วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อัยการเผย ย้าย หน. ชุดสอบโรฮีนจา ไม่กระทบทำคดี

อัยการเผย ย้าย หน. ชุดสอบโรฮีนจา ไม่กระทบทำคดี

  • Share:

รองอธิบดีอัยการ สำนักคดีค้ามนุษย์ สรุปสำนวนส่งฟ้องคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา 88 คน คาดทันกำหนดฝากขัง ยันโยกย้าย 'พล.ต.ต.ปวีณ' ไม่กระทบการทำคดี รับทหารพัวพันคดี ยื่นขอประกันตัว แต่ศาลไม่อนุมัติ ...

วันที่ 3 พ.ย. นายประยุทธ ป.สัตยารักษ์ รองอธิบดีอัยการ สำนักคดีค้ามนุษย์ สำนักงานอัยการ เปิดเผยความคืบหน้าคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา ว่า ขณะนี้ทางอัยการสำนักงานคดีค้ามนุษย์ ได้สรุปสำนวนส่งฟ้องผู้ต้องหาในคดีนี้ต่อศาลอาญาแล้วทั้งหมด 88 คน และยังไม่ส่งฟ้องอีก 3 คน ซึ่งคาดว่าจะสรุปสำนวนส่งฟ้องทันกำหนดฝากขังภายในระยะเวลา 7 ผัด ทั้งนี้ ศาลได้นัดพร้อมคู่ความและตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 10-13 พฤศจิกายนนี้

ขณะที่ ในช่วงบ่ายวันนี้ ได้เรียก พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มาประชุมร่วมกับพนักงานอัยการ เพื่อสรุปข้อมูลทั้งหมดและตรวจสอบพยานหลักฐานที่มีอยู่ว่าครบถ้วนหรือไม่ ส่วนการโยกย้ายของ พล.ต.ต.ปวีณ ไม่น่าจะกระทบการทำคดี เนื่องจากสำนวนคดีได้สรุปสำนวนส่งต่อศาลเรียบร้อยแล้ว

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีผู้ต้องหาที่เป็นนายทหารยศระดับสูงที่ถูกจับกุมตัว รวมถึง พลโทมนัส คงแป้น ยื่นขอประกันตัวในส่วนของคดีค้ามนุษย์นั้น นายประยุทธ ยอมรับว่ามีการยื่นขอประกันตัวจริง แต่เป็นอำนาจของศาลในการพิจารณา ซึ่งเบื้องต้นศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้