ข่าว

วิดีโอ

F4 ก็มา โทมินจุนก็มา! ชาวเน็ตสุดฮา แห่ล้อเลียนภาพลูกไฟสีเขียว

ชาวโซเชียลเกิดไอเดียบรรเจิด แห่ตัดต่อและเเชร์ภาพล้อเลียนปรากฏการณ์ลูกไฟสีเขียวจากสะเก็ดดาวตก ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ สร้างสีสันให้โลกออนไลน์

จากเหตุการณ์เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 พ.ย. 58 ที่คนไทยทั่วทุกภาคตื่นตะลึงกับเหตุการณ์ ลูกไฟสีเขียวพุ่งจากท้องฟ้าลงสู่พื้นเป็นแสงสว่างจ้า ทำให้ชาวเน็ตแห่เเชร์ภาพลูกไฟประหลาดนี้มากมาย โดยมีการตัดต่อ สร้างสรรค์ตามจินตนาการที่แตกต่างกันออกไป สร้างสีสันให้กับโลกโซเชียล

เมื่อเกิดเเสงไฟสว่างวาบพุ่งลงมาจากท้องฟ้า ลักษณะคล้ายฝนดาวตก ทำให้ใครหลายคนหวนนึกถึงซีรีย์ไต้หวันเรื่อง ‘F4 รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง’ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ดังในตำนาน ที่เข้าฉายในประเทศไทยเมื่อ 14 ปีที่เเล้ว

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งซีรีย์ดังเเห่งปี 2014 ‘You Who Came From The Star’ ที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์เมื่อวานนี้ว่า 'โทมินจุน' หรือพระเอกของเรื่องซึ่งเป็นมนุษย์ต่างดาว ได้กลับมาเยือนโลกมนุษย์ของเราอีกครั้ง

หากนึกถึงดาวตก หลายคนคงไม่พลาดนึกถึงหนุ่มตลก ที่มีเอกลักษณ์จนกลายเป็นที่จดจำของผู้คนอย่าง ‘ดาว ขำมิน’ ชาวเน็ตจึงได้มีการตัดต่อลำเเสงสีเขียวให้เป็นใบหน้าของดาราตลกขวัญใจชาวไทยผู้นี้ และแชร์กันมากในโลกออนไลน์

#ดาวตกครับ ––@ Maejorescue Loveyou

Posted by YouLike (คลิปเด็ด) on Monday, November 2, 2015

ทางด้านตัวการ์ตูนที่ถูกนำไปเชื่อมโยงกับเหตุการณ์สะเก็ดดาวลำเเสงสีเขียวก็มีเช่นกัน อาทิ ‘ดรากอนบอล’ การ์ตูนญี่ปุ่นในตำนานที่ครองใจใครหลายคน ลำแสงที่พุ่งลงมา คล้ายกับเมื่อยามปล่อยพลังคลื่นเต่าสะท้านฟ้า หรือ อีกตัวการ์ตูนหนึ่งในเรื่องเซเลอร์มูน อย่าง 'มาโกโตะ’ นักรบสาวแห่งดาวพฤหัส เมื่อกลายร่างเป็นเซเลอร์จูปิเตอร์ เธอจะอยู่ในชุดสีเขียวเข้มพร้อมมีลำแสงเปล่งประกาย ซึ่งใครที่โตมากับการ์ตูนสองเรื่องนี้คงอดคิดถึงไม่ได้เมื่อเห็นเเสงสีเขียว

หรือจะเป็น . . . !!!!!ขอบคุณรูปแนะนำจาก––@Prem ละิอ่อน

Posted by YouLike (คลิปเด็ด) on Monday, November 2, 2015

ขณะที่แฟนๆ ภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็อาจจะนึกถึง 'คนที่คุณก็รู้ว่าใคร' หรือ ‘ลอร์ด โวลเดอมอร์’ ตัวละครร้ายอันดับหนึ่งของเรื่อง ที่เมื่อใช้ไม้กายสิทธิ์ต่อสู้จะปล่อยเเสงสีเขียวออกมา

และที่อินเทรนด์สุดๆ ในประเทศไทยขณะนี้คือ รายการ The Face Thailand ก็ไม่พ้นถูกชาวเน็ตนำมาทำเป็นมีมตัดต่อให้เข้ากับเหตุการณ์นี้เช่นกัน


นอกจากนี้ แฮชแท็ก #แสงสีเขียว ในทวิตเตอร์ยังมีภาพตัดต่อจากเหตุการณ์ลำแสงสีเขียวนี้อีกมากมาย เป็นสีสันที่เกิดขึ้นในโซเชียลมีเดีย สร้างความสนุกสนานให้ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อย โดยล่าสุด แฮชเเท็กนี้มีผู้ทวีตข้อความไปแล้วมากกว่า 65,000 ครั้ง

ชาวโซเชียลเกิดไอเดียบรรเจิด แห่ตัดต่อและเเชร์ภาพล้อเลียนปรากฏการณ์ลูกไฟสีเขียวจากสะเก็ดดาวตก ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ สร้างสีสันให้โลกออนไลน์ 3 พ.ย. 2558 11:56 3 พ.ย. 2558 12:46 ไทยรัฐ