ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ประวิตร' นำ ผบ.เหล่าทัพ เปิดงานนิทรรศการอาวุธ 2015

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2558 18:50 น.
  SHARE

  "ประวิตร" นำ ผบ.เหล่าทัพ ผบ.ตร.เปิดงาน Defense and Security 2015 ที่นำเทคโนโลยีอาวุธทั่วโลกมาแสดง พร้อมนั่งหารือและรับการเยี่ยมคำนับของ รมว.กห.ยูเครน และ รมช.กห.สาธารณรัฐเช็ก...

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.58 ที่ ณ อาคารอิมแพค เมืองทอง พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กห. ได้เป็นประธานเปิดงาน Defense and Security 2015 พร้อมระบุสถานการณ์ภัยคุกคามปัจจุบัน มีความเชื่อมโยงและซับซ้อน ขยายตัวเป็นภัยคุกคามข้ามชาติ เทคโนโลยีจึงจำเป็นต้องทันสมัย และสามารถสนองตอบต่อการป้องกันประเทศและการแก้ปัญหาความมั่นคงภายในประเทศ เช่น การช่วยเหลือมนุษยชนและการบรรเทาภัยพิบัติ ปัญหายาเสพติด การค้ามนุษย์ อาชญกรรมข้ามชาติและอื่นๆ

  "งาน Defense and Security 2015 จึงเป็นงานที่หลายประเทศทั่วโลก มาร่วมแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตและผู้ใช้ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อความเป็นหุ้นส่วนของการเสริมสร้างและพัฒนาอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของไทยอย่างมาก" รมว.กห.กล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ต้อนรับและรับการเยี่ยมคำนับของ รมว.กห.ยูเครน และ รมช.กห.สาธารณรัฐเช็ก ณ ห้องรับรอง พร้อมได้สนทนาหารือกันในเรื่องต่างๆ ดังนี้ โดย พล.อ. Stepan POLTORAK รมว.กห.ยูเครน ได้พูดคุยถึง ความร่วมมือด้านความมั่นคง การทหาร และความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศระหว่างกันโดยเฉพาะยานเกราะ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องร่วมกันที่จะจัดตั้งคณะทำงานร่วมกัน เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีป้องกันประเทศและพัฒนาความร่วมมือของ กห.ทั้งสองประเทศสู่ความเป็นรูปธรรมมากขึ้น ทั้งโดย รมว.กห.ยูเครน ได้ยืนยันถึงความเป็นมิตรที่ดีและให้ความสำคัญกับการเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์กับไทย พร้อมทั้งขอเชิญ พล.อ.ประวิตร เยือนยูเครนในโอกาสที่เหมาะสม

  Mr.Tomas Kuchta รมช.กห.สาธารณรัฐเช็ก ได้พูดคุยและหารือถึงความร่วมมือด้านความมั่นคง และการทหารร่วมกัน โดยเชื่อมั่นว่า ไทยมีบทบาทนำในภูมิภาคและจะมีบทบาทก้าวสำคัญในอนาคต ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องถึงการพัฒนาความร่วมมือด้านการป้องกันประเทศ การทหารและอุตสาหกรรมป้องกันประเทศร่วมกัน โดยจะจัดคณะทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาไปสู่การทำบันทึกความเข้าใจร่วมกัน โดยเฉพาะการฝึกนักบินและความร่วมมือในการพัฒนายุทธโธปกรณ์ด้านความมั่นคงอื่นๆ ร่วมกันต่อไป พร้อมทั้งขอเชิญให้ไปเยือนสาธารณรัฐเชกในโอกาสที่เหมาะสม.  พิธีเปิดงาน Defense & Security 2015 ทั้งหมด 12 ภาพ

  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ร่วมพิธีเปิดงานแสดงอาวุธ Defense & Security 2015 โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมต.กระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดฯ ณ อาคาร 5 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี.
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Defense and Security 2015เทคโนโลยี่อาวุธคงชีพ ตันตระวาณิชย์โฆษกกระทรวงกลาโหมประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกฯและรมว.กห.พล.อ. Stepan POLTORAKรมว.กห.ยูเครนMr. Tomas Kuchtaรมช.กห.สาธารณรัฐเชกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:25 น.