วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำดีได้ดี! ตำรวจมอบโล่ 'น้องออย' นศท. ช่วยผู้ป่วยถูกงูเห่ากัด

ทำดีได้ดี! ตำรวจมอบโล่ 'น้องออย' นศท. ช่วยผู้ป่วยถูกงูเห่ากัด

  • Share:

ผลจากการทำความดี ทาง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา และ ผอ.ร.ร.เซนต์หลุยส์ มอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณให้แก่น้องออย นศท. ชั้นปีที่ 6 ฮีโร่ขี่ จยย. เปิดทางให้รถ รพ.ซึ่งมีผู้ป่วยถูกงูเห่ากัด จนรอดชีวิต...

วันที่ 2 พ.ย. 58 พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อม นายภราดร อาจิณ เต่งตระกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์หลุยส์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณให้ นายปริญ เทอดเกียรติกุล อายุ 18 ปี นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/1 โรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฮีโร่ขี่รถจักรยานยนต์มาช่วยเปิดทางให้รถโรงพยาบาลบางคล้า ที่มีผู้ป่วยฉุกเฉินถูกงูเห่ากัดมา ซึ่งอยู่บนรถพยาบาล จนทำให้รอดชีวิต ทางตำรวจและโรงเรียนรู้สึกยินดีที่ นายปริญ ได้สร้างคุณงามความดี สร้างชื่อเสียงให้กับสถาบันและวงศ์ตระกูล การช่วยเหลือคนในครั้งนี้ หากไม่มีนักศึกษาวิชาทหารปริญในขณะนั้น คนป่วยอาจจะถึงโรงพยาบาลช้า หรืออาจจะไม่ทันการณ์

ตำรวจมอบโล่ 'น้องออย' นศท. ช่วยแหวกทางให้รถพยาบาล นำผู้ป่วยรักษาจนรอดชีวิต


ด้าน พล.ต.ต.ธีรพล กล่าวว่า วันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรก จึงได้มีโอกาสในการมอบรางวัลสำหรับการทำความดีที่นายปริญ ได้ทำไว้เพื่อให้เพื่อนๆ และรุ่นน้องดูไว้เป็นแบบอย่างในการปฏิบัติตัวในชีวิตประจำวัน และให้นักเรียนทุกคนขยันสร้างความดีทุกเวลาหากมีโอกาส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้