ไลฟ์สไตล์
100 year

'ฟานกัล' ลั่น ทำงานหนักพา 'ผีแดง' กลับมาถล่มตาข่ายอีกครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 04:15 น.
SHARE

หลุยส​์ ฟานกัล นายใหญ่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลั่นกำลังทำงานหนักเพื่อปรับปรุงศักยภาพในการทำประตูของทีมให้กลับมาถล่มตาข่ายคู่แข่งให้มากขึ้นกว่านี้หลังไม่สามารถยิงประตูทีมใดได้เลยตลอด 3 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 พ.ย. ว่า หลุยส์ ฟานกัล กุนซือของ "ปิศาจแดง"​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจทีมของเขาจะกลับมาทำประตูอีกครั้งในเกมยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ที่จะพบกับ ซีเอสเคเอ มอสโก วันพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

ปิศาจแดง กำลังอยู่ในช่วงปืนฝืดหลังทำประตูทีมใดไม่ได้เลยตลอด 3 เกมหลังสุดรวมทุกรายการโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมล่าสุดที่บุกไปเสมอ คริสตัล พาเลซ นั้นปิศาจแดงมีโอกาสยิงเข้ากรอบแค่ลูกเดียวเท่านั้นส่งผลให้ หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่ปิศาจแดงกำลังถูกสื่อโจมตีอย่างหนักเกี่ยวกับปัญหาแนวรุกที่ฝืดลงไปอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม หลุยส์ ฟานกัล ก็ออกมายอมรับถึงปัญหานี้พร้อมเปิดเผยว่าตัวเขาและทีมกำลังพัฒนาถึงการทำประตูอย่างต่อเนื่องและมั่นใจว่าลูกทีมของเขาจะกลับมาล่าตาข่ายได้อีกครั้งในเกมยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกวันอังคารนี้

"เราพยายามเล่นฟุตบอลให้ตื่นตาตื่นใจ แต่ผมคิดว่าจังหวะเกมในพรีเมียร์ลีกมันยากมากที่จะพัฒนามัน คุณเห็นมาแล้วในทุกๆสัปดาห์และไม่ใช่แค่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรอกนะแต่มันเกิดขึ้นกับทีมอื่นๆด้วย ไม่ว่าทีมใดก็สามารถที่จะเอาชนะและแพ้ได้ด้วยกันทั้งนั้น บางทีมันเป็นเรื่องยากมากในพรีเมียร์ลีก ผมไม่รู้หรอกแต่เรากำลังพยายามที่จะพัฒนามัน

จนกระทั่งตอนนี้ทีมของเราก็มีความก้าวหน้าเสมอ ผมจำที่คุณเคยบอกว่าให้แก้ไขเรื่องเกมรับ และ เกมรับ นั่นแหละคือปัญหา ไม่ มันไม่ใช่เลย เกมรับคือการจัดตั้งระบบเริ่มต้นเพื่อการโจมตี มันก็เป็นกันทุกทีมนั่นแหละ และตอนนี้เราก็มีเกมรับที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก แต่คุณกำลังบอกเราว่าเราไม่สามารถโจมตีได้ นั่นไม่ใช่เรื่องจริงเลย มันเป็นแค่ช่วงเวลาของการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเรา

เราเข้าใจถึงอย่างแรกของพรีเมียร์ลีก ตอนนี้เรามีช่วงเวลาที่เลวร้ายมันเป็นช่วงเวลาที่แย่เมื่อคุณไม่สามารถทำประตูได้ เพราะฟุตบอลต้องทำประตู ฟุตบอลไม่ใช่กระบวนการ ฟุตบอลไม่ใช่การสร้างสรรค์โอกาส ฟุตบอลคือคุณต้องทำประตูให้ได้เพราะมันจะคอยสร้างความแตกต่าง เราต้องพัฒนาเรื่องนี้ ผมหวังว่าเราจะทำประตูได้ในเกมพบกับ ซีเอสเคเอ มอสโก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดหลุยส์ ฟานกัลข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 16:29 น.