เด็กหญิงรัสเซียยังยิ้มสู้! เกิดมามีหัวใจอยู่นอกอก

ข่าว

  เด็กหญิงรัสเซียยังยิ้มสู้! เกิดมามีหัวใจอยู่นอกอก

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2558 20:30 น.

   (ภาพจาก instragram)

   เด็กหญิงชาวรัสเซีย เกิดมามีหัวใจโผล่ออกมาอยู่นอกอก แม่เผย หมอเคยบอกตั้งแต่ตั้งท้องแล้ว ลูกเกิดมาจะไม่รอด แต่เด็กหญิงก็ต่อสู้กับความผิดปกติมานานถึง 6 ปี จนแม่ขอรับเงินบริจาคผ่านโลกออนไลน์ หวังนำเงินมาใช้ผ่าตัดลูกน้อย

   สื่อต่างประเทศรายงาน เด็กหญิงวีร์สาวิยา บาทชีบา โบรุน-กอนชาโรวา ต้องเผชิญกับความตายตั้งแต่ลืมตาดูโลก เนื่องจากเกิดมามีความผิดปกติตั้งแต่แรกเกิด (anomalie congénitale: la pentalogie de Cantrell) หรือเรียกได้ว่า เด็กหญิงมีหัวใจผิดปกติ คือโผล่มาอยู่นอกอก เพียงแค่มีหนังบางๆ หุ้มอยู่เท่านั้น อีกทั้งลำไส้ของเด็กหญิงก็อยู่ภายนอกอีกด้วย

   ข่าวแจ้งว่า ตอนที่นางดารี มารดาของเด็กหญิงโบรุน-กอนชาโรวา ตั้งท้องอยู่นั้น หมอได้บอกกับเธอว่า ทารกจะไม่รอดชีวิต แต่นางดารี ก็คลอดบุตรสาว และหนูน้อยก็ชีวิตต่อสู้กับมัจจุราชอย่างหวุดหวิดมาได้ 6 ปีแล้ว โดยมารดาของเธอได้ย้ายจากประเทศรัสเซียไปอยู่ท่ีฟลอริดา ในประเทศสหรัฐอเมริกา และได้ร้องขอรับเงินบริจาคผ่านทางอินเทอร์เน็ต เพื่อทำการผ่าตัดรักษาหนูน้อยเพื่อให้เธอสามารถมีชีวิตอยู่รอดอยู่บนโลกนี้ต่อไปได้

   ส่วน ด้านเด็กหญิงโบรุน-กอนชาโรวานั้น ไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนอะไรกับความผิดปกติของอวัยวะสำคัญที่สุดของร่างกายเธอด้วยเลย พร้อมกล่าวว่า "หนูรู้ดีว่า ทำไมหัวใจของหนูออกมาอยู่นอกหน้าอก เพราะพระเยซูต้องการแสดงให้เห็นว่า ท่านสามารถทำอะไรได้พิเศษเหมือนหนูไง"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์