‘เดอะริง’ยก 'อำนาจ'อันดับ18 ของโลก ให้‘กอนซาเลส’เป็นเบอร์1

ข่าว

  ‘เดอะริง’ยก 'อำนาจ'อันดับ18 ของโลก ให้‘กอนซาเลส’เป็นเบอร์1

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 พ.ย. 2558 11:15 น.

   “เดอะริง” นิตยสารหมัดมวยหมายเลข 1 ของโลกเชิดชู “เจ้าเพชรอำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ ติดอันดับ 18 ของโลก เมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ด้วยผลงานยอดเยี่ยมที่บุกไปเอาชนะ ซู ชิ หมิง ถึงถิ่นมาเก๊า รวมทั้งป้องกันตำแหน่งกับยอดมวยในรุ่นฟลายเวทเอาไว้ได้ถึง 4 ครั้ง “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ต้นสังกัด วาดหวังผลักดันขึ้นเบอร์ 1 ของโลก ด้วยการเปิดศึกกับ “กอนซาเลส” จ่าฝูงรุ่นเดียวกันชาวนิการากัว เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้เมืองไทย

   “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่น เผยว่า “เดอะริง” นิตยสารหมัดมวยหมายเลข 1 ของโลกได้จัดอันดับของนักมวยที่ผลงานยอดเยี่ยมเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ตามพิกัดน้ำหนักถึง 17 รุ่นในปี 2015 หลังจากฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ นักชกไร้พ่ายชาวอเมริกันประกาศแขวนนวมไปแล้ว โดยพิจารณาแชมป์โลก, อดีตแชมป์โลก และนักชกดาวรุ่งของสถาบัน WBA, WBC, WBO และ IBF ซึ่งเป็น 4 สถาบันมวยหลักของโลก ปรากฏว่าอันดับ 1 ก็คือ โรมัน กอนซาเลส แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท WBC ชาวนิการากัว, แมนนี ปาเกียว อยู่ในอันดับ 8 ส่วน “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ขยับจากอันดับ 37 เมื่อปีที่แล้วขึ้นไปอยู่ในอันดับ 18 นอกจากนั้น ยังมีศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย อดีตแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท WBC อยู่อันดับที่ 98 และวันเฮง มีนะโยธิน แชมป์โลก รุ่นสตรอว์เวท WBC อยู่ในอันดับ 99

   ทั้งนี้ นิตยสาร “เดอะริง” ได้ให้เหตุผลสำหรับการขยับอันดับของ “เจ้าเพชร” อำนาจ ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 18 ว่า อดีตแชมเปี้ยนมวยไทยและขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยที่หันมาเทิร์นโปรไม่นานช่วงระยะเวลาแค่ 2 ปีเท่านั้น ก็สามารถพัฒนาตัวเองอย่างรวดเร็วในรูปแบบนักมวยสากลอาชีพจนผงาดขึ้นครองบัลลังก์โลก นับเป็นยอดมวยฝีมือที่เก่งกาจผ่านการป้องกันตำแหน่งกับผู้ท้าชิงชั้นนำเอาไว้ได้ถึง 4 ครั้งได้แก่ คัสซีโตะ อิโอกะ แชมป์โลก 2 รุ่น ชาวญี่ปุ่น, แม็ควิลเลียมส์ อาร์โรโย ยอดนักชกเปอร์โตริกัน, จอห์น รีล คาซิเมโร อดีตแชมป์โลกชาวฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะในไฟต์ที่อำนาจบุกไปเอาชนะ ซู ซิ หมิง อดีตนักชกประวัติศาสตร์โอลิมปิกเกมส์ของชาวจีนถึงถิ่นมาเก๊าแบบไม่มีใครคาดคิดถือว่าโดดเด่นมาก ซึ่งนิตยสาร “เดอะริง” ได้สรุปทิ้งท้ายว่า อำนาจจะสร้างปาฏิหาริย์เอาชนะบรรดายอดนักชกได้อีกหรือไม่ในปีหน้าต้องมาติดตามกัน

   เกี่ยวกับเรื่องนี้ “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่นกล่าวว่า จากการที่ “อำนาจ” สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศด้วยการมีชื่ออยู่ในอันดับ 18 ของยอดมวยโลกโดยเอาแชมป์โลก 17 รุ่น ของ 4 สถาบันหลักทั้งหมด 68 คนมาเปรียบเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ของ “เดอะริง” นิตยสารหมัดมวยอันดับ 1 ของโลก ทำให้ตนและทีมงานผู้สนับสนุนมองเห็นโอกาสและความน่าจะเป็นในการผลักดันขึ้นพิสูจน์ฝีมือเดิมพันตำแหน่งกับ โรมัน กอนซาเลส เบอร์ 1 ของโลกชาวนิการากัวจ่าฝูงรุ่นเดียวกันของ WBC เพราะเป็นช่องทางสำหรับการสร้างประวัติศาสตร์เป็นยอดนักชกเบอร์หนึ่งของโลก เช่นเดียวกับ“แพคแมน” แมนนี ปาเกียว ซุปเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์ที่เคยครองอันดับ 1 มาแล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 13:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์