ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กหญิงรัสเซียยังยิ้มสู้! เกิดมามีหัวใจอยู่นอกอก

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2558 20:30 น.
SHARE

(ภาพจาก instragram)

เด็กหญิงชาวรัสเซีย เกิดมามีหัวใจโผล่ออกมาอยู่นอกอก แม่เผย หมอเคยบอกตั้งแต่ตั้งท้องแล้ว ลูกเกิดมาจะไม่รอด แต่เด็กหญิงก็ต่อสู้กับความผิดปกติมานานถึง 6 ปี จนแม่ขอรับเงินบริจาคผ่านโลกออนไลน์ หวังนำเงินมาใช้ผ่าตัดลูกน้อย

ข่าวแนะนำ

สื่อต่างประเทศรายงาน เด็กหญิงวีร์สาวิยา บาทชีบา โบรุน-กอนชาโรวา ต้องเผชิญกับความตายตั้งแต่ลืมตาดูโลก เนื่องจากเกิดมามีความผิดปกติตั้งแต่แรกเกิด (anomalie congénitale: la pentalogie de Cantrell) หรือเรียกได้ว่า เด็กหญิงมีหัวใจผิดปกติ คือโผล่มาอยู่นอกอก เพียงแค่มีหนังบางๆ หุ้มอยู่เท่านั้น อีกทั้งลำไส้ของเด็กหญิงก็อยู่ภายนอกอีกด้วย

ข่าวแจ้งว่า ตอนที่นางดารี มารดาของเด็กหญิงโบรุน-กอนชาโรวา ตั้งท้องอยู่นั้น หมอได้บอกกับเธอว่า ทารกจะไม่รอดชีวิต แต่นางดารี ก็คลอดบุตรสาว และหนูน้อยก็ชีวิตต่อสู้กับมัจจุราชอย่างหวุดหวิดมาได้ 6 ปีแล้ว โดยมารดาของเธอได้ย้ายจากประเทศรัสเซียไปอยู่ท่ีฟลอริดา ในประเทศสหรัฐอเมริกา และได้ร้องขอรับเงินบริจาคผ่านทางอินเทอร์เน็ต เพื่อทำการผ่าตัดรักษาหนูน้อยเพื่อให้เธอสามารถมีชีวิตอยู่รอดอยู่บนโลกนี้ต่อไปได้

ส่วน ด้านเด็กหญิงโบรุน-กอนชาโรวานั้น ไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนอะไรกับความผิดปกติของอวัยวะสำคัญที่สุดของร่างกายเธอด้วยเลย พร้อมกล่าวว่า "หนูรู้ดีว่า ทำไมหัวใจของหนูออกมาอยู่นอกหน้าอก เพราะพระเยซูต้องการแสดงให้เห็นว่า ท่านสามารถทำอะไรได้พิเศษเหมือนหนูไง"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหญิงรัสเซียเด็กหญิงมีหัวใจอยู่นอกอกหัวใจอยู่นอกอกผ่าตัดเด็กหญิงร่างกายผิดปกติลำไส้อยู่ภายนอกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:47 น.