วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กอนซาเลส'ซ่า!! ท้าข้ามโลกเดิมพัน'อํานาจ'

'กอนซาเลส'ซ่า!! ท้าข้ามโลกเดิมพัน'อํานาจ'

  • Share:

“โรมัน กอนซาเลส” นักชกเบอร์ 1 ของโลก ประกาศข้ามโลกท้าเดิมพันล้มแชมป์โลก WBC กับ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนาเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก IBF รุ่นเดียวกัน “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ยอมรับกอนซาเลสเป็นยอดมวยรุ่นเล็กที่อันตราย แต่ไม่หวั่นพร้อมเจอทั่วโลก เล็งขึ้นบันไดข้ามขั้นให้อำนาจชิงเบอร์ 1 ของโลก สร้างประวัติศาสตร์ให้เมืองไทยเชื่อเป็นคู่มวยสูสีเหมือน “เก่งเล็กเจอเก่งใหญ่”

หลังจากที่ “เดอะริง” นิตยสารมวยหมายเลข 1 ของโลก ได้จัดอันดับนักชกยอดเยี่ยมเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ประจำปี 2015 โดยวางโรมัน กอนซาเลส แชมป์โลก WBC รุ่นฟลายเวท ชาวนิการากัว เป็นอันดับ 1 ของโลกและ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลก IBF รุ่นฟลายเวท เบอร์ 18 ของโลก ล่าสุดทางเว็บไซต์ชื่อดัง บ๊อกซิ่งซีน ได้ลงบทคำสัมภาษณ์ของกอนซาเลสว่า ตนต้องการชกเดิมพันแชมป์โลกในรุ่นฟลายเวทกับอำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลก IBF และฟรานซิสโก เอสตราดา แชมป์โลก WBO คู่ปรับเก่าในปีหน้า ซึ่งจะเป็นไฟต์หยุดโลกในรุ่นฟลายเวทและเป็นที่สนใจของสถานีโทรทัศน์ HBO ช่องมวยชื่อดังของสหรัฐฯ โดยทางโปรโมเตอร์ของกอนซาเลสกำลังพิจารณาประกบคู่ไฟต์แรกของกอนซาเลส ให้พบกับอำนาจในต้นปีหน้า

ทางเว็บไซต์ชื่อดังยังวิเคราะห์ว่า คู่มวยระหว่าง กอนซาเลสกับอำนาจ จะเป็นมวยซุปเปอร์ไฟต์ในรุ่นฟลายเวท และทั้งคู่เป็นมวยที่มีสถิติไม่เคยแพ้ใครมาก่อน กอนซาเลสชนะรวด 44 ครั้ง เป็นการชนะน็อก 38 ครั้ง ส่วนอำนาจ ชนะรวด 16 เป็นการชนะน็อก 5 แต่กอนซาเลสจะประมาทอำนาจไม่ได้เด็ดขาด เพราะอำนาจสามารถป้องกันแชมป์เอาชนะคะแนนยอดมวยรุ่นฟลายเวท คัสซึโตะ อิโอกะ, แมควิลเลี่ยม อาร์โรโย, ซูซิหมิง และจอห์นรีล คาซิเมโร มาแล้วอย่างไม่มีใครคิดว่าเป็นไปได้

ขณะที่ “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น กล่าวว่า ตนยอมรับว่า กอนซาเลสเป็นนักชกอันดับ 1 ของโลกและได้รับการยอมรับจากเดอะริง ส่วนอำนาจก็ได้อันดับ 18 ของโลกเช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นการดีที่กอนซาเลสต้องการจะชกกับอำนาจ เปรียบเหมือน “เก่งเล็ก เจอเก่งใหญ่” ตนมั่นใจว่า อำนาจเป็นนักชกจอมสร้างประวัติศาสตร์และจะเอาชนะกอนซาเลสเพื่อเป็นการสร้างประวัติศาสตร์เป็นยอดนักชกเบอร์หนึ่งของโลกเช่นเดียวกับ “แพ็กแมน” แมนนี่ ปาเกียว ซุปเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์ ที่เคยครองอันดับ 1 มาแล้ว ทั้งนี้ ตนพร้อมเปิดการเจรจาให้ศึกแชมป์ล้มแชมป์เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้