามมองหาแต่ไม่พบ ขณะที่กำลังจะเดินเข้าบ้านจึงเหลือบไปเห็นหัวงูหลาม ยื่นออกมาบริเวณใต้พื้นบ้านที่ทรุดตัวเป็นโพรง ทำให้ต้องรีบโทรแจ้งกู้ภัยให้มาจับ ซึ่งถือว่าโชคดีมาก ที่ขณะเปิดประตูเดินออกมาจากบ้าน งูไม่ได้ทำอันตรายแต่อย่างใด. 

จนท.ค่อยๆลากเจ้างูเหลือมออกมาจากใต้พื้นบ้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้