วัชระ ตีปาก บุญทรง บิดข้อเท็จจริง ม.44 คดีจำนำข้าว

ข่าว

  วัชระ ตีปาก บุญทรง บิดข้อเท็จจริง ม.44 คดีจำนำข้าว

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2558 14:26 น.

   วัชระ ตีปาก บุญทรง บิดข้อเท็จจริง ม.44 คดีจำนำข้าว ชง คสช. ยึดทรัพย์โรงสีร่วมโกงในโครงการ พร้อมสอบภาษีย้อนหลัง เชือดเป็นตัวอย่าง ซัดอย่าพูดมั่ว "เหยื่อการเมือง" ทั้งที่ปล่อยโกงชง คสช.

   วันที่ 2 พ.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ ออกมาแก้ต่างให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในโครงการรับจำนำข้าวว่า เป็นเหยื่อการเมือง โดย คสช.ใช้ ม.44 จัดการ ว่า นายบุญทรง กล่าวความเท็จ สร้างความสับสนให้สังคม เพราะข้อเท็จจริง คือ คสช. ไม่ได้ใช้ ม.44 มาจัดการ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพียงแต่คุ้มครองข้าราชการที่รับผิดชอบเรื่องนี้ ไม่ให้ถูกพวกหัวหมอมีเงินจ้างทนายตะแบงหาเรื่องได้ และที่สำคัญ คือ ยึดหลักการทั่วไปที่ว่าคุ้มครองข้าราชการ ผู้ปฏิบัติหน้าที่โดยสุจริตเท่านั้น ข้าราชการชั่วๆ ในคำสั่ง คสช.ที่ 39/2558 ไม่คุ้มครอง จึงขอให้ นายบุญทรง ไปพักผ่อนที่คฤหาสน์ใหญ่ของตัวเองที่ลอนดอนให้สบายใจก่อน

   นายวัชระ กล่าวต่อว่า ส่วนที่ นายบุญทรง ระบุกล่าวหาว่า เป็นประเด็นการเมือง ก็เป็นการแก้เกี้ยว เพราะประเด็นกฎหมายนั้น เรื่องอยู่ที่การพิจารณาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองแล้ว จึงควรเคารพกระบวนการพิจารณาของศาล อีกทั้งศาลก็เปิดโอกาสให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตั้งทนาย และนำพยานเข้าสืบในกระบวนการไต่สวนอย่างเต็มที่ จะมากล่าวอ้างลอยๆ ว่า เป็นเหยื่อการเมืองได้อย่างไร และที่อ้างจีทูจีสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ เป็นของปลอมนั้น ถ้าเป็นจริงก็ให้ดำเนินการตามกฎหมาย อย่าพูดเฉไฉ ทำตัวไม่สมเป็นฐานะอดีต รมว.พาณิชย์ ผู้ได้ชื่อว่าเป็นมือขวาของเจ๊แดง เพราะ นายบุญทรง เคยตอบกระทู้สด และยอมรับกับตนกลางสภาฯ ว่า มีข้าวจากกัมพูชา 1.5 ล้านตัน มาเข้าร่วมโครงการจำนำข้าวในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เท่ากับยอมรับต่อประชาชนทั้งประเทศ ว่า มีข้าวเขมรเข้าร่วมโครงการจำนำข้าว ทำให้รัฐไทยต้องเสียเงินซื้อข้าวเขมรในราคาแพงลิ่ว ทำให้โครงการจำนำข้าวเจ๊งมากยิ่งขึ้น

   นายวัชระ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ตนขอเสนอให้ คสช.ตรวจสอบให้สุดทาง โดยยึดทรัพย์โรงสีที่เข้าร่วมทุจริตทุกราย และให้ ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงิน พร้อมให้กรมสรรพากรตรวจภาษีย้อนหลังโรงสีทุกแห่ง เพราะโกงกันเป็นขบวนการ โดยมี อคส.ประจำจังหวัดต่างๆ และข้าราชการในจังหวัด รวมถึง อตก.ร่วมมือด้วย โครงการนี้ ทำให้ประเทศไทยเจ๊งย่อยยับกว่า 8 แสนล้านบาท ชาวนาฆ่าตัวตาย มากกว่า 16 ราย ทั่วประเทศ ทุกศพของชาวนาไม่ปรากฏพวงหรีด หรือ เงินทำบุญของนายบุญทรง หรือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แม้แต่ศพเดียว ไหนว่ารักชาวนา รักนักหนา แต่เมื่อชาวนาฆ่าตัวตายเพราะโครงการจำนำข้าวนี้ กลับไม่มีรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทยเข้าไปช่วยเหลือ สู้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ เพราะ รับปากช่วยทุนการศึกษาลูกหลานชาวนาที่เสียชีวิตในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ทุกคน หากรัฐบาล คสช.จะปราบโกงจริงขอให้ทำตามที่ตนเสนอ จะเป็นตัวอย่างปราบโกงต้นแบบ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์