ข่าว

วิดีโอ

'โปเชตติโน' แนะ 'อาลี' อย่าเหลิง แล้วจะรุ่งแน่

เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เตือน เดเล อาลี มิดฟิลด์ดาวรุ่ง ให้ทำตัวติดดินเข้าไว้แล้วจะมีอนาคตที่สดใส…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 พ.ย. ว่า เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกปากเตือน เดเล อาลี มิดฟิลด์ดาวรุ่ง ให้ทำตัวติดดินเข้าไว้แล้วจะมีอนาคตที่สดใส

มิดฟิลด์วัย 19 ปี ที่ย้ายจาก เอ็มเค ดอนส์ มาอยู่กับ สเปอร์ส เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เปิดฤดูกาลใหม่กับต้นสังกัด ด้วยผลงานที่น่าประทับใจจนได้รับเลือกให้ติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่เป็นครั้งแรก โดยได้มีชื่อลงสนามในเกม ยูโร 2016 รอบคัดเลือก ที่ อังกฤษ​ เอาชนะ เอสโตเนีย 2-0

ล่าสุด ในเกมลีกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แข้งรายนี้ก็มีชื่อเป็นคนทำประตูพาทีมเอาชนะ แอสตัน วิลลา 3-1 ซึ่งนับเป็นการยิงประตูต่อหน้าแฟนบอลในถิ่น ไวท์ ฮาร์ท เลน เป็นครั้งแรก

หลังเกม กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงดาวรุ่งรายนี้ว่า "เราต้องหาวิธีให้อาลีมีพัฒนาการเล่นที่ดีขึ้นอีก เขายังหนุ่ม ผมย้ำอยู่เสมอว่าดาวรุ่งต้องติดดินเข้าไว้ นี่สำคัญมาก แต่เมื่อคุณมีนักเตะฝีเท้าระดับเขาก็ต้องผลักดัน และกดดันเพื่อยกระดับการเล่นของเขา"

"แต่ผมพอใจกับเขา และทีมอย่างยิ่ง ขณะที่เคนก็กำลังเล่นด้วยความมั่นใจ และเชื่อมั่นในตัวเองอีกครั้ง เราไม่เคยข้องใจฝีเท้าของเขา"

ด้านตัวนักเตะเองก็ได้กล่าวว่า "แน่นอนมันมีความหมายสำหรับผมมากๆ กองเชียร์ยอดเยี่ยมมาก ขณะที่นักเตะและสต๊าฟโค้ชก็ช่วยผมในการปรับตัว เพราะฉะนั้นนี่เป็นประตูสำหรับพวกเขา"

"ผมยังคงต้องเรียนรู้ และ แยน แฟร์ตองเกน จะเป็นคนแรกเสมอที่คอยบอกผมว่าจะต้องพัฒนาตัวเองขึ้นไป มันเป็นเรื่องยอดเยี่ยมที่มีคนที่มีความเป็นผู้นำอยู่รอบๆ ตัว ซึ่งมันทำให้เป็นเรื่องง่ายที่จะมาอยู่ที่นี่ และแสดงให้เห็นว่าผมทำอะไรได้บ้าง"

เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เตือน เดเล อาลี มิดฟิลด์ดาวรุ่ง ให้ทำตัวติดดินเข้าไว้แล้วจะมีอนาคตที่สดใส… 3 พ.ย. 2558 10:54 3 พ.ย. 2558 12:44 ไทยรัฐ