LEXUS เปิดตัว RX450h สปอร์ตครอสโอเวอร์หรูควงคู่ RCF คูเป้จอมเร้าใจ

ข่าว

  LEXUS เปิดตัว RX450h สปอร์ตครอสโอเวอร์หรูควงคู่ RCF คูเป้จอมเร้าใจ

  อาคม รวมสุวรรณ

   2 พ.ย. 2558 13:57 น.

   Lexus แบรนด์รถหรูหรามีระดับจากประเทศญี่ปุ่น จัดแสดงยนตรกรรมพร้อมกันทีเดียวมากถึง 11 รุ่น ภายในงานในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ประจำปี 2558 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 44 ภายในงาน มีการเปิดตัวรถ Lexus ใหม่ 2 รุ่น เป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ GS รุ่น Minor Change ปรับปรุงโฉม และ GS-F สปอร์ตซีดานสมรรถนะสูง สมาชิกน้องใหม่ในตระกูล F-Series ของ Lexus พร้อมด้วยรถครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ตัวทำตลาดในประเทศไทยกับ New RX พรีเมียมครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งจะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยช่วงปลายปีนี้ โดยเผยโฉมทั้งรถต้นแบบแนวคิดและรถรุ่นใหม่ที่ออกขายในตลาดรถหรูเป็นครั้งแรกของโลกสู่สายตาของสาธารณชนที่งานโตเกียว มอเตอร์ โชว์ 2015

   LEXUS NEW GS 

   LEXUS NEW RX450h

   LEXUS RC-F SPORT COUPE

   LEXUS RC-F GT3 CLASS

   LEXUS LF FC CONCEPT 2015

   Lexus ยังวางแผนงานเปิดตัวรถต้นแบบคันใหม่เป็นครั้งแรกของโลกภายในพื้นที่จัดแสดงขนาดใหญ่ของงานโตเกียวมอเตอร์โชว์เพื่อแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์แห่งอนาคตและแนวทางในการทำตลาดบนความหรูหราและความล้ำสมัย Lexus GS F เปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น สปอร์ตซีดานสมรรถนะสูง ที่มีการเน้นหนักด้านการเก็บเสียงภายในห้องโดยสาร การตอบสนองต่อการควบคุม และอัตราเร่งที่ให้ความเร้าในในคราบของสปอร์ตซีดาน

   Lexus GS-F วางเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตร 500 แรงม้า ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบยิงตรง D-4S (Direct Injection 4-stroke Gasoline Engine Superior Version พัฒนามาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านแรงบิด โดยปรับให้เครื่องยนต์ V8 มีการทำงานที่เสถียรมากยิ่งขึ้น ทำให้การเชื่อมต่อกับระบบส่งกำลังมีความราบรื่น ตอบสนองอย่างรวดเร็วในการมอบแรงบิดตามแบบฉบับของเครื่องยนต์ที่ไม่มีการติดตั้งระบบอัดอากาศซึ่งอาจทำให้เกิดอาการรอรอบ เครื่อง V8 แบบหายใจเองให้กำลังในรูปของแรงบิดสูงขึ้น นอกจากนี้ เครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนโดยวัฏจักรประหยัดน้ำมัน โดยเป็นเครื่องยนต์ที่ใช้ระบบ Atkinson Cycle เพิ่มสมรรถนะของการขับขี่ทางไกล และทำให้มีประสิทธิภาพในด้านการประหยัดเชื้อเพลิง ปล่อยมลพิษต่ำและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

