ผู้บริหารสายการบินรัสเซีย แถลงเครียด ‘ปัจจัยภายนอก’ ทำเครื่องบินตก

ข่าว

  ผู้บริหารสายการบินรัสเซีย แถลงเครียด ‘ปัจจัยภายนอก’ ทำเครื่องบินตก

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2558 18:58 น.

   ผู้บริหารสายการบินรัสเซีย ‘เมโทรเจ็ต’ แถลงข่าวคืบหน้า สาเหตุเที่ยวบิน เคจีแอล 9268 ตกในอียิปต์ มาจาก ‘ปัจจัยภายนอก’ ไม่ใช่เครื่องยนต์ขัดข้อง หรือ ความผิดพลาดของนักบิน

   เมื่อวันที่ 2 พ.ย.58 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงาน นายอเล็กซานเดอร์​ สเมอร์นอฟ รองผู้อำนวยการใหญ่ของสายการบิน‘ โคกาลิมาเวีย แอร์’ ของรัสเซีย หรือ ‘เมโทรเจ็ต’  เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเมื่อ 2 พ.ย.58 ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ถึงความคืบหน้าการสืบหาสาเหตุเครื่องบินโดยสารแอร์บัส A321-200 ของสายการบินโคกาลีมาเวีย เที่ยวบิน KGL9268 ‘ชาร์ม เอลชีค-เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก’ ประสบเหตุตกบริเวณคาบสมุทรไซนาย ในประเทศอียิปต์ เมื่อวันที่ 31 ต.ค.58 ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตรวม 224 รายว่า โศกนาฏกรรมที่เกิดกับเที่ยวบิน เคจีแอล 9268 มีสาเหตุมาจาก ‘ปัจจัยภายนอก’ ไม่ใช่มาจากเครื่องยนต์ขัดข้อง หรือความผิดพลาดของนักบิน 

   รองผู้อำนวยการใหญ่สายการบิน เมโทรเจ็ต กล่าวว่า นักบินได้สูญเสียการควบคุมเครื่องบิน และไม่ได้พยายามที่จะติดต่อขอแจ้งปัญหาใดๆ ผ่านช่องทางวิทยุสื่อสารมายังหอควบคุมการบิน ก่อนเครื่องบินจะตกเลย

   ซีเอ็นเอ็น รายงานด้วยว่า เครื่องบินโดยสารแอร์บัสลำนี้ ได้มีการตรวจเช็กสภาพทั้งหมดแล้วเรียบร้อย และนักบินก็ไม่ได้มีการติดต่อแจ้งปัญหาใดๆ ระหว่างทำการบิน ก่อนเครื่องบินจะตกในอียิปต์ เพียงแต่ก่อนหน้านี้ เครื่องบินแอร์บัส เอ321-200 เคยเกิดอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องมาจากส่วนหางเครื่องบินมาแล้ว ทว่าเจ้าหน้าที่สายการบินกล่าวว่า ได้มีการซ่อมแซมแล้ว

    นายอเล็กซานเดอร์​ สเมอร์นอฟ รองผู้อำนวยการใหญ่สายการบินเมโทรเจ็ต แถลงข่าวเมื่อ 2พ.ย.58
   นายอเล็กซานเดอร์​ สเมอร์นอฟ รองผู้อำนวยการใหญ่สายการบินเมโทรเจ็ต แถลงข่าวเมื่อ 2พ.ย.58

   ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ด้านการบินอาวุโสของรัสเซีย กล่าวว่า เครื่องบินโดยสารแอร์บัส เที่ยวบิน เคจีแอล 9268 ได้แตกเป็นเสี่ยงๆ กลางอากาศ ก่อนเศษซากเครื่องบินจะร่วงลงสู่พื้นดินในบริเวณพื้นที่ห่างไกลบนคาบสมุทรไซนาย ของอียิปต์ เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทางการรัสเซียพยายามไม่ให้ความสำคัญกับคำอ้างของกลุ่มมุสลิมติดอาวุธ ที่เป็นพันธมิตรกับกลุ่มมุสลิมติดอาวุธหัวรุนแรง ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส ที่อ้างว่า พวกตนยิงเครื่องบินโดยสารแอร์บัส ของรัสเซียร่วง

   ซากเครื่องบินโดยสารสายการบินเมโทรเจ็ต ที่ตกในอียิปต์
   ซากเครื่องบินโดยสารสายการบินเมโทรเจ็ต ที่ตกในอียิปต์
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์