ไลฟ์สไตล์
100 year

'อัล-ชาบับ' ก่อเรื่องอีก ซุ่มโจมตีทหารฝึกหัดโซมาเลียดับ 30 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2558 04:30 น.
SHARE

(ภาพ: AFP)

กลุ่มติดอาวุธ อัล-ชาบับ ก่อเหตุความรุนแรงในโซมาเลียอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก่อเหตุซุ่มโจมตีทหารฝึกหัดในเมืองหลวงเสียชีวิตถึง 30 นาย...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มติดอาวุธมุสลิมหัวรุนแรง 'อัล-ชาบับ' ในประเทศโซมาเลียก่อเหตุซุ่มโจมตีกลุ่มทหารฝึกหัดในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองหลวงกรุงโมกาดิชูเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (2 พ.ย.) โดยกองทัพโซมาเลียยืนยันว่าเกิดเหตุซุ่มโจมตีขึ้นจริง แต่ยังไม่ระบุจำนวนผู้เสียชีวิต

อาห์เหม็ด อิบราฮิม เจ้าหน้าที่กองทัพโซมาเลียบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า "เราเข้าใจว่าอัล-ชาบับ ซุ่มโจมตีหน่วยคอมมานโดฝึกหัดของกองทัพโซมาเลีย และชิงรถกระบะของกองทัพไป 2 คน แต่ยังเร็วเกินไปที่จะระบุจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เนื่องจากการต่อสู้ยังเกิดขึ้นในป่า"

อย่างไรก็ตาม ชีคห์ อับดีอาซิส อาบู มูซาบ โฆษกของกลุ่มอัล-ชาบับ แถลงว่า นักรบของพวกเขาสังหารหน่วยคอมมานโดฝึกหัด 30 นาย ยึดรถของกองทัพไว้ได้ 4 คัน และพวกเขากำลังตามล่าทหารที่เหลือที่กำลังหลบหนี

ทั้งนี้ เหตุโจมตีครั้งล่าสุดของกลุ่มอัล-ชาบับ เกิดขึ้นเพียงวันเดียวหลังพวกเขาส่งนักรบโจมตีโรงแรมในกรุงโมกาดิชู จนมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 ราย รวม ส.ส.โซมาเลีย 1 คน และพลเอกของกองทัพที่เคยเป็นผู้นำต่อสู้กับกลุ่มอัล-ชาบับในปี 2011

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงอัล-ชาบับโซมาเลียซุ่มโจมตีทหารฝึกหัดคอมมานโดกรุงโมกาดิชูก่อการร้ายข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 23:12 น.