ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 04/11/58

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 4 พ.ย.

ถึงจะเฉียดแชมป์ได้แค่อันดับ 3 ในกอล์ฟ ยูโรเปียนทัวร์ Turkish Airlines Open ที่ตุรกี ก็ต้องยกให้เป็นผลงานยอดเยี่ยมอีกทัวร์นาเมนต์หนึ่งของ กิรเดช อภิบาลรัตน์ แต่เจ้าตัวยังอดเจ็บใจตัวเองไม่ได้ ที่ทำดีมา 71 หลุม แต่ไปพลาดง่ายๆ เพราะความเกรงใจเพื่อนร่วมก๊วน ทำให้ขาดความประณีตจนพัตต์ระยะสั้นๆ ที่หลุมสุดท้ายเพื่อจะเป็นที่ 2 ร่วมไม่ลงเฉยเลย พัตต์นั้นทำเงินหายไปเกือบ 6 ล้านบาท งานนี้ วิคเตอร์ ดูบุยส์ซง โปรชาว ฝรั่งเศส ร้องไห้สะอึกสะอื้นเหมือนเด็กหลังคว้าแชมป์ไปได้

แม้จะได้แค่อันดับ 3 แต่อันดับโลกของ “โปรอาร์ม” ก็ขยับพรวดพราดจากที่ 49 ขึ้นไปอยู่ในอันดับ 41 แล้ว ตามหลัง ธงชัย ใจดี ที่จบที่ 26 ร่วมและอยู่ในอันดับ 33 ของโลกอยู่ไม่กี่มากน้อย

ทางด้านกอล์ฟ พีจีเอทัวร์ รายการเดียวใน เอเชีย CIMB Classic ที่โคแซงชั่นกับ เอเชียนทัวร์ ซึ่ง ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนการแข่งขันด้วย ได้โปรม้ามืด จัสติน โธมัส มาคว้าแชมป์แรกได้ที่ กัวลาลัมเปอร์ นี้ ส่วน “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง น่าเสียดายที่เพิ่งมาฟอร์มร้อนใน 2 วันสุดท้าย มาจบในอันดับ 56 ร่วม ถ้าไม่แผ่วใน 2 วันแรก อันดับคงดีกว่านี้แยะและคงทำให้กองเชียร์ที่ ซีไอเอ็มบีไทย ขนกันไปครึกครื้นกว่านี้อีกเยอะ

กลับมาติด ท็อปเทน ได้เป็นครั้งที่ 3 ในปีนี้ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ได้อันดับ 8 ร่วมในกอล์ฟ Blue Bay LPGA ที่ เกาะไหหลำ ของ จีน โดยมี พรอนงค์ เพชรล้ำ อันดับ 30 ร่วม และ โมรียา จุฑานุกาล อันดับ 46 ร่วม ส่วนแชมป์เป็นของ คิมเซยอง โปรสาวแดนกิมจิ ซึ่งได้รางวัล Rookie of the Year แน่นอน เพราะฟันไปแล้ว 3 แชมป์ใน แอลพีจีเอทัวร์ ปีนี้

ยังคงซวยไม่เลิกสำหรับ ไทเกอร์ วูดส์ เมื่ออดีตแคดดี้คนดัง สตีฟ วิลเลียมส์ ออกหนังสือชื่อ Out of the Rough เล่าเรื่องราวระหว่างตัวเขากับ ไทเกอร์ ไว้มากมายหลายเรื่อง แต่ที่ถูกหยิบออกมาพาดหัวข่าว กลายเป็นเรื่องที่ สตีฟ บอกว่าพฤติกรรมบางอย่าง ไทเกอร์ ทำให้เขารู้สึกเหมือนตัวเองเป็น ทาส พังกันพอดี ไทเกอร์

โปรแช้งค์

3 พ.ย. 2558 11:46 3 พ.ย. 2558 11:46 ไทยรัฐ