   ระบบส่งกำลังวางเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ SPDS 8-Speed Sport Direct Shift Transmission เกียร์ขับหลังรุ่นใหม่ล่าสุดที่เติมสมรรถนะในด้านอัตราทดที่ครอบคลุมการใช้งาน พร้อมด้วยโหมดขับเคลื่อนทั้งแบบประหยัด (ECO) ไปจนถึงโหมดที่ต้องการดึงประสิทธิภาพและศักยภาพของตัวรถออกมาใช้ด้วยโหมด Sport ช่วยให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสประสบการณ์ตรงเมื่อเร่งความเร็ว ผสานกับระบบรองรับหรือช่วงล่างและอุปกรณ์อื่นๆ ที่ออกแบบพิเศษสำหรับรุ่น F เพื่อการขับขี่แบบสปอร์ตเต็มอารมณ์หรือการขับขี่แบบปกติทั้งเส้นทางในเมืองและบนไฮเวย์ เอกลักษณ์ของยานยนต์ตระกูล F ตัวรถเสริมด้วยชุดแอร์โรพาร์ตของ F-Sport ออกแบบมาเพื่อความโดดเด่นดึงดูดบรรดาแฟนพันธุ์แท้มอเตอร์สปอร์ตด้วยจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ กระจังหน้าแบบ Spindle grille และช่องดักอากาศด้านข้าง สำหรับภายใน ออกแบบเพื่อตอบสนองการใช้งาน เบาะนั่งหล่อด้วยโฟมแบบพิเศษ ออกแบบให้มีการโอบกระชับลำตัวของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร Lexus GS F เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2558 ภายในงาน เดอะ นอร์ท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ โชว์ 2015 ซึ่งจัดขึ้น ณ เมืองดีทรอยด์


   Lexus GS (เปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น)
   รถยนต์ซีดานจากแบรนด์หัวลูกศรที่พกพาความหรูหราแบบผู้บริหารระดับสูง New GS ควบรวมการออกแบบและตกแต่งที่เน้นหนักในด้านของความสง่างามและดุดัน พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ดี จุดเด่น-ความสปอร์ตของตัวรถที่มาพร้อมกับจุดศูนย์ถ่วงต่ำมากยิ่งขึ้น กระจังหน้ากว้างแบบ Spindle Grille สามมิติ ตอกย้ำเอกลักษณ์ของรถ Lexus รุ่น GS ระบบไฟส่องสว่างแบบ LED ไฟหน้าแบบ LED สามหลอด มาพร้อมออปชั่นเสริมคือ ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Adaptive High-beam System : AHS การออกแบบสปอยเลอร์หน้า กาบประตูด้านข้าง ไล่เรียงไปจนถึงชุดไฟท้ายและอุปกรณ์ส่วนอื่นๆ ใหม่หมด สะท้อนความเป็นตัวตนของ Lexus New GS 2015

   เครื่องยนต์ซึ่งเป็นต้นกำลังของ Lexus New GS วางเครื่องยนต์เบนซินแบบ V6 ปริมาตรความจุ 3.5 ลิตร เป็นเครื่อง V6 ที่ถูกพัฒนาใหม่หมดตั้งแต่ตัวเสื้อสูบ แถมยังใช้ระบบเครื่องยนต์แบบ Atkinson Cycle และระบบการจ่ายน้ำมันยิงตรง D-4S เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด เพื่อเพิ่มการประหยัดน้ำมัน การตกแต่งภายในหรูหราล้ำสมัยด้วยพื้นผิวโลหะเคลือบและขอบโลหะขัดเงาพร้อมอุปกรณ์ภายในใหม่อื่นๆ เช่น แผงหน้ารถที่ตกแต่งด้วยไม้จริงผ่านการบรรจงตัดขอบอย่างประณีตด้วยแสงเลเซอร์ ห้องโดยสารของ Lexus New GS ใช้งานตกแต่งที่แสดงออกทั้งความหรูหราและทันสมัย ภายในห้องโดยสารยังมีบรรยากาศแบบผู้บริหาร ด้วยวัสดุที่มีราคา ตัวถังที่มีโครงสร้างแข็งแกร่งขึ้น พร้อมช่วงล่างที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษ โดยมอบทั้งการขับขี่ที่นุ่มนวล และตอบสนองต่อการขับเข้าโค้งได้ดียิ่งขึ้น โดยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับระบบบังคับเลี้ยวแบบไฟฟ้า ซึ่งใช้การปรับจูนกล่องควบคุมแบบใหม่ทำให้พวงมาลัยสามารถตอบสนองได้อย่างทันท่วงทีต่อการหักเลี้ยวเปลี่ยนทิศทางในย่านความเร็วสูง

