วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกาภิวัตน์ 03/11/58

โลกาภิวัตน์ 03/11/58

  • Share:

ชาติรักสวยรักงาม

ครูฝึกกำลังฝึกสอนในโรงยิมแห่งหนึ่ง ที่กรุงโซล ปัจจุบันผู้หญิงชาวเกาหลีได้พากันเข้ามาออกกำลังกายในโรงพลศึกษากันมากขึ้น ด้วยเหตุที่หนุ่มสาวของชาวเกาหลี กำลังได้รับยกย่องว่าเป็นผู้นำในด้านการผ่าตัดเสริมสวย และแฟชั่นในการแต่งเนื้อ แต่งตัว จนมักจะมีข่าวในสื่อมวลชนเนืองๆว่า มีสาวๆพากันอดอาหารจนไม่สบาย.

กีฬาคนพิการ

นักกีฬาคนพิการของไนจีเรีย กำลังแข่งขันกีฬาฟุตบอลของผู้พิการ เนื่องในวันที่ระลึกโรคโปลิโอ ในกรุงอาบูจา เมืองหลวงไนจีเรีย ไนจีเรียเพิ่งได้รับการยกย่องจากองค์การอนามัยโลกว่า เป็นชาติสุดท้ายในแอฟริกาที่สามารถกำจัดโรคโปลิโอออกไปได้ และยังมีแต่ปากีสถานและอัฟกานิสถานเท่านั้น ที่ยังมีผู้ป่วยโรคอันทำให้เกิดความพิการนี้ได้.

องค์การสหรัฐฯเปิดเผยภาพถ่าย

องค์การอวกาศสหรัฐฯเปิดเผยภาพถ่ายของกาแล็กซี เมสซี่ 94 ซึ่งอยู่ห่างจากโลกไกลประมาณ 16 ล้านปีแสง ที่เห็นวงขอบสุกสว่างเป็นบริเวณที่เกิดของดาวฤกษ์ใหม่ๆ มีผู้ขนานนามให้ว่า เป็นวงแหวนของการกำเนิดดาว.

โกรธองค์การโลก

โรงงานทำเบคอน ในเมืองปามาของอิตาลี ตากเนื้อหมูเบคอนเป็นแถว พวกโรงงานเหล่านี้ได้พากันโกรธแค้นองค์การอนามัยโลกที่ได้ประกาศว่า หมูเบคอนอาจจะทำให้เกิดเป็นมะเร็งได้ โดยเฉพาะที่หาว่า การกินเบคอน อาจ จะทำให้เกิดเป็นมะเร็งได้ แบบเดียวกับแร่ใยหินและบุหรี่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้