ข่าว

วิดีโอ

'กอมปานี' ชี้ 'เรือใบ' ไม่ใช่ทีมชั้นนำ จนกว่าจะซิวแชมป์ยุโรป

"แวงซองต์ กอมปานี" ยอมรับ ทีมเรือใบสีฟ้า ยังไม่ใช่สโมสรชั้นนำของยุโรป อย่างที่หลายคนเข้าใจ จนกว่าจะพิสูจน์ตัวเองด้วยการซิวถ้วยใบใหญ่ของยุโรป มาครองให้ได้ก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 พ.ย. ว่า แวงซองต์ กอมปานี แนวรับจอมแกร่งชาวเบลเยียมของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมายอมรับ ทัพเรือใบสีฟ้า ไม่ใช่สโมสรชั้นนำและยิ่งใหญ่อย่างที่คิด เนื่องจากยังไร้ความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมในเกมระดับยุโรป

กองหลังทีมชาติเบลเยียม วัย 29 ปี ซึ่งย้ายมาค้าแข้งกับทีมมหาเศรษฐีแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ตั้งแต่ปี 2008 พาทีมเรือใบสีฟ้าคว้าแชมป์ในประเทศได้แล้วถึง 4 รายการ แต่เจ้าตัวกลับยืนยันผ่านสื่อว่า ยังไม่อาจเรียกต้นสังกัดเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ได้เลย หากยังไม่สามารถคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก มาครองได้

"มันคือสิ่งสุดท้ายที่เราต้องทำให้ประสบความสำเร็จให้ได้ ด้วยการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก มาครอง เพื่อพิสูจน์ว่าเราคือทีมที่ยิ่งใหญ่ และเป็นสโมสรชั้นนำของยุโรปอย่างเต็มภาคภูมิ" กอมปานี เผยกับสำนักข่าว เดอะ มิร์เรอร์

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รั้งอยู่ในอันดับที่ 2 ของกลุ่มดี และมีคิวออกไปเยือนทีมเซบีญา ในวันอังคารที่ 3 พฤศจิกายนนี้

"แวงซองต์ กอมปานี" ยอมรับ ทีมเรือใบสีฟ้า ยังไม่ใช่สโมสรชั้นนำของยุโรป อย่างที่หลายคนเข้าใจ จนกว่าจะพิสูจน์ตัวเองด้วยการซิวถ้วยใบใหญ่ของยุโรป มาครองให้ได้ก่อน... 2 พ.ย. 2558 14:01 2 พ.ย. 2558 14:46 ไทยรัฐ