วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดนจนชิน! 'เอฟเอ' สั่งแบน 'จ่ามู' 1 นัดปรับ 4 หมื่นปอนด์ เหตุจวกเปา

โดนจนชิน! 'เอฟเอ' สั่งแบน 'จ่ามู' 1 นัดปรับ 4 หมื่นปอนด์ เหตุจวกเปา

  • Share:

โชเซ มูรินโญ กุนซือสเปเชียล วันของ "สิงโตน้ำเงินคราม" โดน เอฟเอ สั่งแบนห้ามคุมทีมข้างสนาม 1 เกมหลังมีพฤติกรรมที่เหมาะสมจากเกมที่พ่าย เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 พ.ย. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ สั่งลงโทษแบน โชเซ มูรินโญ กุนซือของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ห้ามลงคุมทีมข้างสนาม 1 เกมพร้อมปรับเงิน 4 หมื่นปอนด์กรณีด่าผู้ตัดสินในเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่บุกไปพ่ายต่อ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-2 เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว

เมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว กุนซือชาวโปรตุกีสถูกเอฟเอตั้งข้อหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลังไปด่า โจนาธาน มอส ผู้ตัดสินในเกมที่เชลซี พ่ายต่อ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-2 โดยเจ้าตัวไม่พอใจที่ผู้ตัดสินรายนี้ไปให้ใบแดงไล่ เนมันยา มาติช ออกจากสนามเป็นเหตุให้ตัวเขาต้องถูกผู้ตัดสินอัญเชิญขึ้นไปชมเกมบนอัฒจรรย์เช่นเดียวกับ ซิลวิโน ลูโร ผู้ช่วยของเขา

โดยล่าสุด มูรินโญ ก็ไม่ปฏิิเสธคำกล่าวหานี้ของเอฟเอ และยอมรับคำกล่าวหานี้โดยละมอบ ส่งผลให้ มูรินโญ จะถูกแบนห้ามคุมทีมข้างสนาม 1 เกมซึ่งเป็นเกมลีกนัดต่อไปในสุดสัปดาห์นี้ที่จะพบกับ สโต๊ก ซิตี้ ทีมที่เพิ่งเขี่ยพวกเขาร่วงตกรอบ แคปิตอล วันคัพ รอบ 4 มาหมาดๆเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

แถลงการณ์จากเอฟเอ "ผู้จัดการทีมของเชลซียอมรับคำกล่าวหาของเอฟเอเรื่องพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการใช้ภาษา และ/หรือ พฤติกรรม ต่อผู้ตัดสินใจเกมนี้ในรอบห้องแต่งตัวช่วงระหว่างการพักครึ่งของเกมการแข่งขันที่พบกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2015"

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้