ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้องหมาช่วยกู้ชีวิต เป็นโรคหัวใจวาย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 พ.ย. 2558 12:01 น.
  SHARE

  ผู้ที่เกิดป่วยหัวใจวายเฉียบพลัน ถ้าหากเป็นผู้ที่เลี้ยงน้องหมาเอาไว้ จะมีโอกาสรอดชีวิตได้เห็นหน้ามันอีก มากกว่าคนที่ไม่ได้เลี้ยง ผู้ชายที่มีน้องหมาเป็นสหาย ยังมีอัตราที่จะป่วยเป็นโรคหัวใจน้อยกว่าอีกด้วย

  ทั้งนี้เป็นความรู้ใหม่ๆ ทั้งยังได้พลอยรู้ประโยชน์ของการคบสุนัขเป็นเพื่อนเพิ่มขึ้นอีกหลายอย่าง อย่างเช่น มันจะช่วยให้เจ้านายขยันออกกำลังขึ้น เพราะถ้ารู้สึกเกียจคร้านขึ้นเมื่อใด ก็ควรจะมองดูสุนัขเสีย เพราะว่ามันไปยืนคอยอยู่ที่ประตู เพื่อที่จะออกไปเดินเล่น ทำให้ท่านต้องรีบสาวเท้าตามมันไปด้วย การได้จูงหมาออกไปเดินทุกวัน วันละครึ่งชั่วโมง จะทำให้มีสุขภาพแข็งแรงอย่างยิ่ง

  มันยังช่วยให้ท่านคลายความเครียดในแต่ละวันลงเป็นอันมาก จากผลการศึกษาหลายครั้ง ได้แสดงว่าจะช่วยคลายความเครียดให้ต่ำลงได้ การลูบหัวลูบหางเล่นกับมัน หรือแม้แต่เพียงดูมัน ช่วยลดความเครียดได้ทุกวัน จากผลการศึกษาได้แสดงว่า เจ้าของสุนัขจะมีระดับฮอร์โมนความเครียด น้อยกว่าความเครียดที่จะเกิดจากการเลี้ยงหมาสักตัวหนึ่งกว่ากันมาก

  ความเท่อีกอย่างหนึ่งก็คือ มันจะช่วยให้ท่านเป็นที่รู้จักกว้างขวางของเพื่อนบ้านเรือนเคียง เพราะเมื่อจูงหมาออกไปเดิน ก็จะต้องมีใครมาทักทาย และแสดงความสนใจ เปิดโอกาสให้สามารถพูดคุยกันอย่างออกรส ถึงคุณสมบัติของ 4 ขาของกันและกัน สุดท้ายมันยังช่วยให้เราคลายความโศกเศร้า ช่วยสร้างเสริมสุขภาพจิต ส่งเสริมเราให้มีความเชื่อมั่นมากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกโศภินน้องหมาโรคหัวใจวายโรคหัวใจสุนัขออกกำลังสุขภาพแข็งแรงข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 18:28 น.