ข่าว

วิดีโอ

'ประวิตร' นำ ผบ.เหล่าทัพ เปิดงานนิทรรศการอาวุธ 2015

"ประวิตร" นำ ผบ.เหล่าทัพ ผบ.ตร.เปิดงาน Defense and Security 2015 ที่นำเทคโนโลยีอาวุธทั่วโลกมาแสดง พร้อมนั่งหารือและรับการเยี่ยมคำนับของ รมว.กห.ยูเครน และ รมช.กห.สาธารณรัฐเช็ก...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.58 ที่ ณ อาคารอิมแพค เมืองทอง พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กห. ได้เป็นประธานเปิดงาน Defense and Security 2015 พร้อมระบุสถานการณ์ภัยคุกคามปัจจุบัน มีความเชื่อมโยงและซับซ้อน ขยายตัวเป็นภัยคุกคามข้ามชาติ เทคโนโลยีจึงจำเป็นต้องทันสมัย และสามารถสนองตอบต่อการป้องกันประเทศและการแก้ปัญหาความมั่นคงภายในประเทศ เช่น การช่วยเหลือมนุษยชนและการบรรเทาภัยพิบัติ ปัญหายาเสพติด การค้ามนุษย์ อาชญกรรมข้ามชาติและอื่นๆ

"งาน Defense and Security 2015 จึงเป็นงานที่หลายประเทศทั่วโลก มาร่วมแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตและผู้ใช้ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อความเป็นหุ้นส่วนของการเสริมสร้างและพัฒนาอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของไทยอย่างมาก" รมว.กห.กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ต้อนรับและรับการเยี่ยมคำนับของ รมว.กห.ยูเครน และ รมช.กห.สาธารณรัฐเช็ก ณ ห้องรับรอง พร้อมได้สนทนาหารือกันในเรื่องต่างๆ ดังนี้ โดย พล.อ. Stepan POLTORAK รมว.กห.ยูเครน ได้พูดคุยถึง ความร่วมมือด้านความมั่นคง การทหาร และความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศระหว่างกันโดยเฉพาะยานเกราะ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องร่วมกันที่จะจัดตั้งคณะทำงานร่วมกัน เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีป้องกันประเทศและพัฒนาความร่วมมือของ กห.ทั้งสองประเทศสู่ความเป็นรูปธรรมมากขึ้น ทั้งโดย รมว.กห.ยูเครน ได้ยืนยันถึงความเป็นมิตรที่ดีและให้ความสำคัญกับการเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์กับไทย พร้อมทั้งขอเชิญ พล.อ.ประวิตร เยือนยูเครนในโอกาสที่เหมาะสม

Mr.Tomas Kuchta รมช.กห.สาธารณรัฐเช็ก ได้พูดคุยและหารือถึงความร่วมมือด้านความมั่นคง และการทหารร่วมกัน โดยเชื่อมั่นว่า ไทยมีบทบาทนำในภูมิภาคและจะมีบทบาทก้าวสำคัญในอนาคต ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องถึงการพัฒนาความร่วมมือด้านการป้องกันประเทศ การทหารและอุตสาหกรรมป้องกันประเทศร่วมกัน โดยจะจัดคณะทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาไปสู่การทำบันทึกความเข้าใจร่วมกัน โดยเฉพาะการฝึกนักบินและความร่วมมือในการพัฒนายุทธโธปกรณ์ด้านความมั่นคงอื่นๆ ร่วมกันต่อไป พร้อมทั้งขอเชิญให้ไปเยือนสาธารณรัฐเชกในโอกาสที่เหมาะสม.พิธีเปิดงาน Defense & Security 2015

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมต.กระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดฯ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เดินชมงาน

งานแสดงอาวุธ Defense & Security 2015 ที่อิมแพค เมืองทองธานี

ผบ.ตร.สนใจอุปกรณ์ดำน้ำ

ผบ.เหล่าทัพเยี่ยมชมการจัดแสดงของแต่ละบูธ

มาเยี่ยมบูธไทยรุ่ง

รู้สึกว่ามันจะจับถนัดมือ

ผบ.ตร.ทักทาย ผู้ที่มาออกงานแสดงอาวุธฯ

ถ่ายภาพร่วมกัน

ผบ.ตร.ชมการจัดแสดงผลงานการวิจัยด้านการป้องกันประเทศ

ผบ.ทบ.ยืนดูโมเดลเฮลิคอปเตอร์เบลล์

"ประวิตร" นำ ผบ.เหล่าทัพ ผบ.ตร.เปิดงาน Defense and Security 2015 ที่นำเทคโนโลยีอาวุธทั่วโลกมาแสดง พร้อมนั่งหารือและรับการเยี่ยมคำนับของ รมว.กห.ยูเครน และ รมช.กห.สาธารณรัฐเช็ก... 2 พ.ย. 2558 17:19 2 พ.ย. 2558 18:41 ไทยรัฐ