   Lexus New RX 2015
   ยนตรกรรมพรีเมี่ยมครอสโอเวอร์ ใหม่พัฒนาขึ้นเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของที่สุดแห่งความยอดเยี่ยมท่ามกลางความหรูในระดับที่เทียบชั้นกับ BMW X3 หรือ Mercedes Benz GLC ได้อย่างสบายๆ ซึ่งจะพบได้ในยานยนต์ Lexus ตระกูล RX จุดเด่น รูปลักษณ์ภายนอกของ New RX มีการนำเอารูปทรงด้านหน้าที่ประสบความสำเร็จของ Lexus NX มาทำการปรับให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น โครงสร้างของตัวรถใน New RX มีการเสริมแชสซีส์ให้แข็งแกร่งแบบรถอเนกประสงค์ สมรรถนะของการขับเคลื่อนมีให้เลือก 2 แบบ ทั้งแบบเครื่องยนต์เบนซินปกติหรือแบบเครื่องยนต์เบนซินผสมผสานการทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบใหม่ในรูปแบบของยานยนต์ไฮบริดอันทรงประสิทธิภาพ การออกแบบเส้นสายของตัวรถรอบคันมีความเฉียบคมด้วยเส้นที่ตัดกันไปมาอย่างกลมกลืน Lexus New RX 2015 ที่กำลังจะเข้าไปทำตลาดในประเทศไทยสานต่อความสำเร็จของโมเดล RX รุ่นพี่ที่เคยสร้างยอดขายน่าประทับใจ

   ตัวรถ New RX 2015 ยังคงใช้เหลี่ยมมุมที่เชื่อมโยงกันทั่วทั้งคันเพื่อดึงความสุขุมนุ่มลึก การตกแต่งภายในเลิศหรูสง่างามตามแบบฉบับของ Lexus เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีล้ำสมัยซึ่งเข้ามาช่วยทำให้การขับเคลื่อนมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น โครงสร้างตัวถังและช่วงล่าง พัฒนาขึ้นมาใหม่เพื่อทำให้มีความสะดวกสบายระหว่างการขับขี่ ตอบสนองความต้องการของผู้ขับทั้งในและนอกเมือง อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงดีขึ้น โดยเฉพาะนวัตกรรมไฮบริดที่ปล่อยคาร์บอนต่ำ เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 กระบอกสูบ DOHC (ดับเบิลโอเวอร์เฮดแคมชาร์ป) อัดอากาศด้วยเทอร์โบปริมาตรความจุ 2 ลิตร จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบยิงตรง Direct Injection พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ลดอุณหภูมิไอดีก่อนประจุเข้าไปยังห้องเผาไหม้

   Lexus LF FC CONCEPT
   รถต้นแบบแนวคิดพลังงานไฮโดรเจนที่ Lexus นำมาจัดแสดงภายในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ เป็นการโชว์เทคโนโลยีของเชื้อเพลิงแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่น้ำมันเชื้อเพลิงในอนาคตอันใกล้ LF FC สปอร์ตซาลูน 4 ประตูเน้นรูปทรงแอร์โรไดนามิกเพื่อลดแรงต้านของกระแสลม การขัดเกลาตัวถังให้มีความพริ้วไหวไหลลื่นสอดคล้องกับค่าสัมประสิทธิแรงเสียดทานอากาศ เครื่องยนต์ไฮโดรเจนสร้างพลังงานไฟฟ้าส่งไปยังชุดแบตเตอร์รี่เพื่อขับเคลื่อนมอเตอร์กำลังสูง ปลดปล่อยของเสียออกจากท่อระบายท้ายเป็นน้ำ รถต้นแบบ LF FC กลายเป็นยานแนวคิดที่ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั่วโลกด้วยเทคโนโลยีใหม่ของระบบขับเคลื่อนผนวกรูปลักษณ์ของตัวรถที่งดงามตามสไตล์ของ Lexus.

   อาคม รวมสุวรรณ
   E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
   Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 21:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์