ไลฟ์สไตล์
100 year

“วิ่งเปลี่ยนชีวิต”

จ๊อกกิ้งบอย3 พ.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

เข้าสู่เดือน “พฤศจิกา-หน้าหนาว” อย่างนี้ ถ้าไม่มีฟ้าฝนหลงฤดูเทลงมาอีก ก็ถือว่าเป็นสวรรค์ของผู้รักการ “จ๊อกกิ้ง” หรือ “วิ่งเพื่อสุขภาพ” อย่างแท้จริง

โดยสัปดาห์นี้จะมีงานวิ่งระดับคุณภาพเกิดขึ้น 2 รายการในกรุงเทพมหานคร เริ่มจาก วันเสาร์ที่ 7 พ.ย.นี้ ที่ลานตะวันยิ้ม สวนลุมพินี ปอดแห่งเมืองหลวง กับกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “ฅนเหล็กมินิมาราธอน ครั้งที่ 8” (Thailand Iron Man MiniMarathon 2015)

ข่าวแนะนำ

งานนี้แม้ชื่องานจะดูฮาร์ดคอร์หยั่งกะแข่ง “ไตรกีฬา” แต่จริงๆแล้วมีระยะทางวิ่งเพียง 5 กิโลเมตร (2 รอบสวนลุมพินี) และ 2.5 กิโลเมตร (1 รอบสวนลุมฯ) เท่านั้น

แต่ที่ใช้ชื่อว่า “ฅนเหล็ก” ก็เพราะงานวิ่งรายการนี้ เป็นการร่วมมือกันจัดของ 6 ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเหล็ก รวมพลังกันจัดวิ่งปีละครั้ง เพื่อนำรายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสที่อยู่ในความดูแลของสมาคม มูลนิธิหน่วยงานต่างๆ

โดยคาดว่าปีนี้จะรวบรวมเงินได้ไม่ต่ำกว่า 1.7 ล้านบาท ซึ่งเมื่อรวม 8 ครั้ง ก็จะคิดเป็นเงินกว่า 17 ล้านบาทที่เข้าสู่องค์กรการกุศลแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่จ๊อกแอนด์จอย โทร.0-2741-1900 หรือ www.jogandjoy.com

อีกงานที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ในเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 8 พ.ย.นี้ กับโครงการ “Thai Health Day 10K Run 2015” หรือ “วิ่งสู่ชีวิตใหม่” (Run for New Life) ที่เตรียมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า

โดยปีนี้ไฮไลต์จะอยู่ที่การเชิญชวนนักวิ่งจากทั่วสารทิศมาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ ทำสถิตินับระยะทางรวมของนักวิ่งทุกคนให้ได้ 100,000 กิโลเมตร

สำหรับโครงการ “วิ่งสู่ชีวิตใหม่” เริ่มจัดกันมาตั้งแต่ปี 2555 ภายใต้คอนเซปต์ “วิ่งเปลี่ยนชีวิต” หรือ “Running can change your life” ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กับทางสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายด้วยการ “วิ่ง” เพื่อสุขภาพที่ดี

รวมถึงกระตุ้นให้เกิด “นักวิ่งหน้าใหม่” เข้าสู่สนามวิ่ง และเป็นจุดเริ่มต้นในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของตนเอง ซึ่งในปีที่ผ่านๆถือว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยเฉพาะบรรดาคนรุ่นใหม่ที่หันมานิยมเทรนด์ของการเป็น “นักวิ่งเพื่อสุขภาพ” ซึ่งผมเชื่อว่าหลายท่านก็เริ่มออกสตาร์ตจากงานนี้นี่แหละ

ที่ผ่านมาท่านอาจได้เห็นข่าวคราวของ สสส. ถูกตรวจสอบจากภาครัฐ ในเรื่องของการใช้งบประมาณ ซึ่งที่สุดแล้วก็สรุปผลได้ว่าไม่ปรากฏว่าพบทุจริตใดๆ

ซึ่งเรื่องนี้หากผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง ยังมีข้อติดใจสงสัยกิจกรรมของ สสส.ว่าใช้งบคุ้มค่าและตรงตามวัตถุประสงค์หรือไม่อย่างไร

ก็ขอเรียนเชิญวันอาทิตย์ที่ 8 พ.ย.นี้ ตื่นเช้าสักหน่อย แล้วออกไปดูบรรยากาศของงาน “วิ่งสู่ชีวิตใหม่” ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า

แล้วท่านจะได้เห็นคำตอบทุกสิ่งทุกอย่าง

ด้วยลูกกะตาของตัวเอง !!!

จ๊อกกิ้งบอย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนจ๊อกกิ้งบอยวิ่งเปลี่ยนชีวิตไตรกีฬาคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:38 น.