วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชัด กระบี่' ร่วมปั่นเพื่อพ่อ ขณะที่ยอดลงทะเบียน กทม.วันแรกทะลุ 87,000 คน

'ชัด กระบี่' ร่วมปั่นเพื่อพ่อ ขณะที่ยอดลงทะเบียน กทม.วันแรกทะลุ 87,000 คน

  • Share:

รอง ผบ.ตร.มอบของพร้อมเงินให้ 2 ฮีโร่กระบี่ ด.ต.ปรีชา รอดกูล ผู้อุทิศตนนำเด็กที่มีปัญหา มาสอนเล่นตะกร้อจนประสบความสำเร็จนับ 10 คน และ ชัด กระบี่ ผู้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจากโคลนดูด รวมทั้งยังร่วมลงทะเบียนปั่นเพื่อพ่อด้วย...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.58 ที่โรงแรมมาริไทม์ ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาเป็นประธานอบรมโครงการปรับทัศนคติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชน ของตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ มีข้าราชการตำรวจเข้าร่วมจำนวน 450 คน โดยมี นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล ผบก.ภ.จว.กระบี่ ร่วมในพิธีเปิดและอบรม

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาเป็นประธานอบรมโครงการปรับทัศนคติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชน ของตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่
นายชัด อุบลจินดา กล่าวหลังรับรางวัล


นอกจากนั้นก่อนการอบรม ได้มีการมอบของที่ระลึกและเงินเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ทำหน้าที่ช่วยเหลือสังคม คือนายชัด อุบลจินดา อายุ 44 ปี ชาวบ้านที่เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ที่ถูกโคลนดูดหน้าเมืองกระบี่ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และกลายเป็นฮีโร่กระบี่ จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก โดยได้มอบเงิน 5,000 บาท และ ด.ต.ปรีชา รอดกูล ตำรวจ สภ.คลองท่อม ที่อุทิศตนในการนำเด็กที่มีปัญหาทางครอบครัว สังคม และความยากจน มาฝึกสอนตะกร้อ นำไปแข่งขันและส่งเข้าโรงเรียนต่างๆ จนบางคนติดทีมชาติ ซึ่งได้ทำมาต่อเนื่องเกือบ 10 ปี มีเด็กที่ได้รับการฝึกกว่า 10 คน ซึ่งทางรอง ผบ.ตร.ได้มอบของที่ระลึกและเงินสนับสนุนจำนวน 10,000 บาท เนื่องจากในวันที่ 4-6 ธ.ค.58 จะมีนักกีฬาตะกร้อของ ด.ต.ปรีชา เป็นตัวแทนภาคใต้ไปแข่งขันในระดับประเทศ

นายชัด อุบลจินดา และ ด.ต.ปรีชา รอดกูล ผู้รับรางวัลจากการทำความดีเพื่อสังคม


ซึ่งวันนี้ มีการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนในการปั่นเพื่อพ่อ เป็นวันแรก ตลอดครึ่งวันแรกมีประชาชนทยอยเดินทางมากว่า 100 คน ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดโต๊ะสำหรับกรอกรายละเอียด เพื่ออำนวยความสะดวก ซึ่งในช่วงเที่ยงที่ผ่านมา นายชัด อุบลจินดา ฮีโร่กระบี่ ได้เดินทางมาร่วมลงทะเบียน เพื่อร่วมปั่นเพื่อพ่อด้วย โดยนายชัดเป็น 1 ในกลุ่มผู้ที่จังหวัดกระบี่ ยกย่องให้เป็นคนดีของสังคม และจัดทำวิดีโอเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมปั่นเพื่อพ่อในครั้งนี้

ส่วนการลงทะเบียนทางออนไลน์มีรายงานว่า ช่วงเช้าหลังเปิดให้ลงทะเบียนหน้าเว็บไซต์ก็ล่มทันที เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมาก ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ โดยเมื่อถึงเวลา 18.30 น.พบว่าจำนวนผู้ที่ลงทะเบียนในเขตกรุงเทพมหานคร มีกว่า 87,000 คน ภูมิภาคประมาณ 51,615 ต่างประเทศ 9,623 คน จาก 66 เมืองทั่วโลก และมีผู้เช้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.bikefordad2015.com แล้วกว่า 1.2 ล้านคน.

จำนวนผู้ที่ลงทะเบียนร่วมปั่นเพื่อพ่อ
อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้